Kinh nghiệm lái xe

Khử mùi nội thất xe – Việc nhỏ, tác dụng lớn

Rate this post

Đối với nhiều người, việc lái xe thường xuyên là điều chẳng thể tránh khỏi và diễn ra hàng ngày. Vì thế, ko gian trong xe hơi của bạn cũng quan trọng như ko gian trong nhà của bạn. Trên thực tiễn, ko nhiều người đích thực để mắt tới tới việc làm sạch ko khí trong xe oto của mình, đây cũng là nguyên cớ tiềm tàng nhiều căn bệnh về đường hô hấp, ngoài cảm giác khó chịu mỗi lúc bước lên xe.

Không có gì sai lúc coi ko khí trong xe là 1 môi trường đặc thù. Không khí bên trong xe hầu như riêng biệt với toàn cầu bên ngoài, ko gian bên trong thường khép kín, riêng tây và khá chật chội. Chính vì ko khí lưu thông kém nên đối với nhiều người, đặc thù là những người dễ bị say tàu xe, việc đi loại công cụ này đích thực là 1 nỗi ám ảnh.

1 xem xét nữa là đa số các xe oto hiện nay đều được trang bị hệ thống điều hòa làm mát. Đây là nơi hỗ trợ ko khí trong sạch và mát lạnh bên trong xe mà cũng là nguyên cớ gây ra mùi hôi trong xe. Vậy vì sao oto thường có mùi hôi? Hãy cùng các kỹ thuật viên tại Cfog, doanh nghiệp chuyên sản xuất dung dịch khử mùi tên tuổi tại Hàn Quốc mày mò nhé.

  Lưu ý "quý giá" khi di chuyển đường dài

Phóng viên (PV): Vì sao xe tôi đi bảo dưỡng tốt vẫn có mùi hôi?

Đáp lại: Nguyên nhân số 1 gây ra mùi hôi oto là do các tác nhân bên ngoài như mùi mồ hôi, thuốc lá, cà phê hay các đồ ăn thức uống khác. Những mùi hương này thường rất dằng dai trên bề mặt bên trong và tích tụ ngày này qua ngày khác.

Nguyên nhân thứ 2 và quan trọng nhất chính là hệ thống điều hòa của xe. Do hệ thống điều hòa ko khí hoạt động như thế nào, bụi bẩn, bụi hữu cơ, vi khuẩn và nấm mốc có thể lưu lại trong hệ thống điều hòa ko khí trong giai đoạn sử dụng. Các chất hữu cơ bị phân hủy có thể tạo ra mùi khó chịu lúc xúc tiếp với các điều kiện như độ ẩm cao, ánh sáng yếu, và sự tăng trưởng mau chóng của nấm mốc và vi khuẩn. Ngoài việc gây mùi khó chịu, vi khuẩn trong xe còn có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp (Escherichia coli, Staphylococcus, vi khuẩn gây bệnh tiêu hóa…).

  Những yếu tố nào tạo nên một chiếc xe tải hạng nhẹ tốt?

PV: Vậy có cách nào để diệt vi khuẩn và mùi hôi trong hệ thống điều hòa ko?

Đáp lại: Gần như người sử dụng oto thường xuyên sử dụng các thành phầm thiên nhiên như gạo rang, hạt cà phê, v.v. Khử mùi xe của họ. Tuy nhiên, biện pháp ấy chỉ dễ dãi là lấn lướt mùi hôi bằng 1 mùi mạnh khác, chứ chẳng hề khắc phục vi khuẩn và nấm mốc – nguyên cớ gây ra mùi hôi trong xe hơi.

Gicửa ải pháp triệt để cho mùi khó chịu trên xe là sử dụng dung dịch khử mùi chuyên dụng. Lăn khử mùi Cfog là thành phầm bán chạy nhất tại Hàn Quốc suốt 15 5 qua mới được du nhập và cung cấp tại Việt Nam.

  Land Rover Discovery Sport - xe dã ngoại hạng sang cho cả gia đình

PV: Vậy nguyên tắc hoạt động của lăn khử mùi diệt khuẩn Cfog này là gì?

Đáp lại: Dung dịch Cfog được chế tác bằng công nghệ nano lứa tuổi mới liên kết với thành phần diệt khuẩn (Phytonside) chiết xuất từ ​​tự nhiên và chất xúc tác oxy có công dụng diệt khuẩn và khử mùi. Với sự phân phối của máy phun sương đặc thù, dung dịch sẽ được phun ra dưới dạng sương mù. Bộ phận phun này sẽ nằm ở khe hút gió bên hông ghế hành khách. Sau ấy dung dịch sẽ theo hệ thống điều hòa, trước tiên giúp xoá sổ vi khuẩn gây mùi trong dàn bay hơi, sau ấy sẽ theo hệ thống ko khí lan tỏa tới mọi ngách ngóc trong xe giúp khử mùi và diệt khuẩn hiệu quả tối đa.

PV: Quy trình khử mùi như thế nào?

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button