Bất động sản

Lâm Đồng tạm dừng tiếp nhận, giải quyết thủ tục tách thửa

Rate this post

Ủy ban dân chúng tỉnh Lâm Đồng đã ra lệnh ngừng thụ lý và làm thủ tục chia lô đất ở, xây dựng khu dân cư mới, trang điểm trại mới ở nông thôn, v.v.

UBND tỉnh Lintong vừa chỉ huy các sở, ngành liên can tạm ngừng việc thụ lý, khắc phục thủ tục phân lô bán nền và xây dựng nhà ở riêng biệt trên khu vực tỉnh.

Thời gian vừa mới đây, trên khu vực tỉnh có 1 số trường hợp hiến đất làm đường mới, phân lô, xây dựng nhà ở riêng biệt ở nông thôn mà thực tiễn là các tập thể, khu mới tạo nên, tập thể dân cư mới được giới thiệu, giao dịch. gần giống như bất động sản. dự kiến.

UBND tỉnh Lâm Đồng thẩm định, để xảy ra hiện trạng trên đã tác động tới thứ tự điều hành đất đai và xây dựng trên khu vực tỉnh. Để công việc điều hành đất đai được toàn diện, nhất là việc xây dựng nhà ở đơn nhất hợp khối bảo đảm đúng quy định, UBND tỉnh đã chỉ huy các sở, ngành liên can.

  Bộ Xây dựng: Đầu 2019 có quy định pháp lý cho condotel
Lâm Đồng tạm dừng tiếp nhận, giải quyết thủ tục tách thửa
Khu đất rộng hàng chục ha được phân lô bán nền làm đường ở Lâm Tòng dưới vẻ ngoài tặng đất.

Chi tiết, UBND tỉnh đề xuất Sở Khoáng sản – Môi trường và UBND các huyện, thị thành tạm ngừng mọi thủ tục thụ lý, khắc phục liên can tới việc tách thửa mà thực tiễn đã được chuyển mục tiêu đầu cơ. các dự án bất động sản. Ấy là chia đất thành nhiều mảnh để bán, xây dựng nhà ở để tạo nên các khu dân cư, điểm dân cư nông thôn mới trên khu vực tỉnh.

Cho tới ngày 1/3/2022, lúc Nghị định số 02/2022 / NĐ-CP quy định cụ thể thi hành 1 số quy định của Đạo luật thì việc tiếp thu và khắc phục các thủ tục liên can tới tách thửa nêu trên mới tạm ngừng. 5 2014 hoạt động kinh doanh có hiệu lực.

Ngoài các trường hợp nêu trên, các sở ngành, địa phương tiếp diễn phê duyệt, xử lý các trường hợp tách thửa trên khu vực tỉnh Lâm Đồng theo đúng quy định của Luật Đất đai.

  Nhà giàu bỏ chung cư cao cấp, mua biệt thự, nhà vườn ngoại ô

Từ 5 2019 tới 5 2021, hiện trạng phân lô bán nền ở Lin Tong diễn biến phức tạp, tập hợp cốt yếu ở 2 “điểm hot” là TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lộc.

Hơn 100 thửa đất được san bằng và lăng xê là dự án bất động sản, mà bản chất đây là những thửa đất do các tư nhân, gia đình xin hiến đất để làm đường rồi phân lô bán nền.

Theo ông Duẩn Jinting, Chủ tịch UBND TP.Bảo Lộc, chỉ có 6 dự án bất động sản trên khu vực Bảo Lộc được cấp có thẩm quyền chủ trương đầu cơ. Các dự án này đã và đang khai triển theo đề xuất.

Ngoài ra, có 9 khu vực xin hiến đất làm đường và làm thủ tục tách thửa. Các trường hợp này xảy ra trước ngày 31 tháng 12 5 2020 và ko có trường hợp nào khác xảy ra từ đấy cho tới hiện tại.

Khu 36ha thuộc thôn 14 xã ĐamB’ri do nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất 5 2020 thuộc quyền sử dụng đất của 4 hộ gia đình, tư nhân.

  Căn biệt thự “ma ám” nơi kẻ giết người hàng loạt ra tay, đang được tranh mua

Còn tại xã ĐamB’ri, TP Bảo Lộc, có 1 khu đất ruộng với diện tích gần 10 ha thuộc quyền sử dụng đất của ông NNAT.

Đối với các trường hợp có diện tích từ 2ha tới 5ha, tại TP Bảo Lộc đã có 7 huyện xin hiến đất làm đường giao thông, đã hoàn thiện thủ tục hợp thửa, hợp thửa. Các trường hợp còn lại là tách thửa dưới 2 ha, cấp quyền sử dụng đất, tách thửa của gia đình, tư nhân.

Từ 5 2015 cho tới hiện tại, tổng diện tích liên can tới tách hộ khẩu ở Bảo Lộc khoảng 100 ha.

Lin Tong chỉ đạo khẩn trương hiến đất làm đường, phân lô bán nền

Lin Tong chỉ huy khẩn trương hiến đất làm đường, phân lô bán nền “hot”

Để chứng dẫn, UBND tỉnh Lâm Đồng đề xuất TP Bảo Lộc và huyện Baolin khẩn trương công bố các nội dung liên can về việc phân lô, mở đường hiến mới.

Mr Fang

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button