Xe

Lamborghini tuyên bố dừng sản xuất xe động cơ xăng sau năm 2022

Rate this post
5 2022 sẽ là 5 Lamborghini sản xuất xế hộp với động cơ xăng thuần túy. Thay vào đấy, hãng xế hộp Ý sẽ chỉ tăng trưởng các mẫu xe điện.

Lamborghini vừa có 1 5 2021 thành công, với doanh số bán ra trên thế giới với nhiều mẫu xe đạt kỷ lục 8.405 chiếc, trong đấy, “siêu SUV” Urus chiếm 60%, tương đương 5.021 chiếc. Tuy nhiên, những thông tin vừa qua cho thấy hãng xe này đã có 1 sự chỉnh sửa đầy tham vọng.

  Đại lý ôtô chạy đua tặng 100% lệ phí trước bạ

Trang tin oto dẫn lời CEO Stephen Winkelmann của Lamborghini cho biết, 5 2022 là 5 hãng sản xuất oto với động cơ xăng thuần túy. Như vậy, Aventador Ultimae được cho là mẫu xế hộp sử dụng động cơ xăng V12 thuần túy.

Lamborghini tuyên bố kết thúc sản xuất ô tô động cơ xăng sau năm 2022
Lamborghini Aventador LP 780-4 Ultimae được cho là chiếc xe sử dụng động cơ xăng thuần túy (Ảnh: Lamborghini).

Ông Winkelmann cũng mách nhỏ rằng doanh nghiệp có 1 mở màn xuất sắc vào 5 2022 với doanh số ấn tượng của các mẫu xe bao gồm cả Urus SUV. Nhà sản xuất xế hộp Ý dự định ​​sẽ trình làng 4 mẫu xe điện mới để sẵn sàng điện khí hóa dòng thành phầm của mình vào 5 2022.

  Tesla phát triển xe điện riêng dành cho Trung Quốc

Theo AutoNews, Lamborghini đã đầu cơ đến 1,7 tỷ đô la vào các dự án điện khí hóa thành phầm và khởi đầu biến đổi sang xe điện plug-in hybrid (PHEV). Tới 5 2025, Lamborghini muốn giảm 1 nửa lượng khí thải CO2 trong các dòng thành phầm của mình so với hiện tại.

Những chiếc xe hybrid plug-in trước tiên của Lamborghini sẽ được bán vào đầu 5 sau, với mẫu xe thuần điện trước tiên sẽ ra mắt vào 5 2025. Xe điện kiên cố sẽ là mai sau của hãng xế hộp, với sự hậu thuẫn của tập đoàn mẹ Volkswagen.

  Vẫn còn nhiều mẫu ô tô giảm giá sâu, cao nhất tới 270 triệu đồng

Theo Nguyễn Hoàng (Vietnam Net)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button