Kinh nghiệm lái xe

Không chỉ hàng ghế trước, tất cả hành khách trên xe ô tô phải thắt dây đai an toàn

Rate this post

Thành ra, Điều 9 khoản 2 Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định trường hợp xe oto có trang bị dây an toàn thì người điều khiển dụng cụ và người ngồi ghế trước trên xe phải thắt dây an toàn.

Tuy nhiên, bắt đầu từ lúc Việt Nam tham dự Công ước 1968 về Giao thông đường bộ quốc tế 5 2014, Điều 7 Khoản 5 Công ước quốc tế quy định: “Xe cơ giới có dây an toàn cho người lái và hành khách trên xe sẽ ko được vận dụng với quy định này. ko chỉ người lái nhưng mà tất cả hành khách trên xe, kể cả hành khách phía trước và phía sau đều phải thắt dây an toàn nếu ghế được trang bị. Do đấy, Luật Giao thông Đường bộ 2008 ”và Công ước Quốc tế về Giao thông Đường bộ 5 1968.

  [ẢNH] "Bỏ túi" 9 mẹo tiết kiệm xăng hiệu quả nhất

Sau đấy, Quốc hội Việt Nam đã ban hành Luật Điều ước quốc tế (Luật số 108/2016 / QH13) ngày 09 tháng 4 5 2016, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 5 2016 và được ban hành tại Điều 6 của Luật Điều ước quốc tế đoạn. 1. Điều ước quốc tế có hiệu lực thi hành: “Trường hợp văn bản quy phạm luật pháp nhưng mà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký kết và điều ước quốc tế có quy định không giống nhau về cùng 1 vấn đề thì vận dụng quy định của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. bị loại khỏi hiến pháp ”.

  Cao tốc chưa lắp thu phí không dừng, lái xe đòi trả tiền qua thẻ Etag

Điều này có tức là quy định của Việt Nam về thắt dây an toàn lúc các dụng cụ có trang bị dây an toàn sẽ được vận dụng theo quy định của Công ước về giao thông đường bộ quốc tế 5 1968.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button