Doanh nghiệp

Hòa Phát góp thêm 3.300 tỷ đồng vào công ty bất động sản

Rate this post

Sau lúc kết thúc, vốn đăng ký của Doanh nghiệp Cổ phần Phát triển Địa ốc Hòa Phát sẽ tăng từ 2.700 tỷ đồng lên 6.000 tỷ đồng. Trong đấy, HPG sở hữu 99,96% vốn cổ phần và cử Tổng Giám đốc là ông Nguyễn Việt Thắng quản lý phần vốn ngày càng tăng. Hòa Phát cho biết khoản tài trợ này sẽ tới hạn trả tiền chậm nhất vào ngày 28/2.

Trước đây Hòa Phát đã đầu cơ vào lĩnh vực bất động sản, mà phải 2 5 quay về đây, đơn vị kinh doanh mới được xác định là 1 trong những lĩnh vực chiến lược.

  Hiệp hội sắn cầu cứu Thủ tướng

Cuối 5 2020, Hòa Phát thành lập Doanh nghiệp Cổ phần Phát triển Địa ốc Hòa Phát với vốn đăng ký thuở đầu là 2 ngàn tỷ đồng để điều hành các hoạt động đầu cơ, xây dựng và tăng trưởng bất động sản.

Tại cuộc họp thường niên 5 ngoái, ông Chen Tinglong, chủ tịch Hefa đã khẳng định với các cổ đông rằng “ko người nào có thể luyện thép mãi mãi”. “Với quy mô này, trước sau gì Hòa Phát cũng sẽ hướng đến mẫu hình đa ngành”, ông Long nói và cho biết thêm, 1 trong những hướng đi chính của tập đoàn là bất động sản nhà ở.

  'Trùm BOT' lấn sân lĩnh vực ôtô

Hòa Phát dự định ​​sẽ đi bằng 2 chân trong lĩnh vực này. 1 số tập đoàn sẽ tìm vị trí phù hợp tại địa phương để xây dựng khu đô thị, tiến hành các bước như đấu giá đất, xin quy hoạch, lập dự án ngay từ đầu … Ngoài ra, Hefa cũng tính toán phương án M&A các dự án hiện hữu để rút ngắn thời kì. Vừa qua, Hòa Phát đã xin dự án nghiên cứu, dò hỏi tại Khánh Hòa, Cần Thơ …

  Huawei nỗ lực tuân thủ tiêu chuẩn an toàn thông tin

Ngoài doanh nghiệp sắp huy động vốn, Hòa Phát còn có 1 liên doanh bất động sản khác là CTCP Xây dựng và Phát triển Đô thị Hòa Phát, được thành lập cách đây 19 5. Doanh nghiệp chủ chốt đầu cơ và điều hành các khu công nghiệp như Phố Nối A, Yên Mỹ II, Hòa Mạc và 1 số dự án khu dân cư như Madarin Garden 1 và 2.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button