Kinh nghiệm lái xe

Hòa Bình – Điểm chơi Tết thú vị không thể bỏ qua!

Rate this post

Hứa hẹn Bình là 1 tỉnh miền núi nằm ở phía Tây Bắc của Việt Nam, nét lôi cuốn ở đây có nhẽ là màu sắc văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số và cảnh sắc tự nhiên núi rừng vừa hoang vu vừa kì bí. Thơ ngây, lảng tránh. Khi tới với Huaping, bạn ko chỉ được hưởng thụ bầu ko khí trong sạch, cảnh sắc tự nhiên hoang vu nhưng mà còn được hòa mình vào đời sống văn hóa nhiều chủng loại của đồng bào dân tộc thiểu số.

Hứa hẹn Bình là nơi tụ hợp, trú ngụ của nhiều dân tộc anh em (Mường, Thái, Dao, Tày, Mông, …) nên vùng đất đa văn hóa, giàu bản sắc với nhiều nền văn hóa lễ thức. Lễ hội, nghệ thuật dân gian, phong tục tập quán, các nghề truyền thống phong phú, lạ mắt. Nếu bạn đang có ý định du hý Heping trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán sắp đến thì đây chính là vị trí bạn ko nên bỏ dở.


Kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán kéo dài 9 ngày là thời cơ xuất sắc để bạn cùng gia đình đi du hý

Trạm thủy điện Heping

  Làm gì để không bị "nhầm chân phanh và chân ga"?

Bạn có thể tới Huapin bằng 1 số công cụ giao thông không giống nhau. Bạn có thể đi ô tô buýt trực tiếp tới vị trí du hý hoặc trung chân tình phố rồi bắt xe ôm hoặc taxi tới vị trí du hý. Khoảng cách từ Hà Nội tới Hòa Bình khoảng 73 km, nếu đủ sức khỏe, bạn có thể đi xe khách Hà Nội – Heping tại bến xe Yên Nghĩa và Mỹ Đình, hoặc tới Heping bằng xe máy. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đi du hý cả gia đình thì oto tư nhân vẫn là công cụ chuyển động tiện dung và thư thái nhất.

Hiện tại, cách tốt nhất để tới Hòa Bình là đi theo đường cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình thay vì quốc lộ 6 đoạn Xuân Mậu như trước đây. Tuyến cao tốc này ngắn hơn đường cũ 20 km, theo vận tốc thiết kế ngày nay là 80 km / giờ, thời kì chuyển động rút ngắn gần 1 giờ so với đường Xuân Đài.

Điểm ngừng trước tiên bạn nên coi xét là Trạm thủy điện Heping. Trạm thủy điện Huaping là 1 điểm du hý lôi cuốn du khách. Nhiều công trình xứng tầm như: Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh oai nghi trên đồi Ông Tượng bằng đá granit cao đến 18m; Nhà truyền thống lưu giữ những bức thư thế kỷ cho lứa tuổi ngày mai; Nhà lưu niệm của công dân Việt Nam và các chuyên gia Liên Xô mất mạng trong các công trình thủy điện.

  Mở cửa ô tô gây tai nạn nghiêm trọng cũng có thể bị phạt tù

Dù rằng thời điểm mạnh nhất để thăm quan nhà máy là vào mùa mưa, nhưng mà nếu tới đây vào dịp Tết Nguyên đán, bạn vẫn có thể hưởng thụ nhiều hoạt động cùng gia đình. Nếu chỉ thăm quan bên ngoài thủy điện giá vé chỉ 20.000 đồng / người, còn nếu muốn thăm quan toàn thể nhà máy giá vé 50.000 đồng. Nếu bạn về muộn 1 chút, thời khắc biểu tốt nhất là tới nhà máy khi 10h, sau ấy thăm quan và ăn trưa tại khu vực nhà máy thủy điện. Đặc sản nổi danh của Huaping bao gồm cá nướng sông, thịt kho tàu, gạo nếp ngũ sắc và các loại rau rừng.

  10 lưu ý "vàng" cho người mới lái xe

Đèo Baishi (Đèo Đồng Tây)

Baishi Yakou là điểm ngừng chân nổi danh nhưng mà bạn “nhất mực phải” ngừng chân trước lúc tới Mai Châu hay Mụ Châu. Xuất phát từ trạm thủy điện Huaping, tiếp diễn theo quốc lộ số 6, sau khoảng 47 km đường đèo dốc và loanh quanh, bạn sẽ tới được đèo Dazhuang. Điều quan trọng cần xem xét là có rất nhiều xe tải béo chạy trên trục đường này. Mỗi lúc cần vượt, bạn cần quan sát chân ga cẩn thận và dứt khoát. Không bao giờ vượt ở những góc khuất.

Điều đặc thù của đèo Dadong là tất cả các tảng đá ở đây đều có màu trắng, do các phiến đá vôi đã rụng xuống để lộ ra màu trắng khiến nhiều người lầm tưởng ấy là tuyết. Khi bạn đi du hý Mai Châu hay Mụ Châu thì đây là vị trí “check in” chẳng thể bỏ dở. Điều xem xét là bạn nên mang theo máy ảnh để chụp những bức ảnh toàn cảnh ở đây.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button