Xe

Kia công bố kế hoạch sản xuất 2 mẫu xe bán tải hoàn toàn mới

Rate this post
Theo Kia, chiếc bán tải của hãng sẽ chạy hoàn toàn bằng điện, khi mà chiếc còn lại sẽ nhập vai trò thành phầm chiến lược tại các thị phần mới nổi.

Các nhà cung cấp oto trên toàn cầu hiện đang tăng tốc vào thời đại của xe điện. Ngay cả Toyota, được coi là 1 nước chậm biến đổi sang xe điện, đã ban bố kế hoạch tung ra 30 mẫu xe hoàn toàn mới từ nay tới 5 2030.

Để ko bị các đối phương vượt mặt, Kia gần đây đã bật mí kế hoạch thành phầm trong ngày mai. Tại sự kiện CEO Investor Day 2022 vào ngày 3 tháng 3, Kia Motors đã ban bố những tiêu chí mới đầy tham vọng cho công đoạn từ nay tới 5 2030.

Kia công bố kế hoạch sản xuất hai mẫu bán tải hoàn toàn mới
Kia cho biết họ có kế hoạch bán 4 triệu xe mỗi 5 trong khoảng 8 5 đến.

Trong sự kiện online, đại diện Kia cho biết hãng có kế hoạch đạt doanh số 4 triệu xe hàng 5 trong 8 5 đến. Ấy là mức tăng gần 44% so với doanh số 2,78 triệu chiếc của Kia vào 5 ngoái. Riêng 5 nay, Kia đặt tiêu chí bán 3,15 triệu xe cho người dùng trên toàn cầu.

  Honda City tại Việt Nam được đại lý giảm tới 60 triệu đồng

Trong số 4 triệu xe Kia dự kiến bán trong 8 5 đến, hơn 2 triệu xe sẽ là xe “gần gũi với môi trường”, bao gồm hybrid, plug-in hybrid và xe chạy điện thuần túy. Trong đấy, xe Kia chạy điện dự định ​​chiếm khoảng 1,2 triệu chiếc.

Để đạt được điều này, Kia dự kiến sẽ tăng số lượng các mẫu xe gần gũi với môi trường lên 14 vào 5 2027. Trước đấy, Kia đã đặt tiêu chí bán 11 mẫu xe gần gũi với môi trường vào 5 2026.

Kia công bố kế hoạch sản xuất 2 mẫu xe bán tải hoàn toàn mới - 1
Trong số các mẫu xe gần gũi với môi trường trong ngày mai của Kia, sẽ có 1 chiếc xe điện giá rẻ và 2 chiếc xe bán tải.

Trong số các mẫu xe gần gũi với môi trường trong ngày mai của Kia, sẽ có 1 chiếc xe điện giá rẻ và 2 chiếc xe bán tải. Trong số đấy có 1 chiếc bán tải Kia chạy điện, được sinh ra để cạnh tranh với những cái tên như Ford F-150 Lightning, Chevrolet Silverado EV và Rivian R1T. Các mẫu bán tải còn lại sẽ nhập vai trò thành phầm chiến lược tại các thị phần mới nổi. Nhiều bản lĩnh Kia sẽ tung ra thị phần mẫu bán tải 1 tấn hoàn toàn mới nhằm cạnh tranh với Toyota Hilux và Ford Ranger tại thị phần Đông Nam Á.

  Kia Carens 2022 giá rẻ "cháy hàng" với 50.000 người đặt mua

Kia đặt tiêu chí tăng dần doanh số bán xe điện của mình, từ 160.000 chiếc 5 nay lên 807.000 chiếc vào 5 2026. Kia dự định ​​80% doanh số bán xe điện của mình tới từ các thị phần như Hàn Quốc, Bắc Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Tại các thị phần này, Kia dự định ​​xe điện sẽ chiếm khoảng 45% tổng doanh số của hãng.

Ngoài ra, Kia cũng ban bố kế hoạch sản xuất xe điện để thích hợp với sở thích của nhiều khu vực. Thí dụ, các nhà máy ở châu Âu sẽ sản xuất xe điện cỡ vừa và bé. Nhà máy ở Mỹ sẽ sản xuất xe SUV cỡ trung và xe bán tải chạy hoàn toàn bằng điện. Đặc trưng, xe điện cỡ trung sẽ được lắp ráp tại Trung Quốc và Ấn Độ. Ngoài ra, nhà máy ở Ấn Độ còn sản xuất các loại xe điện giá rẻ.

Kia công bố kế hoạch sản xuất 2 mẫu bán tải hoàn toàn mới - 2
Kia ban bố kế hoạch sản xuất 2 mẫu xe bán tải chỉ cần khoảng đến

Kia hiện đang có kế hoạch sản xuất pin tại 1 nhà máy liên doanh ở Indonesia. Ngoài ra, Kia đã thiết lập 1 hệ thống cung cầu bất biến bằng cách thuê các doanh nghiệp pin thế giới sản xuất cho mình.

  Xe mới 'cháy hàng', không kịp giao trước Tết

Tất cả những kế hoạch này sẽ giúp Kia đạt được tiêu chí doanh số 120 ngàn tỷ won (98,4 tỷ đô la) vào 5 2026, cùng lúc đạt thừa hưởng nhuận hoạt động 10 ngàn tỷ won (8,2 tỷ đô la) và tỷ suất lợi nhuận hoạt động là 8,3%. Với việc giảm chi tiêu bằng cách mở mang sản xuất và giảm chi tiêu tăng trưởng công nghệ, khoảng 39% lợi nhuận của Kia sẽ tới từ xe điện. Nhìn chung, Kia hy vọng dòng xe gần gũi với môi trường sẽ chiếm khoảng 52% lợi nhuận của hãng.

Trong vòng 5 5 đến, Kia sẽ tăng nhanh đầu cơ vào hoạt động kinh doanh từ 5 ngàn tỷ won (4,1 tỷ đô la) lên 28 ngàn tỷ won (22,9 tỷ đô la). Trong lúc đấy, tỉ lệ đầu cơ cho các dự án ngày mai cũng tăng gấp đôi lên 46%.

Theo Thảo Nguyên (Kienthuc.net.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button