Doanh nghiệp

‘Làm tại FPT Software tôi ra khỏi vùng an toàn’

Rate this post

Tân GĐ AI FPT Software - Nguyễn Xuân Phong. Ảnh: FPT

Tân GĐ AI FPT Software – Nguyễn Xuân Phong. bức ảnh: FPT

– Vì sao lại chuyển tới Nhật Bản sau lúc chấm dứt chương trình thạc sĩ ở Mỹ thay vì ở lại nơi được coi là trung tâm công nghệ của toàn cầu?

– Tôi là người thích những thách thức mới và đẩy bản thân ra khỏi vùng an toàn của mình. Vào thời khắc đấy, cố vấn nghiên cứu của tôi ở Mỹ đã giới thiệu 1 công tác tập sự tại Hitachi, Nhật Bản. Đông đảo mọi người tới học ở Mỹ đều muốn ở lại, mà tôi đã rời Mỹ để tới Nhật Bản. Đây là 1 quyết định đúng mực. 8 5 làm việc và học tập tại Hitachi là 1 trải nghiệm hoàn hảo, cho tôi nhiều kinh nghiệm thực tiễn và dũng cảm để làm việc.

– Công tác nghiên cứu chi tiết của bạn ở nước ngoài là gì?

– Các cơ quan nghiên cứu mập trên toàn cầu là “đại bản doanh” của các công ty giá trị hàng tỷ đô la Mỹ tạo ra các phát minh và biện pháp công nghệ mới nhất. Họ có 1 thứ tự rất bài bản từ nghiên cứu lý thuyết tới thành phầm. Tỉ dụ, họ phân chia các phòng ban để khắc phục các vấn đề với tầm nhìn dài hạn và ngắn hạn, từ những vấn đề liên can tới cuộc sống trong 20 hoặc 100 5 đến, tới những vấn đề chỉ còn đó. Con mắt.

Bộ phận tôi làm việc có tầm nhìn từ 3 tới 5 5, nghiên cứu trong bối cảnh AI, bùng nổ dữ liệu. Nhiệm vụ của chúng tôi là mày mò xem mọi người sẽ làm gì trong cảnh huống này. Các dự án nghiên cứu nhưng tôi đã tiến hành bao gồm tự động hóa toàn thể nhà máy bằng AI; tính toán và giám sát giao thông sáng dạ cung ứng AI; tạo các thuật toán lái xe tự động trong nhà do AI điều khiển cho rô bốt và dự báo vận động của con người cho dế yêu thiết bị cầm tay. Ngoài ra còn có các phần mềm trong nhà băng, chuỗi hỗ trợ và các nhà máy sáng dạ.

Tôi tự cho mình là người may mắn lúc được xúc tiếp sớm với AI. Ban bố hơn 20 bài báo khoa học, đăng ký 8 bằng sáng chế với Hitachi ở nhiều đất nước, và có dịp tới Canada với nhân cách đại diện làm việc với Mila, viện nghiên cứu AI bậc nhất toàn cầu, cộng với Giáo sư Yoshua Bengio, “Bố già” của nhân tạo. trí não Trí tuệ nhân tạo đương đại.

Ông Nguyễn Xuân Phong phát biểu tại cuộc thi Trí tuệ nhân tạo lấy dữ liệu làm trung tâm. Ảnh: FPT

Ông Nguyễn Xuân Phong phát biểu tại cuộc thi trí não nhân tạo lấy dữ liệu làm trung tâm tại Hà Nội vào tháng 1/2022. bức ảnh: FPT

– Công tác của bạn ở Viện Mira là gì?

– Tại Mila, tôi biến thành cầu nối giữa nghiên cứu lý thuyết và phần mềm, được giao nhiệm vụ đưa những phát minh AI mới vào những cải tiến công nghệ thực tiễn. Tôi vào 2 vấn đề: AI học quan hệ nhân quả và AI học củng cố phê duyệt bản lĩnh hiểu và mẫu hình hóa toàn cầu. Đấy là 1 trải nghiệm rất lôi cuốn, qua lại giữa học thuật và phần mềm.

Tôi cũng học được rất nhiều về đạo đức làm việc. Các nhà khoa học nhận thức rõ tiềm năng và sức mạnh nhưng AI đem lại cũng như bổn phận xây dựng nó đúng mực. Tất cả chúng ta đều được giáo dục không may và phục chuộc lợi ích của người dân.

– Vì sao bạn lại thôi việc và về Việt Nam?

– Sau 8 5 làm nghề, đã tới khi tôi phải chọn lựa trục đường khởi nghiệp. Tôi muốn tìm 1 nơi cần tới mình, có thể đóng góp cho Việt Nam và mong rằng nghiên cứu của mình có tầm tác động rộng hơn tới việc kinh doanh, tạo ra những thành phầm thực thụ có lợi cho thị phần.

Tôi có rất nhiều chọn lựa vào thời khắc đấy, mà FPT Software là môi trường xuất sắc nhất. Nó là 1 doanh nghiệp thế giới với các văn phòng trên khắp toàn cầu và 1 hàng ngũ đa đất nước. Điều tôi thích nhất là văn hóa của doanh nghiệp luôn ủng hộ những ý nghĩ và thành phầm mới, là nơi phù hợp để “ươm mầm” những tài năng và dự án tiềm năng.

Tiến sĩ Từ Phong và nhóm FPT Software. Ảnh: FPT

Với Tiến sĩ Từ Phong (vest) tới từ FPT Software. bức ảnh: FPT

– Vai trò mới của FPT Software có gì dị biệt?

– Nếu tôi ở lại địa điểm nghiên cứu ban sơ của mình, tôi sẽ có 1 cuộc sống bình an. Chính FPT Software đã đưa tôi ra khỏi vùng an toàn 1 lần nữa và mở ra những cánh cửa mới trong cuộc đời.

Theo biểu đồ tăng trưởng nghề nghiệp “T”, 1 người cần có chiều sâu kỹ thuật và bề rộng của kĩ năng điều hành và kĩ năng mềm. Là chỉ huy của 1 tổ chức công nghệ AI, tôi ko chỉ có thể liên tiếp đào sâu các kĩ năng và kỹ thuật của mình nhưng còn mở mang tầm nhìn của mình trong hoạt động, điều hành và kinh doanh. Đấy cũng là cách tôi thách thức bản thân để trở thành tốt hơn.

Tôi cũng nghĩ các bạn teen Việt Nam rất sáng dạ, có năng lực và cần cù. Tôi có dịp để chỉ dẫn sự tăng trưởng của bạn, tìm ra 1 ý nghĩ mới và vận dụng nó vào thực tiễn. Đấy là lý do vì sao tôi rất háo hức với địa điểm này.

Huifang

Khởi đầu lập trình từ 5 9 tuổi, mà Nguyễn Xuân Phong đã dành 4 5 đại học để theo học ngành quản trị kinh doanh. Ban đầu, anh đặt chỉ tiêu biến thành 1 doanh nhân, mà sớm trông thấy rằng công nghệ và kỹ thuật mới là mong ước thực thụ của anh. Anh quay về Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) để học cao học về khoa học máy tính và lấy bằng Tiến sĩ về trí não nhân tạo tại Đại học Tokyo (Nhật Bản), cả 2 đều là những trường đại học bậc nhất toàn cầu về công nghệ và khoa học về khoa học máy tính. Cách đây không lâu nhất, Nguyễn Xuân Phong đã biến thành tân GĐ Trí tuệ nhân tạo của FPT Software.

  Sovico hợp tác phát triển giải pháp năng lượng với công ty Singapore

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button