Du học

Hoa khôi ĐH Quốc gia Hà Nội: “Tìm thấy bản thân mình khi du học Nhật”

Rate this post

Sau đêm chung kết cục thi “Miss and Mr VNU 2016 – Học trò, sinh viên thanh tao Đại học Quốc gia 2016”, Bá Thị Thu Huệ, sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, Đại học Quốc gia Hà Nội đã nổi lên như 1 hoa khôi mới của trường. .

Hoa khôi Đại học Quốc gia Hà Nội: Tìm thấy chính mình khi du học Nhật Bản - 1

Ba Thị Thu Huệ là Hoa khôi Đại học Quốc gia Hà Nội 2016 (Ảnh: Mai Đặng Minh Tú).

Vẻ đẹp nổi trội, phong độ tự tin, tài năng nhiều chủng loại và sự sáng dạ trong phản ứng, hành động đã giúp Thu Huệ thuyết phục được ban giám khảo cũng như các giảng sư, sinh viên tham gia vòng chung kết. Cuộc thi kiếm tìm tài năng dành cho sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội.

5 2017, Bá Huệ lên đường du học Nhật Bản với học bổng toàn phần 4 5 Không quên mong ước tuổi thơ và có được những trải nghiệm đầy màu sắc.

Du học chỉ cần khoảng Covid

san sớt với phóng viên Danzo9X cho biết: “Kể từ học cấp 3, mình đã theo học tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản nên chọn du học tại tổ quốc mặt trời mọc. Mình muốn được xúc tiếp với 1 nền giáo dục, kinh tế, văn hóa rực rỡ nhưng mà đang dẫn đầu Châu Á.

Tôi theo học chuyên ngành nghệ thuật tự do tại Đại học Yamanashi Gakuin. Trường tôi luôn được biết tới vì có nhiều học trò / cựu học trò đoạt giải Olympic Nhật Bản.

Tuy nhiên, chuyên ngành của tôi khá đặc trưng, từ kinh tế, khoa học chính trị, tâm lý học cho tới cắm hoa và trình diễn, tất cả đều là 1 nghệ thuật. Trên thực tiễn, tôi đã có rất nhiều trải nghiệm và bài học ấn tượng chỉ cần khoảng ở Nhật Bản. “

Hoa khôi Đại học Quốc gia Hà Nội: Tìm thấy chính mình khi du học Nhật Bản - 2

Ba Shun đã đi du học được 4 5, với “2 5 tân vương”, có nhiều trải nghiệm khó quên, và thời cơ mở ra trong dịch cũng nhiều.

Đối với gần như sinh viên quốc tế, đại dịch Covid-19 có thể đã mang đến trải nghiệm du học tồi tệ nhất nhưng mà họ có thể hình dung. Cũng như bao bạn teen khác, Huệ phải học online, ko được tiếp cận đầy đủ hạ tầng của trường, ko được gặp thầy cô, bằng hữu, nhiều bạn còn gian khổ trong việc kiếm tìm việc làm.

  Hội sinh viên Việt tại Anh tổ chức "chào đón" tân sinh viên

Tuy nhiên, các nữ sinh cho rằng học online / tìm việc online còn mang đến nhiều trị giá khác như tiết kiệm thời kì, chi tiêu vận động, sử dụng hiệu quả thời kì kì vọng và thời cơ tham dự các khóa học online ngoài khuôn viên trường.

“Tôi phải thừa nhận rằng tôi đã từng cảm thấy gian khổ và nản chí vì đại dịch, mà nghĩ lại thì có nhẽ cũng ko tới nỗi nào, nhờ học online nên tôi đã có thể chuyển ra thủ đô thay vì tỉnh lẻ. .Có trường đại học Yamanashi Gakuin, nơi tôi đang tập sự tại 1 doanh nghiệp vốn đầu tư tốt, ko tác động tới việc học, nhờ đấy tôi có dịp khám phá rất nhiều nơi không giống nhau trên tổ quốc Nhật Bản. Các bạn thêm các thị thành không giống nhau.

