Kinh nghiệm lái xe

Làm gì khi lốp xe Mercedes-Benz bị thủng?

Rate this post

Phần nhiều các xe Mercedes-Benz đều được trang bị hệ thống cảnh báo áp suất lốp. Nhưng đúng như tên gọi, hệ thống này chỉ có nhiệm vụ cảnh báo khách hàng lúc lốp bị xẹp, hoặc phát hiện sự chỉnh sửa hoặc chênh lệch đáng kể về áp suất lốp giữa các bánh, tác động tới bản lĩnh vận hành và độ an toàn của xe. Hệ thống sẽ ko giúp ích gì lúc xe của bạn bị xẹp lốp, rách lốp và thiếu hơi. Vì thế, những chiếc xe Mercedes-Benz dù quyền quý, đắt tiền, được trang bị rất nhiều công nghệ tiên tiến mà họ vẫn phải đương đầu với những xui xẻo rất thường gặp này. Tuy nhiên, nếu chiếc xe Mercedes-Benz của bạn xui xẻo bị xẹp lốp, bạn có khoảng 3-4 cách để xử lý, tùy thuộc vào chừng độ nghiêm trọng của cảnh huống, loại lốp, bộ phụ kiện nhưng mà xe của bạn được trang bị.

Nếu đấy là 1 chiếc Mercedes GLC 200 tiêu chuẩn với lốp thông thường, bạn phải ngừng lại để tu sửa, thay thế phụ tùng hoặc đề nghị viện trợ, mà bạn chẳng thể tiếp diễn. Nhưng nếu đấy là GLC 250 4MATIC, GLC 300 4MATIC hoặc C-Class, bạn sẽ tiếp diễn (nếu nó ko nghiêm trọng) hoặc gọi cho đại lý Mercedes-Benz của bạn để được viện trợ nhưng mà chẳng thể tu sửa tại chỗ. Hoặc thay lốp ngừa.

Xử lý xe có lốp MOExtended (Mercedes-Benz Original Extended)

  Honda Civic thế hệ mới chốt giá 950 triệu đồng tại Việt Nam

Các mẫu xe có lốp MOExtended (chạy phẳng) (tỉ dụ như GLC 250 4MATIC, GLC 300 4MATIC và C-Class) sẽ ko được trang bị bộ công cụ tu sửa do bản lĩnh tiếp diễn lái nếu 1 hoặc nhiều lốp bị mất áp suất. bộ phụ kiện) và lốp ngừa (trừ lúc khách hàng chọn sắm thêm). Vì thế, trong trường hợp xe của bạn bị xì lốp MOExtended, bạn ko cần phải nghĩ tới việc thay thế hoặc tu sửa nó, mà bạn có thể cân nhắc lái xe tiếp diễn với những điều sau: . Có thể thấy rõ thiệt hại nghiêm trọng như vết cắt sâu, vết rách dài …; Quãng đường tiếp diễn tối đa sau lúc xì hơi là 80 km với tải bé và 30 km với đầy tải (5 người và hành lý đầy đủ); Vận tốc tối đa lúc sử dụng lốp MOExtended Tiếp tục lái xe là 80km / h; Chú ý hiện trạng đường xá và lái xe chậm trên đường fake, nhiều ổ gà, nhiệt độ ngoài trời cao.

Tuy nhiên, nếu lốp MOExtended bị xẹp, có các tín hiệu: Nổ trước lúc xì hơi, Phát hiện hư hỏng bề mặt nghiêm trọng, xe có tín hiệu rung, mất cân bằng, tay đua ko bất biến, có mùi khói hoặc cao su cháy, đèn hệ thống luôn sáng. và bạn ko nên tiếp diễn chuyển động ngay cả lúc lốp xe trên xe bị Mỡ. Đây là những tín hiệu cho thấy lốp có thể đã bị hư hại nghiêm trọng chứ ko chỉ bị mất áp suất do các lỗ đinh bé. Lốp MOExtended có các thành bên được gia cố để chúng có thể tiếp diễn lúc bị mất áp suất, mà trong 1 vụ tai nạn nghiêm trọng như ở trên, tiếp diễn là 1 quyết định kém an toàn và có thể dẫn tới hư hỏng. Làm hỏng bánh xe đắt tiền hơn.

  Đổi màu sơn xe cần làm những thủ tục gì để không bị phạt?

Trong trường hợp này, cùng lúc ko có lốp ngừa để thay thế, biện pháp tốt nhất là đậu xe vào lề đường và liên hệ với dịch vụ cứu hộ 24/7 của 1 đại lý Mercedes-Benz chính thống. Cứu giúp. Nếu thuận lợi, các trung tâm bảo hành này hoàn toàn có thể bố trí để đem đến cho bạn 1 chiếc bánh ngừa thích hợp 1 cách mau chóng.

Lốp ngừa Mercedes-Benz

Nếu xe của bạn được trang bị thêm lốp ngừa, bạn có thể tự thay lốp ngừa bằng cách tuân theo các bước gần giống như lốp ngừa trên xe có lốp TIREFIT, như hình dưới đây. Sẽ rất lý tưởng nếu xe được trang bị lốp MOExtended và thêm 1 lốp ngừa. Lốp ngừa nguyên bản của Mercedes-Benz GLC, la-zăng hợp kim nhôm 19 inch, giá khoảng 14 triệu đồng, có thể để dưới sàn khoang hành lý nhưng mà ko tốn diện tích trong khoang.

Thích hợp cho các loại xe có lốp TIREFIT và lốp ngừa

Phiên bản GLC 200 sử dụng lốp TIREFIT và đi kèm bộ công cụ tu sửa lốp nguy cấp (TIREFIT Kit). Vì chẳng thể tiếp diễn lái xe lúc bị xẹp, nên lúc phát hiện lốp bị xẹp cần ngừng xe ngay ngay lập tức. Trong trường hợp này, bạn có 2 tuyển lựa: thay lốp ngừa (nếu xe được trang bị) hoặc nếu vết thủng ko nghiêm trọng, hãy tu sửa bằng bộ vá lốp nguy cấp.

  Những quy tắc "vàng" giúp bạn lái xe ô tô an toàn, hiệu quả

Thay thế 1 bánh xe thực ra là 1 việc rất dễ dàng, đơn giản và mau chóng. Tuy nhiên, nếu ko cẩn thận và tiến hành đúng trình tự, bạn vẫn có thể gặp sự cố hoặc tai nạn. Vui lòng thay lốp ngừa trên GLC của bạn theo quy trình sau:

Đỗ xe trên địa bàn phẳng phiu và an toàn, vận dụng phanh tay điện tử, đánh tay lái để duỗi thẳng bánh trước, chuyển về số P và tắt máy. Mở nắp cốp, lật nắp sàn cốp lên trên, bạn có thể nhận ra bộ công cụ tháo bánh xe và tam giác cảnh báo lỗi ở phía bên trái, hãy lấy 2 bộ công cụ này cộng với lốp ngừa ra khỏi sàn cốp.Thiết lập tam giác cảnh báo ở khoảng cách phù hợp để báo hiệu cho những người bao quanh và các công cụ khác

Sử dụng miếng đệm bánh xe đi kèm với bánh xe để đặt bên dưới, ngay phía trước và phía sau bánh xe bạn đang thay, theo đường chéo đối diện để tránh xe bị trôi.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button