Bất động sản

Gỡ khó cho doanh nghiệp BĐS, TP.HCM sẽ có tổ chuyên gia

Rate this post

——Để tháo gỡ những gian khổ, vướng mắc nhưng các DN BĐS gặp phải trong giai đoạn chọn lựa chủ đầu cơ các dự án tăng trưởng nhà ở, TP.HCM dự định ​​thành lập nhóm chuyên gia xác định giấy má.

Cả 5 chỉ có 4 dự án được xác nhận

Ngày 22-2, UBND TP.HCM tổ chức gặp gỡ đại diện các công ty (DN) bất động sản để khắc phục những gian khổ, vướng mắc về thủ tục khai triển, đầu cơ xây dựng các dự án nhà ở trên khu vực TP.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, những 5 mới đây, bất động sản là 1 trong 9 ngành dịch vụ bự của thị thành. Đây là 1 lĩnh vực lôi cuốn có sức quyến rũ mạnh bạo đối với mọi thành phần của nền kinh tế. Trong số 9.000 công ty quy mô bự của thị thành, 30% là công ty kinh doanh bất động sản.

{keyword}
Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu lúc gặp mặt đại diện các công ty bất động sản.

5 2019, trên khu vực thị thành chỉ có 4 dự án nhà ở thương nghiệp được xác định là chủ đầu cơ. 16 dự án nhà ở thương nghiệp được bằng lòng đầu cơ, trong ấy chỉ có 7 dự án được bằng lòng đầu cơ mới. Ngoài ra, 47 dự án được xác định là đủ điều kiện để gây quỹ.

Chủ tịch UBND TP.HCM bình chọn, 1 trong những nguyên do dẫn tới hiện trạng trên là do trong giai đoạn biến đổi, huỷ bỏ, các quy định luật pháp về đầu cơ, nhà đất, quy hoạch đô thị chưa hợp nhất. Cùng lúc, nhiều dự án đang trong giai đoạn thanh tra, kiểm tra theo thứ tự luật pháp. Điều này đã dẫn tới sự siết chặt và dàn xếp của các cơ quan điều hành nhà nước.

  Môi giới uất nghẹn đòi 550 nghìn tiền ăn uống đưa khách đi xem nhà

“Những việc này nếu ko được khắc phục kịp thời sẽ tác động trực tiếp tới sự tăng trưởng của thị phần, gian khổ cho công ty và giảm thu ngân sách. Vì thế, thị thành sẽ cộng với các công ty phá nút thắt trong lĩnh vực bất động sản, đặc thù là ở tiến hành cơ chế đầu cơ, canh tân hành chính, trong giai đoạn biến đổi mục tiêu sử dụng đất, cấp phép xây dựng …, các công ty được tạo thời cơ hoàn thiện các thủ tục đầu cơ và khai triển dự án ”, ông Nguyễn Thành Phong cho biết.

1 nhóm chuyên gia sẽ được thành lập

Trao đổi về những gian khổ, vướng mắc nhưng các DN BĐS gặp phải trong việc tiến hành thủ tục đầu cơ xây dựng các dự án nhà ở trên khu vực, ông Lê Hòa Bình, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cho rằng, thuộc khuôn khổ thẩm quyền còn nhiều vướng mắc. . Vấn đề đô thị sẽ được khắc phục trong mai sau gần.

Theo Giám đốc Sở Xây dựng, thời kì qua, dự án ko nằm trong danh mục quy hoạch tăng trưởng lúc làm thủ tục xác nhận chủ đầu cơ và bằng lòng đầu cơ tiến hành dự án. Nhà ở 2016 – Thành phố trong 5 2020.

  Diễn tập PCCC tại chung cư D’. Le Pont D’or

Trong những trường hợp này, cơ quan tham vấn sẽ coi xét, bình chọn xem dự án có thích hợp với định hướng tăng trưởng nhà ở của khu vực đã được xác định trong quy hoạch tăng trưởng nhà ở hay ko. Trên cơ sở này, thị thành sẽ ra quyết định chủ trương đầu cơ cùng lúc cập nhật dự án vào quy hoạch tăng trưởng nhà ở.

Đối với các dự án đã được xác định chủ đầu cơ và bằng lòng đầu cơ trước lúc được UBND thị thành phê chuẩn kế hoạch tăng trưởng nhà ở công đoạn 2016-2020, thị thành chỉ huy sở xây dựng cập nhật thường xuyên. kế hoạch.

{keyword}
Ông Le Heping, Giám đốc Sở Xây dựng TP.

1 vấn đề khác, ông Ping cho biết, đang trưng cầu quan điểm ​​về yêu cầu tiến hành các dự án nhà ở do Ủy ban quần chúng thị thành quyết định chủ trương đầu cơ. Theo quy chế phối hợp hiện hành, Sở Kế hoạch và Đầu cơ là đơn vị chủ trì tổ chức lấy quan điểm ​​giám định.

Tuy nhiên, văn bản quan điểm ​​của cơ quan phối hợp ko nêu rõ có đồng ý với yêu cầu của nhà đầu cơ hay ko. Về vấn đề này, để giúp cho việc coi xét, bình chọn tài liệu quyết định đầu cơ đối với các dự án nhà ở hỗn hợp sử dụng đất, Ủy ban quần chúng thị thành đã bằng lòng thành lập nhóm chuyên gia.

  Hàng triệu người mất cơ hội mua nhà vì sốt giá

Tổ chuyên gia gồm đại diện các sở, ngành, Ủy ban quần chúng quận (huyện) tham dự quan điểm ​​về văn bản quyết định chủ trương đầu cơ, làm cơ sở để sở kế hoạch và đầu cơ tổng hợp, lập báo cáo giám định và trình họ tới ủy ban quần chúng thị thành. Trong giai đoạn làm thủ tục bằng lòng chủ trương đầu cơ, nhóm chuyên gia có thể chọn lựa chủ đầu cơ của dự án nhà ở và kiến ​​nghị thị thành bằng lòng nhà đầu cơ.

“Đối với những nhà đầu cơ phục vụ đủ điều kiện bằng lòng chủ trương đầu cơ và bằng lòng chủ đầu cơ, tổ chuyên gia sẽ họp để phát biểu quan điểm, sở xây dựng sẽ trình UBND thị thành nội dung 2 bên. Điều này có thể rút ngắn thời kì cho công ty. để làm các thủ tục. ”Giám đốc sở xây dựng cho biết.

Ông Lê Hoàng Châu: "Khó khăn của thị trường bất động sản TP.HCM chỉ là tạm thời"

Ông Lê Hoàng Châu: “Khó khăn của thị phần bất động sản TP.HCM chỉ là tạm bợ”

– Bình chọn về thị phần bất động sản TP.HCM 5 2019, ông Lê Hoàng Châu cho rằng ko có không may khủng hoảng và vẫn đang trong chu kỳ hồi phục và phát triển. Thị trường gian khổ hiện tại chỉ là tạm bợ.

He Wen-Fang Yingling

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button