Doanh nghiệp

Lợi nhuận Tập đoàn PAN tăng đột biến

Rate this post

Quý I 5 nay, doanh thu của Doanh nghiệp Cổ phần Tập đoàn PAN tăng hơn 75% so với cùng kỳ 5 ngoái, đạt gần 2.950 tỷ đồng. So với quý trước hết của 5 2021, chi tiêu cố định này đã tăng gần 23%. Tuy nhiên, PAN ghi nhận khoản lãi khác gần 97 tỷ Rp, tăng đáng kể so với 1 tỷ Rp cùng kỳ.

Theo đấy, lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp đạt gần 170 tỷ rupiah, gấp 3,3 lần cùng kỳ 5 ngoái, chấm dứt gần 1/4 kế hoạch hoạt động 5.

Ban chỉ huy PAN giảng giải rằng việc tăng doanh thu và lợi nhuận trong quá trình ngày nay 1 phần là do việc sáp nhập doanh nghiệp con là Doanh nghiệp Cổ phần Khử trùng Việt Nam (VFG) sau lúc giành quyền kiểm soát vào cuối 5 2021. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng thực hiện xếp đặt lại TSCĐ của các đơn vị thành viên nhằm tối ưu hóa hiệu quả sản xuất kinh doanh. PAN ghi nhận đóng góp lợi nhuận rất mập của Doanh nghiệp Cổ phần Bibica (BBC). Việc chuyển nhượng bất động sản đã giúp lợi nhuận sau thuế của Bibika phát triển hơn 17 lần.

  Nông dân được trang bị cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn

Trong quý trước hết của 5 2022, các mảng kinh doanh như hạt giống cây trồng, gạo, hạt đóng gói và tôm xuất khẩu tiếp diễn là động lực chính xúc tiến phát triển doanh thu của doanh nghiệp. So với nông nghiệp, thực phẩm là lĩnh vực kinh doanh có bước tiến vượt trội, doanh thu chỉ tăng nhẹ 2% nhưng mà lợi nhuận sau thuế đã tăng hơn gấp 7 lần, đạt gần 225 tỷ Rp.

5 nay, Pan-Group đặt chỉ tiêu phát triển doanh thu và lợi nhuận 50% so với 5 2021, đây được hy vọng là quá trình phát triển thuận tiện.

  Mức độ lạc quan của CEO châu Á – Thái Bình Dương cao nhất 10 năm

Đầu 5 nay, VFG và Syngenta, 1 doanh nghiệp nông nghiệp mập có mặt lâu đời tại Việt Nam, đã ký hợp đồng cộng tác chiến lược để giúp VFG cung ứng các thành phầm điều hành thiệt hại cây trồng chủ lực. Do đấy, KB Securities Vietnam (KBSV) hy vọng doanh thu của VFG sẽ tăng hơn 50% so với mức 2.000 tỷ đồng của 5 trước.

Ngoài ra, KBSV cũng hy vọng hoạt động kinh doanh bánh kẹo của Bibica sẽ bình phục mạnh bạo vào 5 2022, chủ chốt do nhu nhà cầu dùng tăng. Đơn vị này dự đoán lợi nhuận sau thuế của BBC sẽ tăng gần gấp 5 lần từ 5 2021, trở về mức 100 tỷ đồng trong quá trình 2017-2020.

  Công ty Ba Huân sắp bán 25% cổ phần

Tuy nhiên, KBSV cho rằng PAN Group sẽ gặp sức ép về lợi nhuận do tiềm tàng nhiều xui xẻo. Đặc trưng, căng thẳng giữa Nga và Ukraine và nguy cơ ngắt quãng chuỗi hỗ trợ thế giới có thể tác động tới giá cước. Thu nhập của người tiêu dùng bình phục chậm, ko đủ để bảo đảm chi phí tăng đáng kể trong 5 nay, cũng có thể là 1 xui xẻo, đặc trưng là với giá các mặt hàng cần phải có như xăng và dầu hơi hơi cao.

Siddhartha

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button