Du học

Học sinh 13 tuổi tại Mỹ có điểm môn Toán thấp nhất trong lịch sử 50 năm qua

Rate this post

Bình chọn, do NAEP ban bố vừa qua, dựa trên tổng hợp và phân tách của Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia (NCES) về thành tựu đọc và toán của học trò Hoa Kỳ trong công đoạn 2012-2020.

Peggy G. Carr, ủy viên của Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia cho biết: “Đây là lần trước nhất trong lịch sử gần 50 5 của chúng tôi, chúng tôi bình chọn các xu thế dài hạn nhưng mà thành tựu của trẻ 13 tuổi suy giảm. Những người tham dự NCES cho biết trong 1 tuyên bố.

“Sự giảm sút thành tựu này đặc trưng rõ rệt ở những học trò có thành tựu thấp hơn, những học trò ko còn chứng tỏ được năng lực kĩ năng nhưng mà học trò đã có thể trình bày gần 1 thập kỷ trước trên cả 2 môn học và nhóm tuổi.

“Điểm môn toán thấp 1 cách đáng ngạc nhiên. Tôi thậm chí đã phải thi lại vì ko tin.”

  Cô gái giành học bổng toàn phần thạc sĩ tại Canada sau cú sốc trượt đại học

Là người đã phân tách xu thế điểm số của học trò Hoa Kỳ trong hơn 30 5, kết quả này khiến bà Page bị sốc.

“Trước đại dịch, điểm số đã giảm, đặc trưng là ở những học trò có thành tựu kém nhất,” cô nói thêm.

Học sinh 13 tuổi tại Mỹ có điểm môn Toán thấp nhất trong lịch sử 50 năm qua - 1

Điểm số môn Toán của học trò 13 tuổi ở Mỹ giảm xuống mức kỷ lục trong khoảng 50 5 qua (Ảnh minh họa: Psychology Today).

“Những dữ liệu này cho thấy rằng ngay cả trước đại dịch Covid-19, sự văn minh của học trò đã chậm lại và đình trệ,” cựu Thống đốc Bắc Carolina Beverly Perdue, chủ tịch Ủy ban Quản lý Bình chọn Quốc gia, cơ quan đặt ra cơ chế cho NAEP, cho biết.

“Rõ ràng, những kết quả này đã dấy lên báo động ở mọi cấp độ rằng các cơ chế giáo dục chỉnh sửa những kết quả này phải là dành đầu tiên bậc nhất.”

  Nam sinh đam mê Toán giành học bổng 5 tỷ đồng từ đại học top 4 của Mỹ

NAEP là 1 chương trình do Quốc hội ủy nhiệm do Bộ Giáo dục Hoa Kỳ tài trợ, được điều hành 8 5 1 lần và chỉ bao gồm toán và đọc. Các kỳ thi NAEP khác được diễn ra 3 5 1 lần.

Tin tức Hoa Kỳ báo cáo toàn cầu Nó cũng được bình chọn rằng đây là sự sụt giảm đáng kể trước nhất trong tất cả các môn học từ khi lúc NAEP khởi đầu theo dõi các xu thế dài hạn trong thành tựu học tập của học trò Hoa Kỳ.

Ông Michael Petrilly, giám đốc Viện Thomas B. Fordham, cho biết điểm số không hề là tất cả, mà nó nhập vai trò như 1 lời nhắc nhở về 1 cảnh huống cần được hiểu.

Và theo ông Petrilli, nguyên cớ khiến kết quả học tập của học trò 13 tuổi sa sút là do tác động của cuộc Đại suy thoái. Các bài rà soát bị hủy bỏ vào 5 2020 và số người tiến hành chúng ít hơn từ khi đầu 5 ngoái khiến các nhà giáo dục ko cứng cáp về cách Covid-19 tác động tới việc học của học trò. Nhưng chừng như, dữ liệu được tích lũy từ hàng chục ngàn sinh viên trong 5 2019-20, lúc họ phải học online do đại dịch Covid-19.

  Bài luận về nông nghiệp, học trò xứ Thanh nhận học bổng 6,8 tỷ đồng của Mỹ
tin tức liên can
Nữ MC thể thao điện tử "hoãn" tốt nghiệp đại học để theo đuổi đam mê

Nữ MC thể thao điện tử “hoãn” tốt nghiệp đại học để đeo đuổi ham mê

Phép toán đơn giản khiến nhà vô địch Olympia 2017

Phép toán dễ ợt khiến nhà quán quân Olympia 2017 ‘khó chịu hơn’

Beverly Perdue, thống đốc Bắc Carolina và chủ tịch Ủy ban Quản lý Bình chọn Quốc gia, đồng ý rằng ảnh hưởng của Covid-19 đã làm giảm chất lượng học tập, mà chỉ 1 phần. Và khi này, nước Mỹ cần nghiêm chỉnh phê chuẩn lại cơ chế giáo dục của mình để có những chỉnh sửa nhằm cải thiện trạng thái đáng lo ngại này.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button