Doanh nghiệp

Kế hoạch giành lại thị phần của Bảo hiểm Bảo Minh

Rate this post

5 nay, tổng doanh thu của Tổng doanh nghiệp Cổ phần Bảo Minh (BMI) đạt khoảng 5.700 tỷ đồng, tăng 6,7% so với 5 2021. Lợi nhuận trước thuế dự định ​​tăng 11% lên 340 tỷ đồng. đồng.

Cho tới bây giờ, chỉ tiêu lợi nhuận của Baoming là điểm sáng độc nhất vô nhị trong kế hoạch kinh doanh bảo hiểm 5 nay. Các công ty khác đã nhất loạt đưa ra các kịch bản hoàn nhập lợi nhuận. Đặc trưng, Bảo hiểm Petrolimex (Pjico – PGI) cũng dự đoán lợi nhuận tối thiểu 5 nay có thể thấp hơn 43% so với 5 trước.

Po Ming thẩm định 5 2022 là 5 quan trọng tạo cơ sở để đạt được chỉ tiêu kế hoạch tới 5 2025, kì vọng vận tốc phát triển doanh thu bình quân theo kịp vận tốc phát triển GDP, nghĩa là tới 5 2025, doanh thu đạt gần Rp. 6,790 tỷ. Lợi nhuận trước thuế dự định ​​phát triển bình quân hàng 5 gần 18%, đạt hơn 440 tỷ đồng vào 5 2025.

  Nova Consumer hướng tới mục tiêu vốn hóa tỷ USD

Trong công đoạn này, Baoming cũng muốn duy trì địa điểm thứ 4 và dần lấy lại địa điểm thứ 3 trên thị phần bảo hiểm phi nhân thọ. 5 2015-2017, BMI đứng thứ 3 thị phần sau Bảo hiểm Dầu khí (PVI), nhưng mà đã dần tụt dốc và nhường chỗ cho Bảo hiểm Bưu điện (PTI) vào 5 2018. Tới 5 2020, thị trường của Baoming trong ngành bảo hiểm phi nhân thọ sẽ đạt 7,75%, tăng gần 6,4% so với 5 trước.

  Crystal Bay ra mắt nền tảng du lịch trực tuyến NFT

Bằng chứng về Bảo hiểm Bắt buộc dành cho Chủ sở hữu Mô tô và Xe máy ở Thành phố Baoming.Ảnh: BMI

Bằng Chứng Bảo Hiểm Bắt Buộc Cho Chủ Xe Máy – Baoming Motorcycles. bức ảnh: BMI

Bảo Minh cũng thừa nhận rằng doanh nghiệp đang phải đương đầu với sự cạnh tranh gay gắt lúc có quá nhiều game thủ trên thị phần, đặc thù là lúc doanh nghiệp này có sự tham dự của các doanh nghiệp bảo hiểm công nghệ. Ban chỉ đạo BMI cho biết: “Vì thế, nếu Baoming ko chỉnh sửa để thích hợp với thị phần, nó sẽ bị tụt hậu.

Trước áp lực giành lại thị trường cũ, Baoming còn chịu nhiều sức ép hơn lúc thị trường của các doanh nghiệp hạng dưới đang ở rất gần nhau. Diễn ra từ 5 2018, thị trường của MIC trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ tiếp diễn tăng. MIC diễn ra từ dưới 5% và vượt qua Pjico ở địa điểm thứ 5 với thị trường 6,8% vào 5 2020. Dù tụt lại trên bảng xếp hạng nhưng mà Pjico vẫn có “miếng bánh” hơn 6% trong phần nhiều các 5. Giai đoạn 2015-2020.

Kế hoạch giành lại thị trường và phát triển kinh doanh của Po Ming có thể có ích lúc thị phần còn đủ dư địa. Cơ quan xếp hạng tín nhiệm thế giới AM Best dự đoán lĩnh vực bảo hiểm khái quát của Việt Nam sẽ phát triển do tiếp diễn biến đổi kỹ thuật số, cải thiện khung pháp lý và nhân khẩu học thuận tiện. Nhìn chung, nền kinh tế Việt Nam vẫn bình ổn do dân số trẻ và nền kinh tế đang tăng trưởng. Ngoài ra, số lượng người tham dự bảo hiểm còn thấp, trình bày ở tỉ lệ tham dự bảo hiểm phi nhân thọ dưới 1%.