Vì tôi ở nước ngoài chỉ cần khoảng xảy ra dịch nên tôi có dịp quan sát các cách thức phòng chống dịch ở Nhật Bản và Việt Nam. Mọi góc cạnh đều rất không giống nhau và đây là thời cơ có 1 ko 2 trong đời. ”- Bá Huệ san sớt.

tuổi xanh đặc sắc

Tới 1 tổ quốc bóng gió, gặp mặt những người bạn mới, thầy cô giáo mới, nói 1 tiếng nói khác, Baise đã có 1 mở màn mới, giống như 1 học trò phổ biến. Tuy nhiên, với tính cách thích giao tiếp, thích tham dự các hoạt động ngoại khóa, phấn đấu hưởng thụ cuộc sống sinh viên, hiến dâng cho số đông người Việt Nam tại Nhật Bản, Bá Huệ đã hăng hái tham dự nhiều hoạt động, cuộc thi và có những kỷ niệm đẹp không giống nhau tại Nhật Bản.

Hoa khôi Đại học Quốc gia Hà Nội: Tìm thấy chính mình khi du học Nhật Bản - 3
Nữ sinh đi du học với tâm lý dễ chịu, linh động và đã đạt được nhiều kết quả đáng mến mộ tại nước bạn.
Hoa khôi Đại học Quốc gia Hà Nội: Tìm thấy chính mình khi du học Nhật Bản - 4
Cô tham dự các hội nhóm, diễn đàn, số đông người Việt tại Nhật Bản để truyền cảm hứng và giúp các bạn có thêm nghị lực tăng trưởng ở nước ngoài.
Hoa khôi Đại học Quốc gia Hà Nội: Tìm thấy chính mình khi du học Nhật Bản - 5

Bá Huệ làm giám khảo cuộc thi Miss Vietnam Student Japan 2019 cộng với Hoa hậu Mai Phương Thúy.

 • Thành tích của Pakse:

  • Học bổng toàn phần 4 5 tại Đại học Yamanashi Gakuin (100% học phí và sinh hoạt phí)
  • Đã nhận học bổng JASSO, học bổng JEES.
  • IELTS: 7.5 (tháng 12 5 2020); trình độ tiếng Nhật N1
  • Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật của sinh viên tỉnh Yamanashi đã giành được giải đặc trưng của Ban giám khảo
  • Gicửa ải 2 Cuộc thi Thông minh Tiếp thị USERVOICE, 1 dự án dành cho sinh viên nước ngoài của 1 doanh nghiệp cá nhân tại Nhật Bản
  • MC cuộc thi Khởi nghiệp Tokyo VietStartup 2019
  • Giám khảo cho Miss Visa Tokyo 2019
  • Thực tập sinh tại 2 doanh nghiệp phệ tại Nhật Bản
  • Tham gia cùng Ban tổ chức cuộc thi Hoa khôi Doanh nhân Việt Nam 2019, vòng chung kết sẽ được diễn ra tại Tokyo.

Điều quan trọng nhất của người đẹp 1 thời đi du học này là đích thực tìm được chính mình và mong ước của mình. Tới 1 tổ quốc lạ lẫm và học tập trong 1 môi trường xuyên tổ quốc, lần trước hết trong đời, cô đã làm được nhiều điều: sống tự lập, biết cách bằng lòng những ý kiến, tư tưởng và văn hóa không giống nhau. Cũng giống như dành thời kì để mày mò sâu về bản thân, “hãy lắng tai chính mình.”

  Trung Quốc: Chồng giáo viên đánh phụ huynh vì nghi ngờ tố cáo việc dạy thêm
Hoa khôi Đại học Quốc gia Hà Nội: Tìm thấy chính mình khi du học Nhật Bản - 6
Có thể nói, trong suốt quãng thời kì du học tại Nhật Bản, nữ sinh này đã tìm thấy chính mình, nhận ra chính mình, nhận ra mong ước của mình và thấy được điều mình ân cần nhất.

“Những tháng trước hết ở Nhật Bản, lần trước hết nghe 1 người con trai Việt Nam lạ mặt chuyện trò trong quán ăn, tôi đã rất xúc động. Khoảnh khắc đấy khiến tôi cảm thấy hụt hẫng hơn rất nhiều so với thời còn học tập tại mảnh đất mới này.

