Doanh nghiệp

Gỡ bỏ rào cản từ con người khi chuyển đổi số

Rate this post

Tiến sĩ Lê Hùng Cường, Phó Tổng Giám đốc FPT Digital, thành viên Tập đoàn FPT cho biết, mấu chốt của biến đổi số là bảo đảm kết nối mạnh bạo giữa công ty, công nghệ và con người.

“Sau hơn 2 5 thích nghi với đại dịch trong môi trường làm việc liên kết online và trực tiếp, mối liên hệ này càng ngày càng rõ ràng hơn trong kinh doanh”, ông Cường nhấn mạnh.

  Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 sẽ phát điện vào 30/4

Tuy nhiên, theo báo cáo điều tra về Chuyển đổi số 5 2021 của Bộ Kế hoạch và Đầu cơ trên 1.000 công ty, trở lực về biến đổi số của phần nhiều các công ty đều liên can tới nguồn nhân công. Chi tiết, 30% công ty thiếu sự cam kết và đi cùng của nhân sự các ngành, 52% công ty thiếu nhân công nội bộ, lề thói và tập quán kinh doanh khó chỉnh sửa. Khi các công ty cần khẩn trương nắm bắt những thời cơ mới trong môi trường đầy bất định ngày nay, vấn đề tăng trưởng 1 lực lượng lao động gắn kết với đầy đủ năng lực kỹ thuật số trong công đoạn biến đổi kỹ thuật số phát triển thành nhu yếu hơn bao giờ hết.

  Masan chi 65 triệu USD mua cổ phần Trusting Social

Trong công đoạn biến đổi số, từ khâu hoạch định lịch trình tới khai triển, tiến hành đều do người dân chủ trì, trực tiếp tham dự. Vì thế, cũng có thể hiểu tại sao phần nhiều các trở lực trong biến đổi số đều liên can tới nhân tố con người.

Sự kết nối chặt chẽ giữa doanh nghiệp, công nghệ và con người trong chuyển đổi số.Ảnh: FPT Digital

Sự kết nối chặt chẽ giữa công ty, công nghệ và con người trong biến đổi số. bức ảnh: FPT Digital

Các rào cản đối với việc xây dựng sự đồng thuận

Thiếu cam kết và đi cùng xảy ra lúc mọi người hầu tất cả các ngành có thể chẳng thể san sớt và nắm bắt đầy đủ thông tin; thiếu hiểu biết đúng mực hoặc thiếu hiểu biết về lý do, chiến lược và chỉ tiêu nhưng mà công ty của họ cần biến đổi, dẫn tới không may thấp nỗ lực và phá vỡ kế hoạch.

Chuyển đổi số là 1 công đoạn dài lâu, do đấy, các công ty phải sẵn sàng kỹ càng nguồn nhân công của mình. Kế bên những đề nghị về kiến ​​thức và kinh nghiệm, cần có sự đồng lòng và nỗ lực cao độ từ chỉ huy tới viên chức và các đối tác liên can ở các ngành. Tuy nhiên, công ty càng mập thì việc xây dựng sự đồng thuận càng gian khổ và phức tạp. Vì thế, việc tăng lên nhận thức và tầm nhìn về biến đổi số cho toàn thể nhân sự trong công ty, cùng lúc “tiên phong” từ cấp trên tới cấp điều hành cấp trung là bước trước hết để công ty đặt nền tảng chắc chắn trong hành trình biến đổi số.

Khó khăn trong việc xây dựng năng lực kỹ thuật số

Trong biến đổi kỹ thuật số, công nghệ đã tạo ra 1 môi trường làm việc kỹ thuật số, trong đấy mọi người và mọi bộ phận làm việc tốc độ hơn, sáng tỏ hơn và linh động hơn bằng cách tiến hành công tác. Các nhiệm vụ được cập nhật liên tiếp, các hoạt động sản xuất và vận hành rõ ràng trong nháy mắt, và sự hiệp tác 2 chiều giữa con người và công nghệ sẽ rất hiệu quả. Điều này yêu cầu phải chỉnh sửa lề thói và lề thói cũ để sẵn sàng thăng tiến trong môi trường mới.

TS Nguyễn Hữu Hùng Cường, Giám đốc Tham vấn FPT Digital, san sớt, trong công đoạn biến đổi số để đạt được chỉ tiêu kinh doanh, trong sự tương tác 2 chiều giữa công nghệ và con người, cần bình chọn chừng độ trưởng thành của số và bản lĩnh số của công ty lúc các phương thức kinh doanh chỉnh sửa.

“Với mục tiêu này, chúng tôi sử dụng 139 chỉ tiêu bình chọn, trong đấy hơn 50% liên can tới con người từ giác độ văn hóa công ty, dịch vụ người mua tới chiến lược hoạt động và chế độ hoạt động”, ông Cường nói.

Tiến sĩ Nguyễn Hữu Hùng Cường trong khóa đào tạo năng lực kỹ thuật số.Ảnh: FPT Digital

Tiến sĩ Nguyễn Hữu Hùng Cường trong khóa tập huấn năng lực kỹ thuật số. bức ảnh: FPT Digital

“Sau thời kì làm việc và xúc tiếp với nhiều hạng mục nhân sự tại hàng trăm công ty, điều nhưng mà chúng tôi thường được mọi người hầu mọi cấp san sớt là họ lo âu về việc liệu công tác hiện nay của họ có cạnh tranh với công nghệ hay ko. Việc vận dụng công nghệ Liệu có tác động tới tác dụng điều hành, đặc trưng là đối với những viên chức bán hàng coi mối quan hệ với người mua là lợi thế tư nhân, liệu họ có thể sử dụng công nghệ mới nhưng mà ko tác động tới hiệu suất hay ko ”, ông Nguyễn Hữu Hùng Cường san sớt.

