Doanh nghiệp

Hoa Sen khẳng định không phát hành trái phiếu

Rate this post

Sáng 12/4, ông Vũ Văn Thanh, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hoa Sen (mã chứng khoán: HSG), đã có văn bản gửi Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM yêu cầu làm rõ thông tin về hoạt động phát hành trái phiếu.

Chiều 8/4, 1 số nhóm đầu cơ đưa tin Huasen là 1 trong những doanh nghiệp bị thanh tra 3 lần: phát hành trái phiếu, kế toán, thuế và chứng khoán. Cổ phiếu HSG đã phản ứng mạnh ngay tức tốc, giảm toàn thể xuống 32.850 đồng – giá thành thấp nhất trong 2 tháng qua. Khối lượng ghép nối đã vượt quá 13 triệu đơn vị, đẩy nó lên mức cao nhất trong nửa tháng.

Ông Thanh cho biết, cuối 5 ngoái, Bộ Vốn đầu tư đã phê chuẩn kế hoạch thanh tra, rà soát vốn đầu tư. Đây là hoạt động phổ biến theo kế hoạch hàng 5 của Hội đồng quản trị. Giữa tháng trước, thanh tra Bộ tới doanh nghiệp tích lũy chứng cớ nhưng mà ko có văn bản đề xuất bổ sung thông tin, tài liệu khác.

  Chiến lược của ngân hàng số Cake lên tạp chí công nghệ châu Á

“Hoa Sen hiện ko có số dư phát hành trái phiếu”, ông khẳng định, trình bày trong báo cáo vốn đầu tư thống nhất đã kiểm toán quá trình 2020-2021.

Trước đấy, vào 5 2019, Hồ Sen đã phê chuẩn kế hoạch phát hành trái phiếu riêng biệt huy động 500 tỷ đồng. Trái phiếu có thời hạn 2 5 và lãi suất đã thỏa thuận với nhà đầu cơ, nhưng mà ban chỉ đạo đã cân nhắc 1 số nhân tố và quyết định ko tiến hành.

Tiêu chí của Hua Sen trong quá trình 2021-2022 là sản lượng tiêu thụ 2 triệu tấn và doanh thu khoảng 46,4 ngàn tỷ đồng. Tiêu chí lợi nhuận sau thuế được phân thành 3 kịch bản là 1.500 tỷ Rp, 2.000 tỷ Rp và sáng sủa nhất là 2.500 tỷ Rp, tùy theo giá vật liệu đầu vào.

  Chuỗi Pizza 4Ps năm ngoái lỗ 38 tỷ đồng

Chấm dứt quý I 5 nay, ban chỉ đạo cho biết tình hình kha khá khả quan, với doanh thu gần 17 ngàn tỷ đồng và lợi nhuận 638 tỷ đồng, kết thúc 37% và 26% kế hoạch theo kế hoạch đề ra. tương ứng. Theo tính toán, công ty có đủ đơn hàng để bảo đảm nhà máy tiếp diễn hoạt động hết công suất tới cuối 5 vốn đầu tư.

Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng và các chỉ đạo khác vừa bị truy tố vì lừa gạt doanh nghiệp thành viên phát hành 9 đợt trái phiếu trái luật pháp. Theo cơ quan thăm dò, việc này “nhằm huy động vốn từ các nhà đầu cơ nhưng mà ko được sử dụng cho các hoạt động thương nghiệp theo giấy má phát hành”.

  Vietravel Airlines đề xuất miễn thuế nhập khẩu nhiên liệu bay

Thị trường trái phiếu công ty mới đây biểu thị nhiều khuyết thiếu. Theo Bộ Vốn đầu tư, hơn 1 nửa số trái phiếu công ty phát hành cá nhân ko có đảm bảo đang có tín hiệu phát triển nhanh và chóng mặt có thể gây tác động tới nền kinh tế. Bộ này cũng bình chọn, chất lượng của nả cầm cố cũng khó bình chọn chuẩn xác vì là dự án, của nả tạo nên trong ngày mai hoặc cổ phần doanh nghiệp nên bất định rất bự theo diễn biến thị phần.

Phía đông

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button