Du học

Kỳ thi SAT sẽ có nhiều thay đổi trong thời gian tới

Rate this post
 Có rất nhiều thay đổi đối với bài thi SAT trong thời gian tới - 1

Thay vì hy vọng kết quả hàng tuần, thí sinh có thể nhận phiếu điểm cho các bài rà soát kỹ thuật số chỉ trong vài ngày (Ảnh: Getty Images).

Tuy nhiên, những chỉnh sửa này sẽ ko diễn ra trong 1 sớm 1 chiều. Sinh viên quốc tế sẽ là những người trước hết làm quen với vẻ ngoài mới vào 5 2023. Chỉ đối với Hoa Kỳ, những chỉnh sửa sẽ có hiệu lực vào 5 2024.

SAT là gì?

SAT là 1 bài rà soát trắc nghiệm nhằm dự báo “chừng độ chuẩn bị vào đại học” của học trò trung học. Nhiều trường cao đẳng và đại học coi xét điểm thi của sinh viên cộng với các chỉ tiêu khác, chả hạn như điểm số, hoạt động ngoại khóa, thư giới thiệu hoặc bài luận, để xác định việc nhập học.

Ông Sal Khan, người sáng lập kiêm Giám đốc quản lý của Khan Academy, 1 doanh nghiệp giáo dục phi lợi nhuận, cho biết: “ACT hay SAT không hề là minh chứng cho trình độ của bạn. Tôi nghĩ nếu bạn chuyện trò với bất cứ cố vấn tuyển sinh đại học nào, họ sẽ đồng ý.” NHƯNG) Trong 1 toàn cầu nhưng mà mọi trường học đều có hệ thống chấm điểm riêng, chí ít 1 bài rà soát như SAT sẽ sẵn sàng cho học trò vào đại học.

1 số trường đang khởi đầu chú trọng hơn vào điểm thi chuẩn hóa trong công đoạn tuyển sinh. Tuy nhiên, do đại dịch Covid-19, nhiều học trò gặp trắc trở trong kỳ thi.

Và có 1 số chứng cứ được biên chép rõ ràng về sự phân biệt chủng tộc trong kết quả rà soát, nhưng mà nhiều người tin rằng sẽ làm ngày càng tăng khoảng cách giữa học trò vào đại học.

Theo 1 báo kiếu từ Viện Brookings, vào 5 2020, khoảng 60% học trò da trắng sẽ đạt điểm môn toán ở cấp độ tuyển sinh đại học trong lớp học, so với 1 phần tư học trò da đen và 1/3 học trò Tây Ban Nha hoặc Latinh đạt được điều này. kết quả.

Theo nhóm di chuyển FairTest, hơn 1.800 trường cao đẳng đã ban bố kế hoạch có bài rà soát tùy chọn vào mùa thu 5 2022.

SAT chỉnh sửa

Roslinger, cố vấn nghề nghiệp và thầy cô giáo tại trường trung học Whitefish ở Montana: “Nhìn chung, tôi nghĩ đấy là 1 sự chỉnh sửa to đối với học trò. Thêm vào đấy, trường đại học đang dần khởi đầu tăng trưởng. Có nhiều kỳ thi SAT hơn cho học trò chọn lựa, vì thế tôi nghĩ rằng sự đổi mới này sẽ giúp khiến cho SAT thích hợp và dễ tiếp cận hơn. “

  Hội thảo quốc tế về tiếng Trung Quốc quốc tế trong thời đại mới

Tuy nhiên, bài thi SAT sẽ vẫn trên thang điểm 1.600, tiếp diễn rà soát các bài rà soát liên can tới 3 kĩ năng: đọc hiểu, viết luận và toán.

1 số chỉnh sửa quan trọng nhất chỉ cần khoảng đến:

Phần mềm kỹ thuật số định dạng mới

Các bài rà soát kỹ thuật số mới sẽ thích nghi, cho phép cởi mở chỉnh sửa chừng độ khó của các câu hỏi tiếp theo dựa trên hiệu suất của học trò đối với các câu hỏi trước đấy.

Dù rằng là dạng kỹ thuật số, nhưng mà học trò sẽ chẳng thể làm bài rà soát này ở nhà. Các kỳ thi vẫn sẽ được giám sát bởi các giám thị và sẽ được diễn ra vào các ngày học hoặc cuối tuần. Tuy nhiên, giờ đây, học trò có thể mang theo máy tính xách tay, laptop hoặc sử dụng thiết bị của trường hoặc mượn thiết bị do College Board, tổ chức điều hành kỳ thi SAT cung ứng.

Ngoài ra, bài rà soát được thiết kế để bảo đảm rằng học trò ko bị mất bài trong trường hợp mất mạng hoặc mất điện.

Thời gian thi được rút ngắn

Thời gian thi sẽ rút ngắn từ 3 giờ xuống còn 2 giờ. Khi bài rà soát vận dụng định dạng mới, giám khảo sẽ cắt bớt các bước liên can tới việc sắp đặt, đóng gói hoặc cung cấp các bài rà soát.

Các câu hỏi cũng sẽ ngắn gọn hơn; tỉ dụ: các bài luận đọc hiểu dài hơn sẽ được thay thế bằng các bài luận ngắn hơn hoặc vì chỉ có 1 câu hỏi cho mỗi bài luận, thay vì nhiều bài như trước đây.

Ông Rodriguez nói: “Chúng tôi vẫn muốn học trò có nhiều dữ liệu cấp thiết để đọc, hiểu, phân tách và giải đáp các câu hỏi liên can.

