Doanh nghiệp

Hàng không kỳ vọng lấy lại đà tăng trưởng

Rate this post

5 2021, nhiều “ông to” hàng ko trên toàn cầu sẽ tiếp diễn thua lỗ vì dịch. Khoản lỗ 931 triệu đô la trong quý 4 5 ngoái đã khiến American Airlines (Mỹ) lỗ 2 tỷ đô la trong 5. Hãng hàng ko Delta Air Lines (Mỹ) ngày 13/1 công bố lỗ 408 triệu đô la trong 3 tháng cuối 5. International Airlines Group, doanh nghiệp sở hữu British Airways và Iberia của Tây Ban Nha, đã báo cáo khoản lỗ ước lượng khoảng 2,97 tỷ euro (3,3 tỷ đô la). Tại châu Á, Japan Airlines dự đoán lỗ ròng 146 tỷ yên (1,3 tỷ đô la) cho 5 vốn đầu tư chấm dứt vào tháng 3 5 2022 …

Tại Việt Nam, hãng hàng ko tổ quốc Vietnam Airlines ghi nhận khoản lỗ 13.337 tỷ Rp cho cả 5 2021. So với kế hoạch 5 2021 được hãng hàng ko báo cáo trước đại hội đồng cổ đông, con số này giảm 1.300 tỷ Rp.

  Lợi nhuận doanh nghiệp xổ số truyền thống giảm mạnh

Vì nhiều lý do, chỉ huy Vietnam Airlines cho rằng hãng chi nhiều tiền như thanh toán thuê phi cơ, bảo dưỡng chỉ mất khoảng tạm ngừng chuyến bay do khoảng cách xa, bảo đảm thu nhập tối thiểu cho công nhân, chi tiêu, khấu hao…

“Đề án tái cơ cấu toàn cục công ty công đoạn 2021-2025 được hy vọng là biện pháp cốt lõi giúp Vietnam Airlines tăng lên hiệu quả hoạt động, củng cố điều kiện tài chính, từng bước bình phục và sẵn sàng nguồn lực cho tăng trưởng sau lúc dịch trong tầm kiểm soát”, chỉ huy Vietnam Airlines cho biết. đã nhấn mạnh.

  Hưng Thịnh Land thưởng một tỷ đồng cho U23 Việt Nam

Chi tiết, Vietnam Airlines xây dựng phương án tái cơ cấu trên tất cả các lĩnh vực, bao gồm biện pháp đội bay; phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ, huy động vốn từ bên ngoài, phát hành trái phiếu; tinh gọn bộ máy tổ chức nhân sự, tái cơ cấu và đổi mới quản trị công ty …

Hãng cũng đã xây dựng các kịch bản không giống nhau để quản lý sản xuất và vận hành, tăng trưởng mạng bay và đội bay, cùng lúc tiếp diễn vận tải hàng hóa để tăng doanh thu, tái cơ cấu và cắt giảm chi tiêu nhằm cải thiện thăng bằng vốn đầu tư, bình phục và bứt phá trong giai đoạn hậu Covid-19.

  Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: ‘Cà phê Việt có cơ hội thay đổi cục diện’

Việc phát hành cổ phiếu 5 2021 để hỗ trợ 800 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu nhằm tăng vốn điều lệ sẽ giúp Vietnam Airlines tránh bị âm vốn chủ nhân, bổ sung vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, bù đắp thâm hụt dòng tiền, cung cấp thanh khoản ”, vị đại diện này cho biết thêm. .

Ngành hàng ko mở đầu có tín hiệu bình phục vào cuối 5 ngoái, nhờ chương trình tiêm chủng trên toàn quốc và các quy định ngặt nghèo của Covid-19 để bảo đảm an toàn. và phi hành đoàn.

Vietnam Airlines mở thêm đường bay nội địa và quốc tế

Vietnam Airlines đã mở thêm nhiều đường bay nội địa và quốc tế. bức ảnh: Hãng hàng ko Việt Nam

Theo báo cáo của Hiệp hội Chuyên chở Hàng ko Quốc tế (IATA) vào đầu tháng 3, thị phần hàng ko sẽ bình phục hoàn toàn, với tổng lượng hành khách dự định ​​đạt 4 tỷ vào 5 2024, nhiều hơn so với lúc có kết nối trước đấy. Cơ quan này cũng cho biết lượng khách du hý nội địa sẽ bình phục khoảng 93% trong 5 nay so với 5 2019.

Theo Cục Hàng ko Việt Nam, Chính phủ đã quyết định mở lại các đường bay thương nghiệp quốc tế từ ngày 15/2, nối lại thương nghiệp, du hý và mở cửa quay về từ ngày 15/3, cùng lúc chặn đứng dịch bệnh giãn dần, tạo điều kiện thuận tiện cho lưu thông hành khách quốc tế. điều kiện. Sự kiện phải diễn ra tốt đẹp. Điều này đã xúc tiến sự phát triển của lưu lượng hành khách và hàng hóa quốc tế trong quý trước hết của 5 nay.

Nhiều hãng hàng ko trong nước đã nắm bắt thời cơ này và tiếp diễn mở thêm các đường bay trong nước và quốc tế. Chẳng hạn, từ ngày 27/3, Vietnam Airlines đã khai thác 55 đường bay, tăng 16 đường bay so với 5 2019. Về đường bay quốc tế, hãng đã khôi phục toàn thể hệ thống khai thác bay thường lệ tại 15 thị phần truyền thống (trừ Trung Quốc do tiến hành cơ chế mở cửa và Myanmar do bất ổn chính trị).

Hãng cũng dự định ​​khai trương 3 đường bay mới tới Singapore, 2 đường bay mới tới Ấn Độ từ tháng 4 và khai thác lại 80% đường bay thường lệ từ tháng 7, cùng lúc tiếp diễn nghiên cứu mở thêm đường bay tới Philippines trong những tháng đến.

Feng Wen

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button