Doanh nghiệp

Logistics toàn cầu tăng trưởng chậm lại trong tháng 4

Rate this post

Theo báo cáo mới nhất từ ​​Chỉ số các nhà điều hành Logistics (LMI), ngành logistics thế giới tiếp diễn ghi nhận mức phát triển trong tháng 4, nhưng mà với vận tốc chậm nhất trong 14 tháng.

LMI cho thấy mức tăng trưởng chậm nhất trong ngành hậu cần toàn cầu trong hơn một năm.Ảnh: Freight Waves

LMI cho thấy mức phát triển chậm nhất trong ngành hậu cần thế giới trong hơn 1 5. bức ảnh: làn sóng chuyển vận hàng hóa

Logictics Manger’s Index là 1 nhóm nghiên cứu bao gồm các giáo sư và chuyên gia từ lĩnh vực hậu cần của các trường đại học Hoa Kỳ liên kết với Ủy ban Chuyên gia Quản lý Chuỗi Cung ứng (CSCMP).

Hàng tháng, đơn vị tích lũy câu giải đáp của hơn 100 chuyên gia về xu thế và xu thế trong ngành logistics phê chuẩn 8 chỉ số chính, bao gồm mức tồn kho, chi tiêu tồn kho, bản lĩnh lưu kho, hiệu suất sử dụng kho, năng lực chuyển vận, hiệu quả chuyển vận và chi tiêu chuyển vận.

Các chỉ số này được tổng hợp và trình bày phê chuẩn chỉ số tổng hợp LMI. Do đấy, nếu LMI trên 50 điểm cho thấy ngành logistics đang tăng trưởng và trái lại.

Vào cuối tháng 4, LMI ngừng ở mức 69,7, giảm 6,5 điểm so với mức cao nhất mọi thời đại là 75,2 vào tháng 3, ghi lại lần trước tiên chỉ số này giảm xuống dưới 70 tính từ lúc đầu 5. LMI duy trì trên 70 điểm, cho thấy sự phát triển đáng kể trong ngành.

Chi tiết, báo cáo cho biết, năng lực chuyên chở của ngành logistics đang được cải thiện, với chỉ số tăng lần trước tiên sau gần 2 5, tăng gần 11 điểm lên 56,9 điểm. Trong lúc đấy, chi tiêu chuyên chở có xu thế giảm, giảm gần 16 điểm so với tháng 3 xuống 73,9 điểm.

Theo Zac Rogers, phó giáo sư điều hành chuỗi phân phối tại Đại học Bang Colorado, sự sụt giảm của chỉ số LMI trong tháng trước có thể cho thấy thị phần đang điều chỉnh theo hướng vững bền hơn, với mức phát triển vừa phải.

Mặc dầu toàn ngành vẫn đang trong trạng thái tăng trưởng nhanh nhưng mà ông cho rằng trong 1 thời kì dài, việc thu hẹp công suất là ko cân đối, và việc dịch chuyển thị phần là chẳng thể tránh khỏi. Lần chỉ số năng lực tăng là vào tháng 5 5 2020.

Mặt khác, các tiêu chí về hàng tồn kho của LMI ko có nhiều chỉnh sửa, chi tiêu liên tiếp tăng cao và bản lĩnh lưu kho giảm thiểu. Trong tháng 4, chỉ số mức tồn kho đã giảm hơn 3 điểm so với tháng trước xuống còn 72,3 điểm và chỉ số bản lĩnh tồn kho tăng từ 36,1 lên 40,8 điểm. Trong lúc đấy, chi tiêu hàng tồn kho chỉ giảm xuống 87,7 điểm từ mức 91 điểm trong cùng kỳ.

Nguyên nhân chính là do sự ngắt quãng của chuỗi phân phối thế giới khiến hàng tồn kho càng ngày càng tăng, chi tiêu tăng.

Lehui (dựa theo Vận tốc DC)

  Bến xe miền Tây thoát lỗ

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button