Kinh nghiệm lái xe

Làm cách nào để tránh đạp nhầm chân ga với chân phanh khi lái ô tô?

Rate this post

Theo tin tức trên báo An ninh Thủ đô, rạng sáng 9/4, 1 nữ tài xế lái xe oto sedan hiệu Mercedes-Benz BKS 30A-800.15 tại ngã tư cầu vượt Mai Dịch (quận Cầu Giđấy, Hà Nội). Đường Văn Đồng hướng về đường Phạm Hùng, tới ngã tư gầm cầu vượt Mai Dịch thì bất thần tăng tốc, tông vào 1 số xe máy đang lưu thông. Vậy nguyên cớ nào khiến người lái đạp nhầm chân phanh và phải làm gì trong cảnh huống này?

Nguyên nhân nào khiến tài xế đạp nhầm chân ga?

Các chuyên gia y tế cho biết, do tài xế chạy nhanh, muốn phóng nhanh vượt ẩu nên chân phải rơi vào tình trạng tê cứng. Thông thường lúc đi đường ko cần phanh quá nhiều, người lái sẽ lười nhác, cứ để chân ga, ko đổi chân tạo cảm giác mỏi chân nghĩa là tê chân. Khi nó xảy ra đột ngột, phản ứng dễ dãi nhất là tiếp diễn đạp, nhưng mà ko nhấc hoặc chuyển chân của bạn sang bàn đạp phanh.

  Rinh ngay ô tô VinFast chỉ từ 37 triệu đồng

Ngược lại, việc lái xe chạy chậm hoặc chạy ko tải sẽ gây ra tâm lý hiểu lầm cho người điều khiển công cụ. Vì đang đạp phanh nên nếu tự dưng xe lăn bánh tốc độ hơn, tâm thần có xu thế hiểu rằng “đổi bàn đạp khác sẽ giúp xe ngừng lại”. Suy luận này tạo nên do lề thói điều hòa: lúc xe đang đi lại, chuyển từ chân ga sang phanh thì xe ngừng hẳn, ko phân định rõ chân nào là phanh, chân nào là chân ga.

Những người mới lái xe thường gặp phải những phản ứng và lý do trên vì chưa quen và dễ bị hoảng loạn. Tuy nhiên, theo ghi nhận của VnExpress, điều ấy ko có tức là điều ấy sẽ ko xảy ra với những tài xế có kinh nghiệm.

  Phương tiện đi vào đường cấm bị xử phạt thế nào?

Để bảo đảm an toàn lúc tham dự giao thông, người điều khiển công cụ cần ghi nhớ kỹ những hướng dẫn sau:

Thay gót bằng đế

Phụ nữ thường là tiêu chí của câu hỏi này, có đến 80% người tham dự điều tra thừa nhận lái xe với đôi giày không liên quan. Khoảng 40% cho biết họ đi giày cao gót lúc lái xe. Đây là 1 trong những nguyên cớ khiến việc lái xe ko an toàn.

Giày cao gót có đế mỏng, diện tích xúc tiếp với mặt sàn bé khiến ảnh hưởng của mũi chân lên phanh và chân ga ko được tối ưu. Trong 1 số trường hợp, chân của người lái có thể bị trượt khỏi bàn đạp. Trong những cảnh huống bất thần, tài xế hot nảy có thể đạp nhầm ga thay vì phanh hoặc trái lại.

  Xử lý nghiêm lái xe che biển số “né” phạt “nguội” trên cao tốc

Vì thế, lúc điều khiển xe, tài xế cần sử dụng giày đế bằng và mỏng để phanh và chân ga xử lý tốt hơn. Điều khiển xe bằng chân trần cũng ko được khuyến khích vì điều này có thể gây mỏi mệt trên những chặng đường dài. Nếu công tác đề xuất người tài xế phải đi giày chuyên dụng và giày cao gót thường xuyên thì việc trang bị 1 đôi đế trong xe là 1 biện pháp.

Đối với nam tài xế, ko nên đi giày có đế, vì tương tự sẽ khó cảm thu được độ lò xo, độ ga và phanh. Tờ giao thông cho biết, nên mang đế mỏng, mềm để có cảm giác sống động hơn và phản hồi tốc độ hơn.

đúng địa điểm chân

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button