Ban chỉ đạo Bảo Minh cũng dự đoán, thị phần bảo hiểm phi nhân thọ ước lượng sẽ phát triển chí ít bằng GDP (7%) trong khoảng 5 5 đến, ghi lại sự bình phục của thị phần sau ảnh hưởng của Covid-19. -19. Tuy nhiên, những lợi thế trên ko chỉ vận dụng cho Baoming, nhưng cho tất cả các công ty.

5 nay, Bảo Minh muốn tập hợp vào các thành phầm bảo hiểm cho người và oto. Tập đoàn này tập hợp vào sự tăng trưởng và cố gắng để phát triển trên thị phần. Các đại lý, môi giới và bancassurance vẫn tập hợp vào các kênh cung cấp truyền thống.

Tuy nhiên, bảo hiểm nhân thọ và xe cơ giới cũng là mảnh đất phì nhiêu lúc các công ty khác như PVI, PTI, Bảo hiểm BIDV (BIC) đang tăng trưởng và chiếm thị trường tốt. Trong lúc bancassurance đang dần biến thành quân bài mạnh của các doanh nghiệp nước ngoài thì các địch thủ khác như PVI, PTI, Bảo Việt, GIC, Liberty… đều đang hăng hái bán bảo hiểm công nghệ qua ví điện tử hoặc cộng tác với các doanh nghiệp.

Doanh nghiệp chứng khoán BIDV (BSC) cho rằng, sự cạnh tranh trong ngành sẽ càng ngày càng gay gắt hơn trong công đoạn đến, ngoài ra do màng lưới chi nhánh rộng khắp nên thị trường của Baoming vẫn bình ổn ở mức khoảng 7%, với 62 doanh nghiệp kết hợp và hơn 3.700 doanh nghiệp nhiều năm kinh nghiệm trên toàn quốc. đại lý bán bảo hiểm. Các nhãn hiệu lừng danh được xây dựng trong nhiều 5 cũng là 1 điểm tốt.

Nhưng đơn vị này cho rằng hoạt động đầu cơ vốn đầu tư của Baoming chưa mang đến kết quả quá khả quan. Theo các chế độ cẩn trọng, phần nhiều danh mục đầu cơ của họ là của nả giữ tới ngày đáo hạn như tiền gửi, trái phiếu và chứng chỉ tiền gửi. Nhìn chung, vào giữa 5 ngoái, các khoản đầu cơ vào cổ phiếu của BMI đang ở mức thấp.

5 ngoái, lợi nhuận sau thuế của Po Ming tăng hơn 30% do đóng góp từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm và vốn đầu tư. Trong ấy, lợi nhuận vốn đầu tư phát triển mạnh do thị phần chứng khoán có xu thế hăng hái. Tuy nhiên, BSC hy vọng ROI gộp và ròng của Baoming sẽ duy trì mức phát triển dưới 10% vào 5 2022 trong bối cảnh ROI dự phóng ko đổi.

Để tiến hành kế hoạch từ nay tới 5 2025, Baoming cũng nhấn mạnh tới việc tái cơ cấu và tăng nhanh nội lực. Hiệp định thoái vốn đất nước là 1 trong những điểm sáng. BSC hy vọng thương vụ sẽ xong xuôi trong 5 nay sau lúc có thông tin bùng phát vào tháng 10 5 ngoái rằng Bộ Ngân quỹ đã đề nghị SCIC tập hợp thoái vốn.

Vừa mới đây, BMI đã phê chuẩn phương án tăng dư địa đầu cơ nước ngoài lên 100%, mở đường cho việc thoái toàn thể vốn nhà nước khỏi công ty và đã trình Bộ Nguồn vốn phương án. BSC cho rằng nếu quỹ của BMI được chuyển nhượng thành công cho nhà đầu cơ nước ngoài, hoạt động kinh doanh có tiềm năng được bình chọn lại trong ngắn hạn. Với sự kiểm soát của khu vực cá nhân nước ngoài, Po Ming được hy vọng sẽ cải thiện điều hành và tăng hiệu quả hoạt động.

Siddhartha

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button