Du học

Hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Thụy Sĩ

Rate this post

Cuộc gặp làm việc song phương được diễn ra trong phạm vi chuyến thăm chính thức Thụy Sĩ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vào những ngày cuối tháng 11/2021. Sự kiện ghi lại bước tiến mới trong cộng tác giáo dục và tập huấn giữa Việt Nam và Thụy Sĩ.

Hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Thụy Sĩ - 1

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và Quốc vụ khanh Bình Sơn Martina đã có buổi làm việc. (Ảnh: Bộ GD & ĐT)

Buổi làm việc của các Bộ trưởng, Quốc vụ khanh được diễn ra rất có ý nghĩa trong chuyến thăm chính thức Thụy Sĩ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp kỷ niệm 50 5 thiết lập quan hệ ngoại giao và kỷ niệm 30 5 cộng tác tăng trưởng. Sự tăng trưởng giữa Việt Nam và Thụy Sĩ. Đây là thời cơ tốt để 2 bên giao lưu, hợp nhất tăng lên chất lượng cộng tác giáo dục giữa Việt Nam và Thụy Sĩ.

  Du học sinh nói về chữ "lễ" và khẩu hiệu ở các trường học trên thế giới

Về phía Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn yêu cầu tăng nhanh hơn nữa quan hệ cộng tác giữa các trường đại học Việt Nam và Thụy Sĩ, trong ấy xúc tiến khai triển các chương trình kết hợp tập huấn giữa các trường đại học, 2 bên sẽ nghiên cứu những lĩnh vực nhưng Thụy Sĩ có ưu thế như du hý, khách sạn, bảo hiểm và nhà băng. , công nghệ cao, … và các hoạt động đổi mới trong trường.

Ngoài ra, cần tăng cường giao lưu giữa thầy cô giáo và sinh viên trong các trường cao đẳng, đại học của 2 nước và thành lập các nhóm nghiên cứu của giáo sư. Bộ trưởng cũng cho biết rất vui tươi lúc Chủ tịch Tổng Liên đoàn Thụy Sĩ Guy Pamelin yêu cầu với 5 trường đại học bậc nhất của Thụy Sĩ tăng nhanh cộng tác với các trường đại học của Việt Nam tại buổi làm việc của các Chủ tịch.

  Nhà khoa học nhí 15 tuổi được tạp chí Time vinh danh nhân vật của năm

Về phía Thụy Sĩ, Ngoại trưởng Martina Binh Shan hoàn toàn ủng hộ yêu cầu của phía Việt Nam nhằm xúc tiến hơn nữa quan hệ cộng tác giữa các trường đại học Việt Nam và Liên đoàn Thụy Sĩ. Ngoại trưởng yêu cầu các cơ quan điều hành đất nước của cả 2 nước vào vai trò xây dựng trong việc giúp cho các đoàn đại học của 2 nước gặp mặt, bàn luận và hợp nhất thành lập các dự án cộng tác.

  Nữ sinh vùng cao giành học bổng Mỹ, 18 tuổi đăng nghiên cứu tạp chí quốc tế

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cảm ơn Chương trình học bổng Thụy Sĩ đã giúp sức 118 sinh viên Việt Nam sang học tập tại Thụy Sĩ, cùng lúc mời Quốc vụ khanh sang thăm và cộng tác với Bộ Ngoại giao để giáo dục và tập huấn Việt Nam.

Ngoại trưởng vui tươi nhận lời mời và mong muốn 2 bên cùng xúc tiến sự nâng cao hơn nữa của cộng tác giáo dục giữa 2 nước và khiến cho chuyến thăm của bà có ý nghĩa hơn, hiệu quả hơn.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button