Doanh nghiệp

Haxaco tính cho thuê xe sang

Rate this post

Ông Du Tianyong, Chủ tịch HĐQT Doanh nghiệp TNHH Dịch vụ Oto Hang Seng (Haxaco), vừa mách nhỏ kế hoạch tại cuộc họp thường niên gần đây. Ông Đặng cho biết sau đỉnh dịch, đa phần các đơn vị cùng ngành phải đóng cửa, công ty phần nhiều độc chiếm tầng lớp cho thuê xe hạng sang cỡ phệ tại TP.HCM và Hà Nội.

Lợi nhuận trước thuế 5 ngoái của đại lý Mercedes là gần 550 tỷ đồng, nhờ sự hồi phục mạnh bạo trong quý cuối 5 ngoái. 5 2022, Haxaco tiếp diễn đặt tiêu chí tăng lợi nhuận trước thuế lên 212 tỷ đồng.

  Thương hiệu cà phê Nespresso khai trương boutique mới tại Saigon Centre

Với mảng kinh doanh oto MG (diễn ra từ 5 2020), ông Dũng cho rằng Haxaco đã đạt được những kết quả nhất mực, mà do tác động của dịch bệnh nên vẫn chưa giải quyết được hy vọng của doanh nghiệp và cổ đông. Doanh nghiệp cũng mong muốn biến thành đại diện độc quyền của các hãng xe mới của Việt Nam. Tuy nhiên, Chủ tịch của Haxaco cho biết tham vọng này cần có thời kì và lên kế hoạch cụ thể.

  Chủ tịch Coteccons xin lỗi cổ đông khi cổ phiếu mất nửa giá

5 nay, Haxaco nộp kế hoạch chia cổ tức 20%, trong đấy 5% bằng tiền mặt và 15% bằng cổ phiếu. Doanh nghiệp dự định ​​phát hành 2,6 triệu cổ phiếu thưởng theo phương án chọn lựa cho công nhân.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng đã xong xuôi kế hoạch phát hành hơn 49,5 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo phương thức 1: 1 với giá 12.000 đồng / cổ phiếu. Sau đợt chào bán này, Haxaco có thể thu về gần 595 tỷ Rp. Doanh nghiệp có kế hoạch sử dụng số tiền này để mở thêm đại lý Mercedes. Việc phát hành này sẽ được xong xuôi trong 3-4 tháng đến.

  'Tham gia phân khúc cao cấp là bước tiến của Realme'

Chủ tịch của Haxaco cho biết đầu cơ tăng trưởng là buộc phải trong quá trình này. Ông giảng giải, nếu ko thúc đẩy đầu cơ, Haxaco sẽ chẳng thể duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, cũng như ko cạnh tranh được trước áp lực của các doanh nghiệp có tài chính mạnh.

Anh Tú

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button