Giđó phép bằng máy tính

SAT ngày nay chia phần toán học thành 2 phần: phần ngoại trừ toán và phần có tính toán. 1 trong những chỉnh sửa sắp đến đối với kỳ thi SAT là máy tính sẽ được phép sử dụng trong suốt bài rà soát toán.

  Du học Úc tại Đại học La Trobe - cơ hội học bổng 100% cho sinh viên Việt Nam

Trước những điều chỉnh trên, các chuyên gia tin rằng nó sẽ giúp ngày thi bớt gian nan hơn. Tuy nhiên, không hề sinh viên nào cũng có thể sắm được 1 chiếc máy tính vẽ đồ thị, thường có giá từ $ 100 tới $ 200.

Giảm thời kì trả kết quả

Thay vì hy vọng hàng tuần như trước đây, với sự chỉnh sửa này, thí sinh có thể biết kết quả ngay trong ngày. Bảng điểm thường bao gồm bảng phân tách về thứ hạng và điểm số của ứng cử viên, cũng như thông tin về thời cơ học đại học và học bổng của ứng cử viên.

Theo những chỉnh sửa đối với định dạng mới, College Board đang có kế hoạch tăng trưởng thêm 1 báo cáo điểm bao gồm thông tin về các trường cao đẳng hoặc đại học số đông, tập huấn lực lượng lao động và các chọn lựa, Rodriguez nói.

Ảnh hưởng của các chỉnh sửa SAT

Trong bạn dạng kỹ thuật số của bài rà soát, ra mắt vào tháng 11 5 ngoái, 80% người tham dự nhận thấy định dạng mới “ít căng thẳng hơn” so với bài rà soát trên giấy, theo College Board.

“Tôi muốn và muốn các ứng cử viên tham dự và vào việc trình bày những gì họ đã học và những gì họ có thể làm trong đọc, viết và toán học,” Rodriguez nói.

Tuy nhiên, đối với các thí sinh, căng thẳng không hề là trở lực độc nhất của kỳ thi này. SAT từ lâu đã phải đương đầu với những lời chỉ trích về vấn đề công bình. Hoặc các khoản phí liên can tới việc đăng ký để giảm thiểu bản lĩnh học trò làm lại bài rà soát để đạt điểm cao hơn. Trong lúc 1 số học trò có thể sắm các khóa luyện thi SAT với mức phí cao để sẵn sàng cho bài rà soát, nhiều học trò phải làm bài rà soát nhưng mà ko có sách chỉ dẫn học tập.

Để cắt bớt những vấn đề này trong những 5 qua, College Board đã cung ứng các nguồn tài liệu free và các ngày thi trong suốt tuần. Nhưng lúc kỳ thi SAT được đưa vào hoạt động, các chuyên gia tự hỏi liệu những chỉnh sửa mới có đáp ứng được vấn đề tiếp cận và bất đồng đẳng trong bài thi hay ko.

  Du học sinh Việt tham gia giải cứu 2 bé trai người Nga bị rơi xuống sông

Gần như các trường K-12 đã dành nhiều tháng để học online do Covid-19 và học trò trên khắp Hoa Kỳ đã quen với việc học và rà soát online. Christine Chu, chuyên gia bản vấn tuyển sinh tại 1 trường đại học bậc nhất ở IvyWise, cho biết vẫn có 1 số sinh viên có điểm bài luận tốt hơn.

Bà nói: “Chúng tôi vẫn chưa biết đầy đủ về công đoạn thích nghi sẽ như thế nào đối với những học trò đã trải qua những chỉnh sửa trong công đoạn học tập. sinh viên”.

1 số chuyên gia chần chừ, cho rằng còn quá sớm để bình chọn ảnh hưởng của những chỉnh sửa này.

Chuẩn bị gì cho bài thi SAT?

Theo Robert Frank, tổng chỉnh sửa của The Princeton Review, “Nếu bạn đã thi SAT hoặc ACT và ko ưng ý với điểm số của mình, bạn có thể tiến hành quyền chọn ko tham dự bài rà soát. Nhưng nếu chúng có trị giá, chúng có thể là đặc thù cho các phần mềm đại học. phần tử, sau đấy nộp. Nếu bạn ko làm bài rà soát, bạn sẽ ko bao giờ có tùy chọn đấy lúc nộp đơn. Hãy vào đại học. “

1 số chọn lựa cho học trò sẵn sàng cho bài rà soát bao gồm các doanh nghiệp luyện thi đất nước, thuê 1 gia sư riêng hoặc tự học từ các nguồn online. Tỉ dụ: trên trang web, Khan Academy cung ứng các bài tập, video và chiến lược ôn thi hoàn toàn free.

College Board cũng có kế hoạch phát hành các bài thi thử để sinh viên có thể trải nghiệm các dụng cụ và định dạng kỹ thuật số mới trước ngày phát hành.

Tuy nhiên, Joey Radu, 1 giảng sư tại Ivywise khuyên: “Đừng truy cập trang web của họ để xem những gì họ cung ứng về nội dung bài rà soát thực hành (sau lúc đăng).”

“Hiện tại, có 1 chọn lựa rà soát thực hành dựa trên máy tính ACT dành cho những học trò tò mò về việc tiến hành các bài rà soát này trên máy tính sẽ như thế nào … không những thế, ngày nay, điều này vẫn chưa xong xuôi vì có vẫn còn rất nhiều điều ko kiên cố, “Joey Rdu nói thêm.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button