Gicửa ải quyết các rào cản đối với nhân tố con người

Để xóa bỏ rào cản về nhân tố con người, trong công đoạn biến đổi số, công ty cũng cần biến đổi về nhân tố này. Chi tiết, sẽ có sự chỉnh sửa trong nhận thức của các doanh nghiệp về trị giá nhưng mà công nghệ đem đến, niềm tin về các phần mềm công nghệ, kiến ​​thức kỹ thuật số, kĩ năng kỹ thuật số và bản lĩnh kỹ thuật số.

Theo bí quyết luận biến đổi số của FPT Digital, TS Lê Hùng Cường san sớt, biến đổi con người là 1 công đoạn liên tiếp và song song trong công đoạn biến đổi số, trải qua các công đoạn ươm tạo, bình thường và duy trì. Trong đấy, ươm tạo sẽ là công đoạn trước hết, mở đầu bằng việc loại trừ các rào cản liên can tới nhận thức, xây dựng cam kết và xây dựng lòng tin lẫn nhau trong chiến lược biến đổi kỹ thuật số của 1 tổ chức, mở đầu với các chỉ huy cấp trung và cấp cao dẫn đầu về biến đổi kỹ thuật số.

Trong công đoạn Diffuse, các nhà chỉ huy sẽ nhập vai trò quan trọng trong việc san sớt và chỉ dẫn viên chức các ngành hiểu, xây dựng kiến ​​thức, kĩ năng, năng lực và tiến hành biến đổi số. Giữ chân thiên tài sẽ là công đoạn tiếp theo sau lúc những người trong tổ chức được biến đổi đồng bộ với công đoạn biến đổi kỹ thuật số.

Để xây dựng nguồn nhân công đồng thuận với nỗ lực cao trong biến đổi số qua từng công đoạn biến đổi, các doanh nghiệp có thể tiến hành nhiều cách tiếp cận như thiết lập văn hóa số linh động, tập huấn liên tiếp, truyền thông sâu rộng hoặc thiết lập mẫu hình tổ chức thích hợp. Tuy nhiên, tập huấn để vạch ra 1 kế hoạch biến đổi kỹ thuật số sẽ là 1 bước bắt đầu phù hợp để viên chức thông suốt ràng về các chỉ tiêu ngay từ đầu và hiểu vai trò của họ trong lịch trình đạt được chúng. Ở đây cũng vậy, tập huấn đóng 1 vai trò trong việc truyền đạt và truyền đạt kiến ​​thức và tiềm năng nhưng mà biến đổi kỹ thuật số có thể đem đến cho các tổ chức và chính họ. 1 buổi tập huấn hiệu quả sẽ tạo ra sự kết nối và tương tác trực tiếp, từ lý thuyết tới thực hành, bàn luận về các vấn đề và thời cơ đang đích thực diễn ra giữa các công đoạn, lĩnh vực và công ty.

“Nhiều chỉ huy cấp cao của các công ty đã cùng chúng tôi trông thấy trị giá của các khóa tập huấn tổng quan nhằm giúp các bộ phận nắm được chiến lược, chỉ tiêu và lịch trình; hiểu được nhu cầu tiến hành chiến lược biến đổi trên nền móng nào, biện pháp biến đổi nào, giúp họ giao tiếp với từng Ông Lê Hùng Cường nói.

TS Lê Hùng Cường chia sẻ giải pháp tháo gỡ rào cản con người trong chuyển đổi số.Ảnh: FPT Digital

TS Lê Hùng Cường san sớt biện pháp tháo gỡ rào cản con người trong biến đổi số. bức ảnh: FPT Digital

Trước những lo ngại về những chỉnh sửa trong lề thói và phong tục do biến đổi số đem đến, 1 buổi tập huấn tăng lên nhận thức tổng quan đã được diễn ra tại công ty nhằm giúp viên chức hiểu rằng trong hành trình này, mọi người cần can đảm bước ra khỏi vùng an toàn của mình và đoàn luyện tư duy linh động và học hỏi như nhiệm vụ mới Chuẩn bị sẵn sàng. Mặt khác, công nghệ yêu cầu kinh nghiệm của con người để vận hành, tinh chỉnh và tối ưu hóa. Công nghệ sẽ ko thay thế con người, mà sẽ giúp họ ở 1 số công đoạn nhất mực, giúp họ có thời kì để đổi mới và thậm chí xâm nhập vào các lĩnh vực mới nhưng mà các mẫu hình biến đổi kỹ thuật số nhắm đến.

Do đấy, song song với việc biến đổi công nghệ, các doanh nghiệp cần xây dựng năng lực kỹ thuật số cho viên chức, giúp họ hiểu được tiềm năng do công nghệ mới đem đến và tạo điều kiện hiệp tác giữa công nghệ và con người hầu các ngành thích hợp ”, Giám đốc Tham vấn kỹ thuật số của FPT kết luận.

Minh Huệ

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button