Xe

Hai nhà máy sản xuất mẫu xe Mazda 3, CX 5 tạm dừng hoạt động

Rate this post
Mazda sẽ tạm dừng sản xuất tại 2 nhà máy ở tỉnh Hiroshima và Yamaguchi của Nhật Bản trong 2 ngày trong tháng 4 do nguồn cung phụ tùng từ Trung Quốc bị đứt quãng. Các mẫu xe Mazda3, CX-3, CX-5 và Mazda6 bị tác động.

Mazda cho biết hãng đã phải tạm ngừng sản xuất tại 2 nhà máy trong nước trong 2 ngày từ 4 tới 5/4. Nguyên nhân được đưa ra là do càng ngày càng có nhiều người nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc – tổ quốc chủ đạo cung ứng linh kiện, phụ kiện lắp ráp cho các nhà máy to ở Nhật Bản.

  Lái xe khi đường đóng băng, trơn trượt cần lưu ý gì?
Hai nhà máy sản xuất Mazda 3 và CX 5 tạm ngừng hoạt động
Mazda đã phải đóng cửa 2 nhà máy trong 2 ngày trong tháng Tư.

Trong số 2 nhà máy lắp ráp rốt cuộc của Mazda tại Nhật Bản, Nhà máy Hofu (nằm ở tỉnh Yamaguchi) từng là cơ sở sản xuất chính cho hộp số Mazda và đã trải qua 1 đợt upgrade đáng kể vào 5 2021 để phục vụ việc sản xuất các mẫu xe mới như Mazda 2 , Mazda 3 và các mẫu xe rộng rãi khác, CX-3, CX-5 và Mazda6. Nhà máy ở thành thị Hiroshima là nơi lắp ráp các mẫu xe như CX-30, CX-5, CX-8, CX-9, MX-30 và MX-5.

  Hyundai Ioniq 5 chính thức giành giải 'Xe của năm 2022'

Thông báo của Mazda ko cho biết sản lượng xe sẽ giảm bao lăm do tạm dừng hoạt động, nhưng mà có thể thấy điều này nhiều ít sẽ tác động tới tiến độ sản xuất và giao hàng của các mẫu xe nói trên.

Trước đấy, vào giữa 5 2021, Mazda cũng đã quyết định tạm ngừng sản xuất tại 2 nhà máy của mình ở Hiroshima và Hofu với lý do gần giống trong 2 ngày từ 30-31 / 8.

  Nghị định mới về lệ phí trước bạ: Ô tô điện chạy pin hưởng 0% phí trước bạ trong 3 năm

Theo Nguyễn Hoàng (Vietnam Net)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button