Kinh nghiệm lái xe

Khai tử xe hết “đát”: Sẽ làm được nếu “cột” trách nhiệm rõ ràng

Rate this post

Xe “xong” duoc danh gia la nhung duong cong nong bong, lau dai.

Gần 140.000 oto đã hết hạn sử dụng

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ Giao thông Vận chuyển), tới cuối 5 2016, có 23.075 dụng cụ (gồm 20.068 xe tải và 3.007 xe du hý) hết niên hạn sử dụng. Cho đến giờ, tổng số xe oto hết niên hạn sử dụng đã lên đến 140.000 chiếc. Tuy nhiên, ông Nguyễn Hữu Trí, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, hiện vẫn còn nhiều dụng cụ lỗi thời vẫn chạy qua có thể gây nguy nan mất an toàn giao thông.

  Những mẹo "bỏ túi" chống say tàu xe khi về quê ăn Tết mà không cần thuốc

Đây là những dụng cụ nát bét, ko bảo đảm tiêu chuẩn, ko qua kiểm định. Những 5 qua xe thường xuyên trốn đăng kiểm nên ko kiểm soát được trạng thái kỹ thuật của xe. Ngoài ra, tâm lý của người sử dụng là thời kì sử dụng ngắn nên ít đầu cơ upgrade, tăng lên chất lượng xe. Đặc điểm chung của các loại xe này là thường hoạt động trên khu vực nhất mực, nhất là vùng sâu, vùng xa, tránh sự kiểm soát của cơ quan tính năng. Điều đáng chú tâm là 1 số xe hết hạn sử dụng sẽ “né” bằng cách đi chui vào đêm hôm.

  [VIDEO] Đánh giá xe Ford Everest 2015 trên đất Thái

Theo ông Nguyễn Hữu Trí, trước đây, ngoài việc phân phối đầy đủ thông tin xe hết niên hạn sử dụng cho cơ quan tính năng, Cục Đăng kiểm Việt Nam còn trực tiếp tổ chức rà soát các lô giấy tờ xe, tập hợp vào các lĩnh vực xe có thể hết niên hạn sử dụng. , chả hạn như dọc 2 bên đường Hồ Chí Minh, thực dân địa phận tỉnh Hòa Bình hay khu vực Vọng Cái (tỉnh Quảng Ninh) … Tuy nhiên, đơn vị đăng kiểm ko có đủ năng lực tính năng xử phạt xe “quá hạn” nhưng chỉ có thể lập biên bản. tình hình và gửi lại cho chính quyền địa phương. Mọi việc di dời và chỉnh sửa chủ chốt phải dựa dẫm vào cơ quan điều hành địa phương.

  Chọn phim cách nhiệt cho xế hộp chơi Tết

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button