Bất động sản

Kiểm tra trụ cổng trường học trên cả nước

Rate this post

Sau vụ sập cổng trường Laojie đè chết 3 học trò, Bộ Xây dựng đã đề xuất các địa phương tổ chức rà soát an toàn đối với các trụ cổng trường bằng gạch, đặc trưng là các cổng trường ở vùng sâu, vùng xa.

Đây không hề là lần trước nhất cổng trường bị sập

Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành thị trực thuộc Trung ương, đề xuất đẩy mạnh điều hành an toàn công trình sau vụ sập cổng trường Tiểu học Qing Anshun ngày 7/9. Ba học trò tử vong tại thị trấn Thanh An Thuận, huyện Ôn Bản, tỉnh Lào Cai.

Về vụ sập cổng trường dẫn tới học trò tử vong, Bộ Xây dựng nhấn mạnh, không hề lần trước nhất xảy ra vụ sập trụ cổng trường, nhất là công trình sử dụng trụ cổng độc lập.

{keyword}
Cổng trường tiểu học Qing Anshun ở làng Feng (Phố Cổ) bị sập, đè bẹp 3 học trò.

Bộ Xây dựng cho biết, trong những ngày qua, đoàn công việc của Bộ Xây dựng và các cơ quan chuyên môn về xây dựng tại địa phương đã thực hiện rà soát, bình chọn sơ bộ về chất lượng công trình cổng trường bị sập.

  Say mê là thế, giờ người TQ đã lạnh nhạt với bất động sản Mỹ

Kết quả cho thấy, các trụ đỡ cổng bằng gạch có thiết diện 50 × 50 centimet, móng trụ cổng bị nông, ko có tường rào, ko chịu được va đập do bám víu.

Giấy tờ của Viện Hàn lâm Khoa học Xây dựng cho thấy lúc thiết kế cột cổng gạch độc lập để đỡ cổng bản lề quay, người ta thường coi nó như 1 kết cấu công xôn chôn trong đất, chịu công dụng của lực thành phần trung tâm (bao gồm cả trọng lượng của cột. và cổng), bỏ lỡ lực công dụng lên cột.Các thành phần lực lệch tâm và trọng tải sống thất thường.

“Cùng lúc, cấu kiện lệch tâm là tác nhân chính gây mất an toàn cho cột cửa, đặc trưng là các trường học sử dụng cột cửa bằng gạch có nguy cơ xảy ra tai nạn cao do học trò vận động quá nhiều. Do ấy, cần kiểm tra, rà soát, tính toán kết cấu của các cột cửa bằng gạch., để bảo đảm bản lĩnh chịu lực và an toàn lúc tăng trưởng và sử dụng. ”Bộ Xây dựng cho biết.

Kiểm tra toàn thể cổng trường

  Ba doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm vẫn chưa nộp tiền

Trước thực trạng và đánh giá trên, Bộ Xây dựng đề xuất tất cả các địa phương kiểm tra, rà soát, tính toán kết cấu trụ cửa gạch để bảo đảm an toàn sử dụng.

Đối với trụ cổng trường làm bằng gạch phải rà soát trụ cổng, lúc phát hiện có tín hiệu gian nguy phải gia cố ngay, có giải pháp xử lý để bảo đảm an toàn cho học trò.

Kiểm tra bằng mắt thường địa hình bao quanh và rà soát bề mặt bên ngoài của các cột cửa để xác định các tín hiệu mất an toàn như nghiêng, võng, nứt, gãy cột; ẩm ướt, gạch vữa ọp ẹp; bản lề cửa ko được gắn chặt vào cột gạch.

Để bảo đảm an toàn cho công trình cổng trường, Bộ Xây dựng khuyến cáo nếu thiết diện cột chỉ 450 × 450mm, chiều rộng cổng tối đa 2m, trọng lượng dưới 85kg thì phải sử dụng loại cột này. Vì lý do an toàn, các trụ cửa bằng gạch có chiều rộng cánh trên 2,5m hoặc trọng lượng trên 100kg phải được tính toán lại.

Được rà soát bằng rung, lắc và đẩy nhẹ để xác định tình trạng của cột cửa lúc chịu trọng tải thất thường.

  Apec Mandala Wyndham Phú Yên chính thức mở bán những căn hộ 5 sao cuối cùng của dự án

Để xây dựng cổng trường mới cần đẩy mạnh sự giám sát của các tổ chức, tư nhân tham dự xây dựng. Các kiến trúc sư trường học phải có phương án móng và kết cấu thích hợp như móng bê tông cốt thép, cột bê tông cốt thép liên kết kết cấu gạch để bảo đảm an toàn.

Bộ Xây dựng cũng khuyến nghị nên thiết kế các loại cánh đẩy ngang hoặc cổng có bản lề xoay trên bánh xe.

Các trường cần ân cần tới công việc điều hành, giám sát học trò trong và ngoài giờ học, ko để xảy ra hiện trạng rung lắc, trèo cổng, tường rào, tới gần nơi làm việc tiềm tàng mất an toàn.

cá tính tiện nghi

Cổng trường sập khiến 3 học sinh Lào Cai thiệt mạng, chủ đầu tư là ai?

Cổng trường sập khiến 3 học trò Lào Cai bỏ mạng, chủ đầu cơ là người nào?

Cổng trường điểm Bản Phùng do UBND xã xây dựng trước đây bị sập làm 3 học trò tử vong. Chủ tịch xã cho biết: “Theo thiết kế, công trình là đào 2 lỗ rồi xếp gạch”.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button