Doanh nghiệp

Hoàng Quân giải trình việc hoãn tổ chức đại hội cổ đông

Rate this post

Doanh nghiệp TNHH Tham mưu Thương mại Dịch vụ Của cải Hoàng Tuyền (HQC) vừa có văn bản công bố về việc hoãn đại hội cổ đông thường niên và hủy danh sách cổ đông có quyền dự họp.

Ngoài nhiều thành viên ban chỉ huy và ban tổ chức ký giao kèo với Covid-19, số lượng cổ đông hiện đã tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ, vượt xa hy vọng, cũng tác động tới tổ chức. Do đấy, HQC muốn hoãn đại hội 5 nay và di dời hội trường để đủ sức chứa.

Trước đấy, chiều 21/3, hội đồng quản trị HQC công bố hoãn ngày họp đại hội đồng cổ đông thường niên, cùng lúc hủy danh sách người nắm giữ chứng khoán đã chấm dứt vào giữa tháng trước. Nguyên nhân là do diễn biến phức tạp của dịch bệnh đã tác động tới công việc sẵn sàng cho đại hội.

  Doanh nghiệp cao su lãi lớn quý cuối năm ngoái

Hội đồng quản trị Huangquan vẫn chưa ấn định ngày mới cho cuộc họp, dự định ​​chỉ được diễn ra trước thời hạn 30 tháng 6 do Luật Doanh nghiệp quy định.

Quyết định này bị 1 nhóm cổ đông nắm giữ hơn 47 triệu cổ phiếu (tương đương 10%) phản đối.

Nhóm đại diện cổ đông, gồm 25 tư nhân và 2 doanh nghiệp có địa chỉ tại TP.HCM, Hà Nội, Bình Dương, Lâm Đồng và An Giang, cho biết ko có chứng cớ cho công bố hoãn đại hội do đại dịch. Dịch bệnh tác động tới hội đồng quản trị, và hội đồng quản trị có thể chọn họp online. Trong 1 tài liệu gửi tới hội đồng quản trị của Huangquan, các cổ đông của tập đoàn đã kêu gọi tổ chức 1 cuộc họp thất thường để phê duyệt các yêu cầu cho cuộc họp thường niên và bầu thành viên hội đồng quản trị và ban kiểm soát.

  FPT và Quảng Ninh ký kết hợp tác chuyển đổi số

Theo các tài liệu họp thường niên được ban bố, ko có báo cáo nào về việc bổ sung thành viên hội đồng quản trị có 7 thành viên. Theo điều lệ, số lượng thành viên có thể lên tới 11 người. Cổ đông hoặc nhóm cổ đông nắm giữ từ 10% tới 20% cổ phần có quyền đề cử 1 người vào hội đồng quản trị. Nhóm cổ đông làm việc với Hoàng Quân bộc bạch ý định cử 1 người vào hội đồng quản trị là bà Nguyễn Giang Quyên, giám đốc điều hành Doanh nghiệp cổ phần Louis Land (BII).

Ngày 22/3, Hoàng Quân có văn bản phản hồi yêu cầu tăng số lượng ứng cử viên vào hội đồng quản trị. Kết quả, ngày 12/3 doanh nghiệp thu được đơn khởi kiện nhưng mà văn bản ko có đầy đủ chữ ký và con dấu của cổ đông hợp lí. Biên bản “chữ ký” ko có chữ ký của người đại diện theo luật pháp hoặc ko được người đại diện theo giao cho ký tên, đóng dấu sẽ ko xác nhận ý chí của pháp nhân về nội dung đề nghị.

  'Cần tăng ngân sách cho công tác chống thuốc lá lậu'

Theo nguồn VnExpress, Nhóm cổ đông của HQC đang chạy đua để giành thêm quyền biểu quyết tại các cuộc họp cổ đông. Để 1 người biến thành thành viên hội đồng quản trị, cần có ít ra 51% cổ phần đồng ý. Việc hoãn đại hội thường niên và hủy danh sách cổ đông được quyền dự họp vào giữa tháng trước có thể là cách để cổ đông cũ vô hiệu số cổ phần được quyền của nhóm cổ đông mới.

Nakata

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button