Xe

Làm gì để tránh bị phạt khi xe hết hạn đăng kiểm đúng dịp nghỉ Tết?

Rate this post
Trong dịp Tết Nguyên Đán sắp đến, các cơ sở đăng kiểm xe cơ giới sẽ đóng cửa từ 8-9 ngày liên tiếp. Thành ra, bạn có thể làm gì để tránh bị phạt nếu xe của bạn đã qua kiểm định hàng 5 vào thời khắc này?

Việc điều khiển xe quá hạn quy định là vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Trong lúc đấy, cảnh sát giao thông có thể ngừng dụng cụ và phạt rất nặng theo quy định hiện hành. Rõ ràng, đây là điều chẳng phải người nào cũng mong muốn, đặc thù là trong dịp Tết Nguyên Đán.

Câu hỏi được nhiều chủ xe ân cần ngày nay là phải làm sao để tránh bị phạt quá bự lúc đóng hết các trạm kiểm soát nếu dụng cụ được cấp phép vào dịp Tết Nguyên đán? ?

  Người dân có thể tới công an phường, xã đăng ký biển số xe máy
Tôi phải làm gì nếu biển số xe của tôi hết hạn trong kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân để không bị phạt?
Nhiều dụng cụ sẽ hết hạn đăng kiểm trong dịp Tết Nguyên đán. (Ảnh: Huang Xie)

Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29-03S (đóng tại huyện Nam Đô Lim, Hà Nội) cho Vietnam.com biết về những vấn đề nêu trên phần lớn các trung tâm đăng kiểm đều đóng trên khu vực Hà Nội. Hà Nội sẽ đóng cửa từ ngày 30 tháng Giêng (Chủ nhật) tới ngày 9 tháng Hai và giống như các cơ sở khác, nó sẽ đóng cửa vào Tết Nguyên đán.

“Các chủ xe cần xem xét thời hạn đăng kiểm của xe để tránh bị phạt. Nếu thời hạn kiểm định trên tem xe xảy ra vào khoảng dịp lễ hội xuân thì nên mang xe tới cơ quan đăng kiểm trước vài ngày. Điều này hoàn toàn có thể bằng lòng được, đã nhận thì sẽ ko tác động tới giai đoạn kiểm định và việc cấp chứng chỉ kiểm định mới ”, ông Hải đề nghị.

  Honda Civic Hatchback e:HEV 2022 'uống xăng như ngửi' trình làng

Người có nghĩa vụ cũng cho biết, việc đưa xe đi kiểm định trước thời hạn sẽ ko gây thiệt hại cho chủ xe vì phí sử dụng đường bộ được tính liên tiếp từ ngày nộp tiền chứ chẳng phải tính từ ngày đăng kiểm. Nếu chủ nhân muốn nộp giấy tờ đúng hạn trước thời hạn đăng ký mới, nó sẽ bị trừ. Thí dụ, nộp trước thời hạn ghi trên tem 10 ngày sẽ được trừ 1/3 phí sử dụng đường bộ trong tháng.

“Nhiều dụng cụ đi kiểm định trước kỳ nghỉ lễ hội xuân sẽ khiến lượng dụng cụ tại trạm đăng kiểm nâng cao. Thành ra, chúng tôi đã sẵn sàng đầy đủ nhân công, điều kiện để chuẩn bị tiếp thu lượng dụng cụ tới đăng kiểm tiếp theo. vài ngày nữa ”, anh Hải san sẻ.

  Honda hé lộ SUV mới phát triển từ Civic, “đấu” Toyota Corolla Cross

Theo quy định tại Điều 16 Nghị định 100/2019 / NĐ-CP, người điều khiển dụng cụ có giấy chứng thực an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường hoặc niêm phong có thời hạn dưới 1 tháng sẽ bị phạt từ 2-3 triệu đồng. Nếu ko có giấy chứng thực an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường hoặc con dấu đã quá hạn sử dụng trên 01 tháng thì bị phạt tiền từ 40.000-6.000.000 đồng. Cùng lúc vận dụng hình phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1-3 tháng.

Theo Hoàng Hiệp (VietNamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button