Doanh nghiệp

Hoà Phát bán hơn 450.000 tấn thép trong tháng hai

Rate this post

Theo số liệu từ Huafa, miền bắc là khu vực tiêu thụ thép xây dựng mập nhất của doanh nghiệp, chiếm 56% sản lượng tiêu thụ trong tháng 2, gấp 3 lần cùng kỳ 5 ngoái, đạt 250.000 tấn.

Khu vực miền Trung và miền Nam cũng ghi nhận mức phát triển mạnh, tuần tự tăng 2,5 lần và 1,5 lần so với cùng kỳ 5 ngoái.

  LogTecHub gỡ khó cho logistics bằng giải pháp công nghệ phần mềm

Người đứng đầu Hòa Phát Hưng Yên cho biết doanh số tăng trong tháng 2 là do nhu cầu xây dựng dân dụng đầu 5 tăng cao, đặc trưng là khu vực phía Bắc. Do thời tiết thuận tiện nên người dân thường chọn thời khắc sau lễ hội mùa xuân hàng 5 để làm nhà mới, sửa nhà.

Cùng lúc, nhu cầu thép cho các dự án đầu cơ công quy mô mập như cầu Vĩnh Tuy quá trình II (Hà Nội), các gói thầu xây dựng đường cao tốc Bắc Nam, đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, các bệnh viện mập tại TP.HCM, v.v. , Công trình Bảo trì Phi trường Tân Sơn Nhất …

  Vinamilk tặng đội tuyển bóng đá nữ một tỷ đồng

Sản xuất sắt thép xây dựng tại Công Ty Thép Hòa Phát Hưng Yên. Ảnh: Nghi Tran

Sản xuất sắt thép xây dựng tại Công Ty Thép Hòa Phát Hưng Yên. Ảnh: Nghi Tran

Sản xuất thép là lĩnh vực kinh doanh chính của Hòa Phát, ngoài lĩnh vực này, tập đoàn còn mở mang sang các lĩnh vực khác như bất động sản, nông nghiệp…

Trong 2 tháng đầu 5 nay, lượng thép bán ra thị phần của tập đoàn đã tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ, đạt 828.000 tấn. Trong ấy, xuất khẩu thép xây dựng tăng gần gấp 3 lần, với 174.000 tấn xuất sang ASEAN, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada … Tập đoàn này cho biết, các đơn hàng thép xây dựng đã xong xuôi trong tháng 5.

5 ngoái, Hòa Phát hỗ trợ ra thị phần 8,8 triệu tấn thép các loại, tăng 35% so với cùng kỳ 5 2020. Hiện tập đoàn đang mở mang sản xuất thép tại Dung Quất phê chuẩn các dự án trong Công trình Tổ hợp thép. Hòa Phát Dung Quất 2. Sau lúc xong xuôi, công suất sản xuất thép hàng 5 của Hòa Phát sẽ đạt khoảng 14 triệu tấn.

Báo cáo triển vọng ngành thép của Baoyue Securities (BSC) cho thấy tiêu thụ thép trong nước phát triển tốt trong 5 nay, chủ chốt do chi đầu cơ công tăng, tập hợp vào cơ sở cơ sở vật chất và hoạt động kinh doanh, và xây dựng dân dụng quay về lúc dịch bệnh được kiểm soát. . Ngoài ra, nhu cầu xây dựng dự án nhà ở sau lúc thị phần bất động sản khởi sắc cũng là 1 nhân tố xúc tiến tiêu thụ thép trong nước.

Đặc thù, Hòa Phát dự báo doanh thu bán thép xây dựng của doanh nghiệp có thể phát triển hơn 20% trong 5 nay so với 5 2021.

BSC cũng dự báo rằng giá thép sẽ tăng trong tháng 1, nhưng mà về dài hạn, chúng có thể sẽ giảm trong 5 nay do giá quặng sắt, vốn chiếm 45-50% giá tiền sản xuất phôi, giảm.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button