Doanh nghiệp

Lợi nhuận Sabeco tăng 25%

Rate this post

Chỉ đạo Sabeco bình chọn, doanh thu và lợi nhuận sau thuế được cải thiện và cao hơn 1 5 trước ấy do ảnh hưởng mạnh của việc mở cửa quay về thị phần. Trong khoảng thời kì này, doanh nghiệp cũng tung ra 1 số chương trình khuyến mại mừng 5 mới. Nhờ ấy, doanh thu tăng 25% lên hơn 7.300 tỷ đồng. Trong ấy, mảng kinh doanh bia chiếm 87% tổng doanh thu.

Ngoài ra, Sabeco kiểm soát tốt chi tiêu định kỳ này, đặc trưng là chi tiêu bán hàng và chi tiêu điều hành công ty. Ba dự án này đều giảm hơn 10% so với quý I / 2021. Trong ấy, chi tiêu lăng xê, giảm giá giảm hơn 20%. Tổng lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp đạt hơn 1,2 ngàn tỷ đồng.

Kết quả hoạt động cải thiện đáng kể so với cùng kỳ, nhưng mà thấp hơn quý trước. Gần giống tương tự, doanh thu và lợi nhuận quý 4 5 2021 tuần tự cao hơn 23% và 13% so với quý 1 5 2022. Sabeco đã tiến hành được khoảng 1/4 kế hoạch so với chỉ tiêu đề ra cho cả 5.

5 nay SAB có kế hoạch vực dậy thành tựu của chính mình, 1 kế hoạch mạnh bạo nhất trong ngành bia. Ban chỉ đạo hy vọng ngành kinh doanh bia sẽ hồi phục lúc du hý, nhà hàng và dịch vụ ăn uống được kích thích. Bia Sài Gòn cũng mong muốn bất biến sản xuất và hoạt động trong điều kiện kiểm soát tốt dịch bệnh, tăng trưởng thị phần nội địa với sức sắm hàng chục triệu người.

  CEO ABCSport - Lê Trường Mạnh kỳ vọng nâng tầm sức khỏe người Việt

Tuy nhiên, hãng bia vẫn cho rằng toàn thể ngành đang bị tác động bởi 2 vấn đề chưa từng có: dịch bệnh và các quy định ngặt nghèo của chính phủ. Trong lúc Covid-19 có thể gây ra thiệt hại ngắn hạn, luật phòng chống tác hại của rượu có tính năng dài lâu. Riêng Sabeco phải đương đầu với không may bổ sung do người tiêu dùng có xu thế chuyển sang tầng lớp thấp hơn do ảnh hưởng của thu nhập và doanh nghiệp sẽ phải đương đầu với sự cạnh tranh gay gắt từ các nhà cung cấp khác trong trận đấu giành thị trường.

  GapoWork hợp tác BSS cung cấp giải pháp quản trị doanh nghiệp

Theo báo cáo của Doanh nghiệp Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (MASVN), đồ uống là ngành có dịp phát triển lợi nhuận. Tuy nhiên, tỷ suất lợi nhuận gộp của ngành sẽ giảm do giá vật liệu thô như mạch nha, gia vị, đường, nhôm và nhựa tăng cao. Tại cuộc họp thường niên cách đây không lâu, chỉ đạo Sabeco cho biết doanh nghiệp có hiệp đồng thu sắm vật liệu trước thời hạn theo kế hoạch. Sắp đến, trong 5 nay, SAB sẽ tự bình chọn lượng hàng tồn kho của mình ở ngưỡng an toàn. Tuy nhiên, không may giá vật liệu đầu vào tăng được cho là chẳng thể tránh khỏi và Sabeco sẽ tìm cách tăng doanh thu để bù đắp chi tiêu tăng.

  Giải pháp quản lý doanh nghiệp trong kỷ nguyên 4.0

Trên thị phần chứng khoán, cổ phiếu SAB có diễn biến tăng giá khá hăng hái từ đầu 5 cho tới hiện tại. Cổ phiếu này đã chứng kiến ​​2 đợt tăng giá, đạt đỉnh 170.300 Rp / cổ phiếu vào giữa tháng 4, khi mà thị giá của SAB đã giảm quay về gần 150.000 Rp / cổ phiếu 1 tháng trước ấy. Đóng cửa ngày 26/4, SAB đạt 169.000 đồng, tăng 7% trong 1 ngày và tăng 11% so với đầu 5.

Siddhartha

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button