Doanh nghiệp

Kỹ sư kiếm hàng trăm triệu từ nước nhuộm màu cho hoa

Rate this post

Dù đã hiện ra từ lâu mà trào lưu dùng hoa nhuộm chỉ mới nở rộ ở Việt Nam vừa qua. Ban đầu, loạt hoa nhuộm này có giá khá cao vì chỉ có hàng du nhập. Nhưng vừa qua, thị phần đã trở thành tầm thường hơn nhờ bản lĩnh nội địa hóa mọi thứ từ hoa tới thuốc nhuộm. Người con trai xếp sau biện pháp nhuộm hoa này là 1 kỹ sư điện của 1 doanh nghiệp xử lý nước.

  Ông Hồ Nhân không còn là người đại diện pháp luật của Nanogen

Ông là người phát minh và sáng lập ra doanh nghiệp công nghệ thứ 41 của Thành phố Hồ Chí Minh là Doanh nghiệp Thiết bị xử lý nước công nghệ cao Evotech Lê Thông Hậu.

Tốt nghiệp Đại học Sư phạm Khoa học và Công nghệ TP.HCM 5 2016 với địa điểm kỹ sư điện tử và đã có 20 5 khởi nghiệp. Kể từ việc tăng trưởng thiết bị xử lý nước cân điện tử, 6 5 qua, anh đã bổ sung thêm các thiết bị xử lý nước mới trong lĩnh vực điện tử, điện phân dùng trong nông nghiệp, công nghiệp và xây dựng, trung tâm thương nghiệp.

  Vinhomes lãi quý I gần 6.000 tỷ đồng

Nhiều công trình béo như Landmark 81, Phi trường Vân Đồn, nhà máy của Masan, VinFast đã sử dụng biện pháp xử lý nước của ông. Ông nói: “Tôi cũng đã bán hơn 1.500 đơn vị nước chuyên dụng cho nấu bếp, tắm giặt và giặt áo quần của quân đội, đặc thù là ở các vùng biên thuỳ, hải đảo nên ko cần dùng tới hóa chất nữa.

  IFC khu vực Mekong có giám đốc mới

Anh Lê Trung Hiếu với mẫu nhuộm.Ảnh do mọi người cung cấp

Anh Lê Trung Hiếu với mẫu nhuộm. Ảnh do mọi người hỗ trợ

1 kỹ sư xử lý nước tới với ngành hoa 1 cách trùng hợp. 5 2019, anh lên Đà Lạt nghỉ mát, thấy nhiều hoa bỏ đi vì nhanh tàn, anh muốn tăng trưởng dòng nước dinh dưỡng để hoa tươi lâu.

Làm việc với 2 sinh viên trường Đại học Chiao Tung Thành phố Hồ Chí Minh và 1 đối tác Nhật Bản, ông đã tăng trưởng 1 loại nước có thể giữ hoa tươi tới 20 ngày phê chuẩn gần 1 ngàn thí nghiệm sử dụng công nghệ nước từ tính và ion đồng. Thành phầm của các nhãn hàng trong nước.

Thời cơ thứ 2 tới từ 1 thí nghiệm sinh vật học lớp 6. Trẻ em được chỉ định tô màu những bông hoa bằng màu thực phẩm, mà vô bổ. “1 số học trò khác đã giải bài tập bằng mực bút lông, mà họ ko thành công”, ông nói.

5 ngoái, vào cực điểm của vụ khóa Covid-19, việc xử lý nước trong các tòa nhà và trung tâm thương nghiệp của ông đã bị tác động. Trong khi “thất nghiệp”, anh quyết định bắt tay vào tiến hành ý nghĩ xong xuôi “bài tập” lớp 6 của mình.

Mày mò kỹ thị phần này, anh thấy thời cơ là chưa có nhà hỗ trợ dung dịch thuốc nhuộm hoa trong nước. Trên thị phần chỉ có thuốc nhập từ Mỹ và Israel, giá cao, nhuộm hoa cũng vậy.

“Tôi chẳng phải chuyên ngành sinh vật học hay hóa học nên phải học rất nhiều và thử đi thử lại nhiều lần. Nếu bạn ko biết, hãy hỏi các kỹ sư hóa học và thầy cô giáo, từ giảng sư đại học tới trung học”, anh nói.

Sau 1 số thành công, nhóm của ông đã mang loại thuốc này tới chợ đầu mối Pingdian nhằm mục tiêu gạt gẫm những người giao thương bé, mà họ ko ân cần. “Có 1 lần tôi tới 1 người bán hoa để hỗ trợ 1 biện pháp và màu sắc ko đồng đều và ông chủ cau mày”, anh nhớ lại.

Cuối cùng, nhóm của anh cũng tiến hành thành công thí nghiệm nhuộm màu hoa mẫu đơn cho nông trại Langbian. Từ ấy, thời cơ kinh doanh rộng mở. “Hiện giờ tôi bán khoảng 1.000 lít mỗi tháng cho doanh nghiệp này,” anh nói.

Tới đầu 5 2022, anh chính thức bắt tay vào sản xuất và kinh doanh 1 lĩnh vực kinh doanh mới, trùng với thời khắc anh nổi danh với nghề nhuộm hoa. “Chợ hoa nhuộm đã có từ lâu mà ít ý nghĩa. Nó chỉ trở thành tầm thường lúc dịch bệnh bùng phát”, ông nói. Ông Hiếu cho biết nguyên do có thể do hoa cúc trắng xuất khẩu ko tốt trong đợt dịch nên thương buôn nhuộm màu để mở mang lĩnh vực tiêu thụ trong nước. Hoa cúc và các loại hoa xốp khác như huê hồng và đồng bạc vốn rất dễ nhuộm.