Tỉ dụ này cho thấy sức mạnh của tình anh em; mạnh bạo hơn bất cứ sự đồng cảm hay mến mộ nào đối với tổ quốc nhưng mà bạn thích thú và mong ước. Việc mình tham dự san sớt thông tin về ngành học, nghề nghiệp, các diễn đàn hay chương trình trong số đông người Việt Nhật xuất hành từ mong muốn truyền cảm hứng và giúp các bạn có thêm nhiều ý nghĩ. Hãy phát huy sức mạnh trên tổ quốc của mình ”, chị Huệ san sớt.

Khi được hỏi làm thế nào để vượt qua sức ép lúc học tập và sinh sống bên ngoài gia đình, đặc trưng là ở 1 tổ quốc nổi danh với sự khe khắt và khe khắt, cô thừa nhận: “Nhật Bản đích thực là 1 tổ quốc đáng sống. Nó cũng 1 phần do văn hóa, tiêu chuẩn làm việc cao. và phép xã giao giữa các tư nhân, v.v … Rào cản tiếng nói Rào cản tiếng nói và văn hóa là những thử thách chẳng thể phủ nhận đối với tôi và nhiều sinh viên quốc tế khác, mà cách chúng tôi ứng phó với chúng là cực kỳ quan trọng.

  Cơ hội học bổng du học tại St. John's-Kilmarnock School - trường Trung học nội trú danh giá Canada

Tôi luôn đặt mình vào tư thế chuẩn bị học hỏi, chuẩn bị bằng lòng và tôn trọng chuẩn mực và sự dị biệt văn hóa này. Ngoài ra, số đông, những người họ làm việc cùng và những người ân cần tới họ cũng có phận sự. Khi chúng ta thật tình, khiêm tốn và bền chí, sẽ ko có sức ép nào là chẳng thể vượt qua. Trong những ngày ở Nhật, tôi tự cho mình là người may mắn vì chưa bao giờ bị sức ép tương tự. “

Thêm vào đấy, sống ở 1 thị thành bận bịu và phải đương đầu với nhiều sức ép chẳng thể chịu đựng được, nhất là trong thời đoạn dịch bệnh, cô trông thấy rằng điều quan trọng nhất đối với cô là gia đình, và cô cảm nhận rõ ràng trị giá của gia đình. Lần nào ba má cũng gọi cho cô đó để rà soát.

Hoa khôi Đại học Quốc gia Hà Nội: Tìm thấy chính mình khi du học Nhật Bản - 7
Phương pháp của Ba Huệ để vượt qua sức ép lúc sống xa nhà là sự sống động, khiêm tốn và bền chí.
Hoa khôi Đại học Quốc gia Hà Nội: Tìm thấy chính mình khi du học Nhật Bản - 8

Với những thành tựu, kinh nghiệm và kiến ​​thức có được lúc đi du học, Bá Huệ về nước làm việc trong 1 doanh nghiệp vốn đầu tư dữ liệu.

Công tác hiện nay giúp Huệ có dịp áp dụng kiến ​​thức về vốn đầu tư và kinh tế, cũng như các kĩ năng mềm và bản lĩnh ngoại ngữ nhưng mà cô có được lúc đi du học.

Trước tình hình phức tạp của đợt bùng phát Covid-19, 9x cảm thấy rất hàm ơn và may mắn vì cô vẫn còn việc phải làm để ở bên những người nhà yêu trong gia đình mình.

tin tức liên can
Nữ sinh Việt Nam được Facebook mời làm việc với mức lương chín con số

Nữ sinh Việt Nam được Facebook mời làm việc với mức lương 9 con số

Gần 200.000 sinh viên Việt Nam đi du học

Gần 200.000 sinh viên Việt Nam đi du học

“Cách đây 1 thời kì, lúc tôi học tập tại Nhật Bản, tôi rất vui và kiêu hãnh lúc thấy Việt Nam đã kiểm soát dịch bệnh hiệu quả hơn 1 nước tăng trưởng như Nhật Bản. “Tôi tin rằng dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát và mọi thứ sẽ sớm tốt hơn trong 1 mai sau ko xa. “Bahui sáng sủa nói.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button