Xe

Lamborghini phải sản xuất 15 chiếc Aventador… đền cho khách hàng

Rate this post
Khoảng 15 chiếc “Siêu bò” Lamborghini Aventadors đã được bổ sung, làm nhiệm vụ thay thế 15 chiếc bị chìm xuống biển sau lúc con tàu bốc cháy vào giữa tháng 2/2022.

Lamborghini đã công nhận thông tin về việc khởi động lại dây chuyền lắp ráp xế hộp Aventador để bồi hoàn cho người dùng sau vụ cháy tàu ngày 16/2/2022. Như vậy đã có 15 chiếc xế hộp Lamborghini Aventador Ultimae trên chiếc Felicity Ace bốc cháy ở Đại Tây Dương. Nếu điều đáng tiếc ko xảy ra, những chiếc xế hộp này đã cập bến Mỹ.

Thông tin trên được mách nhỏ với các phóng viên Mỹ và Anh bởi Stephen Winkelmann, Giám đốc quản lý Lamborghini. Theo ông Winkelmann, việc thay thế 15 chiếc Lamborghini Aventador Ultimae “không may” sẽ khá rối rắm. Hiện tại, Lamborghini vẫn “nợ” người dùng 70 chiếc Aventador Ultimae nên việc kết thúc đơn hàng sẽ khá phức tạp. Khỏi phải nói, những người dùng đặt sắm “siêu bò” này vững chắc sẽ phải đợi thêm 1 thời kì ngắn nữa mới có thể cầm trên tay chiếc xe.

  Phân khúc MPV 7 chỗ tại Việt Nam - Mitsubishi Xpander vẫn 'vô đối'
Lamborghini phải chế tạo 15 chiếc Aventadors cho khách hàng
Lamborghini đã phải làm thêm 15 chiếc xế hộp Aventador để thanh toán cho người dùng.

Không rõ liệu việc khởi động lại dây chuyền sản xuất có khiến Lamborghini phải trì hoãn việc giới thiệu xế hộp thay thế Aventador hay ko. Chỉ biết rằng mẫu xe kế nhiệm Lamborghini Aventador đang trong quá trình thí điểm rốt cục trước lúc ra mắt thế giới.

Felicity Ace, 1 con tàu chở khoảng 4.000 chiếc Volkswagen, được cho là đã bốc cháy ở Đại Tây Dương ngoài khơi bờ biển Bồ Đào Nha. Những chiếc xe mang các nhãn hàng như Volkswagen, Porsche, Audi, Lamborghini và Bentley.

  Toyota Corolla Altis được bổ sung thêm phiên bản GR Sport, chờ ngày về Việt Nam

Ngoài 15 chiếc Aventador Ultimae, các xế hộp Lamborghini khác như Urus và Huracan cũng có mặt trên xe. Ngoài ra, còn có 189 chiếc Bentley và gần 1.100 chiếc Porsche. Các xe còn lại đều mang thương hiệu Audi và Volkswagen.

Lamborghini phải sản xuất 15 chiếc Aventadors cho khách hàng - 1
Hiện tàu Felicity Ace đã chìm dưới đáy biển, cuốn theo gần 4.000 xe Volkswagen.

Gần giống như Lamborghini, các nhãn hàng con trực thuộc Tập đoàn Volkswagen phải tìm cách “thanh toán” cho người dùng sắm xe của họ. Trong 1 cuộc phỏng vấn với Automotive News, Giám đốc quản lý Bentley, Adrian Hallmark, mách nhỏ rằng ông đã “tìm ra biện pháp” để thay thế khoảng 50% trong số 189 chiếc xe bị cháy trên chiếc Felicity Ace. Phần còn lại sẽ được thay thế vào cuối 5 nay.

  'Mở bát' đầu năm 2022, xe giá rẻ dưới 500 triệu ế ẩm

Trong lúc ấy, CEO Marcus Duesman của Audi khẳng định toàn thể số xe trên xe sẽ được thay mới. Thương hiệu xe 4 vòng sẽ lắp ráp thêm 1.800 toa để khắc phục trạng thái đơn hàng tồn đọng đột xuất do vụ cháy tàu.

Hiện tàu Felicity Ace đã chìm dưới đáy biển, cuốn theo gần 4.000 xe Volkswagen. Ước lượng, sự cố đáng tiếc sẽ khiến tập đoàn ôtô của Đức thiệt hại hàng trăm triệu đô la.

Theo Thảo Nguyên (Kienthuc.net.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button