Bất động sản

Lần đầu tiên TP.HCM trao sổ hồng tập thể cho doanh nghiệp BĐS

Rate this post

Tuy nhiên, Giám đốc Sở Khoáng sản và Môi trường TP.HCM bộc bạch việc người mua đất chưa thu được sổ hồng đã lâu, ông chỉ ra những gian khổ, vướng mắc về thủ tục pháp lý cần khắc phục. .

Chiều ngày 15 tháng 9, ông Ruan Dongsheng, Giám đốc Sở Khoáng sản và Môi trường thành thị, nêu vấn đề về việc thành thị chậm cấp giấy chứng thực quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và gắn liền với đất (giấy bột) Thành phố Zhiming cũng có gian khổ chung về vấn đề này.

Theo ông Nguyễn Toàn Thắng, Bộ Khoáng sản và Môi trường là cơ quan chủ trì, quyết liệt. Đơn vị được xác định là “người nội” chủ động đẩy nhanh tiến độ. Sự ko ưng ý từ phía công ty và dư luận lúc làm thủ tục cấp sổ hồng tại các dự án tăng trưởng nhà ở đô thị.

Khi có sự chậm rì rì, chúng tôi hiểu rất rõ, bởi nếu người dân đã mua đất và đã nộp phận sự nguồn vốn với chủ đầu cơ thì việc đề nghị cấp sổ hồng đúng hạn là rất chính đáng.Giám đốc Phòng Khoáng sản và Môi trường cho biết.

  Đường đi của 10m3 dầu thải tới nguồn nước của 250.000 hộ dân Hà Nội
{keyword}
Nguyễn Quân Thanh, Giám đốc Sở Khoáng sản và Môi trường TP.HCM, nói về vấn đề tác động tới việc cấp sổ hồng cho người dân.

Tính tới tháng 8 5 2020, trên khu vực Thành phố Hồ Chí Minh có 291.644 trường hợp đăng ký đất đai. Trong ấy, có 282.591 lượt đăng ký bất định và 9.053 giấy chứng thực đăng ký bất định lần đầu. Thành phố đã cấp 1.558.821 giấy chứng thực, đạt tỉ lệ 97,91%.

Về gian khổ trong việc cấp sổ hồng, ông Ruan Quansheng cho rằng, vướng mắc béo nhất là xác định giá đất để người sử dụng tiến hành phận sự nguồn vốn về đất đai với nhà nước.

Gần đây, Ủy ban quần chúng Thành phố Hồ Chí Minh đã kiến ​​nghị Bộ Khoáng sản và Môi trường, Bộ Vốn đầu tư phê chuẩn, tháo gỡ vướng mắc trong việc giám định giá đất để xác định phận sự nguồn vốn của thành thị.

Những gian khổ chính tác động tới việc ban hành sổ điểm là: thuê đơn vị tham mưu, giám định; thời hạn hiệu lực của chứng thư giám định; xác định giá đất trong dĩ vãng; bí quyết xác định giá đất trong công đoạn giám định;

  Quảng Nam tìm cách gỡ khó cho các khu tái định cư

Sau lúc dự án kết thúc theo luật định, Bộ Khoáng sản và Môi trường sẽ xử lý ngay việc cấp sổ hồng. Đối với những vướng mắc ở cấp thành thị, Sở đã trình UBND thành thị phê chuẩn, bàn luận để tháo gỡ vướng mắc trong việc xác định giá đất chi tiết.“, Ông Tang nói.

Theo thống kê sơ bộ của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, tổng số 16 chủ đầu cơ trên khu vực thành thị có 60 dự án chưa cấp giấy bột, với khoảng 27.390 căn hộ và nhà ở.

{keyword}
Đại diện 16 doanh nghiệp bất động sản nhận sách bột.

Cũng trong chiều 15-9, Sở Khoáng sản và Môi trường TP.HCM đã tổ chức lễ trao 1.000 sổ hồng các dự án bất động sản của thành thị cho 16 nhà đầu cơ hoàn thiện đầy đủ thứ tự, thủ tục đầu cơ và xây dựng theo quy định. .

Ông Văn Đức Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết tại buổi lễ, việc trao 1.000 sổ hồng cho 16 nhà đầu cơ hiện tại là điều cực kỳ tầm thường dưới sự điều hành cả nước của Bộ Khoáng sản và Môi trường. Nhưng vì sao bữa nay lại có lễ trao giải cộng đồng?

  Thực hư thông tin buộc tháo dỡ ‘Nấc thang thiên đường’ ở Đà Lạt

Bởi trong công đoạn tiến hành giải thưởng này, thành thị ta gặp rất nhiều gian khổ, từ giấy má pháp lý, thứ tự giám định giá đất, bàn bạc thông tin giữa các sở, ngành… Trong ấy, khó nhất là phòng khoáng sản và môi trường. Các nhân tố pháp luật ko thuộc thẩm quyền của thành thị hoặc sở.

Tuy nhiên, Bộ Khoáng sản và Môi trường cộng với các bộ ngành đã vượt qua những gian khổ này. Trong thời kì đến, Bộ Khoáng sản và Môi trường cần thúc đẩy công đoạn cấp Sổ hồng, vì đây là lợi quyền chính đáng của người dân.

Chung cư bột phát: Dân nói đắng, chủ đầu tư kêu khó, cán bộ… hoang mang

Chung cư bộc phát: Dân nói đắng, chủ đầu cơ kêu khó, cán bộ… hoang mang

Ngoài nguyên cớ chủ quan của chủ đầu cơ, việc chậm cấp sổ căn hộ bộc phát còn khởi hành từ các vấn đề về thủ tục, pháp lý …

Phương Anh Linh – Hồ Mẫn

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button