Do nhu cầu cao và là doanh nghiệp độc nhất trong cả nước hỗ trợ biện pháp nhuộm hoa với giá rẻ hơn hàng nhập ngoại nên doanh nghiệp của anh Hiếu đã mau chóng chiếm được thị phần. Mỗi tháng, doanh số bán thành phầm này của doanh nghiệp ông đạt từ 200-300 triệu Rupiah. Theo 1 đại lý hoa béo ở TP.HCM, chỉ cần nhuộm 1 bó 10 bông là hàng trong nước phải mất 1.000 đồng, khi mà dùng thuốc nhập ngoại phải mất đến 3.000 đồng.

Ông Trần Công Nghĩa, Giám đốc Doanh nghiệp Hương Farm cho biết, việc nhuộm hoa đã được các nghệ nhân cắm hoa làm từ lâu mà chất lượng ko cao, hoa nhuộm ko đẹp, thời kì nhuộm hơn 12 lần. giờ, thành ra nó chẳng thể được thương nghiệp hóa.

Nước nhuộm là thị phần ngóc chủ công dùng cho 1 nhân vật người dùng chi tiết, chủ công là nhuộm hoa trắng nên chưa đủ lôi cuốn các doanh nghiệp béo vào cuộc. Các doanh nghiệp bé ko có bản lĩnh tự nghiên cứu và sản xuất. Anh Nghĩa cho biết: “Anh Hiếu có ích thế là có công nghệ nước từ tính và đã thành công với nước cắm hoa”.

Theo bà Trần Ngọc Thanh Trúc, Giám đốc kinh doanh của Hoa Tâm Đình, nước nhuộm hoa chưa được tăng trưởng và sản xuất tại Việt Nam trước đây vì đây là ngành đặc biệt, yêu cầu sự liên kết nhiều kiến ​​thức và chi tiêu đầu cơ không giống nhau. Các khoản đầu cơ và nghiên cứu béo khiến rất nhiều người thất bại. Cùng lúc, công nghệ nhuộm là kín đáo thương nghiệp, các doanh nghiệp hoa béo sẽ ko chuyển ủy quyền Việt Nam.

“Để nghiên cứu thành công nước nhuộm hoa cần 1 người am tường nhu cầu thị phần, có kiến ​​thức toàn diện về nước, sinh vật học, hóa học, vật lý, làm thí nghiệm phải mất nhiều thời kì, thời kì để nhuộm màu hoa cũng mất nhiều thời kì. “Thành phầm được nghiên cứu chỉ cần khoảng ở TP.HCM là 1 lợi thế cho anh Hiếu”, bà Trúc nói.

Các kỹ sư kiếm hàng trăm triệu đô la với nước nhuộm

Tăng tốc công đoạn nhuộm hoa trong 60 phút. Cung cấp clip đối tượng

Hiện tại, doanh nghiệp của anh vừa gia công nhãn hàng thuốc nhuộm hoa, vừa thành lập 1 nhãn hàng mới của riêng mình, với 2 nhân vật người dùng. 1 thành phầm đã qua chế biến được bán cho những người bán hoa bé như 1 biện pháp ngay ngay lập tức để ngâm và nhuộm hoa.

Trong lúc ấy, nhãn hàng của anh là dòng thành phầm đậm đặc cần pha nước cho các cơ sở hỗ trợ và bán hoa béo. “Từ góc nhìn của người trong cuộc, tôi ước lượng mình có thể chiếm được khoảng 50% thị phần. Thị trường bé, chỉ khoảng 10 doanh nghiệp béo và 4 doanh nghiệp đã sử dụng thành phầm của tôi”, anh nói.

Theo ông Võ Xuân Phước, 1 chuyên gia về hoa ở Đà Lạt, thị phần thuốc nhuộm và hoa ở Việt Nam đã phát triển với nhanh hơn 30% hàng 5 trong 5 5 qua. Đây là thời cơ béo cho các thành phầm thuốc nhuộm hoa trong nước.

“Những 5 vừa qua, Đà Lạt trồng nhiều giống hoa cúc trắng mới. Ngoài xuất khẩu, hoa trắng còn là vật liệu đầu vào để nhuộm màu, giúp tăng trị giá hoa từ 15-30%”, ông Phước nhận xét.

Trong thời kì đến, Lê Trung Hiếu cũng sẽ hướng tới các thị phần xuất khẩu, sắp đến là Malaysia và Singapore, vì khu vực châu Á có ít nhà hỗ trợ, không tính Nhật Bản và Israel đắt hàng. Malaysia khởi đầu trồng mẫu đơn quay về, và du nhập 1 lượng béo thuốc nhuộm của Mỹ để nhuộm rồi bán cho Việt Nam.

Ngoài ra, anh đang tăng trưởng bộ công cụ thí nghiệm nhuộm hoa cho học trò. Anh đang hỗ trợ hàng mẫu cho các trường học để tăng trưởng thị phần trước lúc thương nghiệp hóa chính thức.

“Những bộ công cụ gần giống của Mỹ này được bán ở Việt Nam với hoa giả làm bằng màu và giấy, và tôi cho học trò thí điểm với hoa thật”, ông nói.

Hiếu tin rằng sẽ rất khó để tìm ra các đối phương mới trong nước để cạnh tranh. Theo ông, mặc dầu người nào cũng biết sử dụng phẩm màu và nước lèo trong trường học mà vẫn ko dễ tiến hành. Họ cũng mất 2 5 để hoàn thiện công thức, tiếp theo là lợi thế về chi tiêu do doanh nghiệp tự sản xuất thiết bị để phục vụ nước từ tính.

“Tôi đang đi 1 trục đường gieo neo và ko người nào làm điều ấy bởi vì trục đường dễ ợt đang đi xuống”, anh đó nói.

viễn thông

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button