Xe

Lỗi ôtô thường gặp khi đi qua trạm thu phí dịp Tết 2022

Rate this post
Trong dịp Tết Nguyên Đán 2022, các tài xế cần xem xét 1 số điều lúc chạy xe qua các trạm thu phí để tránh bị phạt.

Lượng công cụ quanh Hội Xuân khá đông, nhất là trên đường cao tốc. Thành ra, việc chuyển di trong dịp lễ hội mùa xuân cũng cần phải để mắt tới tới an toàn, nhất là những người điều khiển công cụ chạy trên đường cao tốc. Dưới đây là 1 số lỗi lái xe có thể bị xử phạt lúc đi qua trạm thu phí.

Đừng đeo thẻ thu phí nhưng hãy lái xe vào làn thu phí tự động

Như chúng ta đã biết, hệ thống thu phí tự động được khai triển giúp người điều khiển oto đi qua trạm thu phí dễ dãi hơn nhưng không hề ngừng lại để trả phí, tiết kiệm nhiên liệu và thời kì lúc lái xe. Tuy nhiên, có rất nhiều tài xế cho xe đi qua làn đường ETC dù ko có đường đèo hoặc có account mà ko đủ tiền để nộp. Hành vi tương tự là trái phép và đã được xác định rõ tiền phạt.

  Xế cổ hàng hiếm Rolls-Royce 23 năm tuổi giá hơn 8 tỷ tại Hà Nội

Cuối 5 2020, Thủ tướng Chính phủ lãnh đạo Bộ Công an lãnh đạo cảnh sát giao thông phối hợp Ban điều hành dự án BOT, ETC trích xuất dữ liệu tại các trạm thu phí để tự động thu phí “phạt nguội” các công cụ ko có nhãn mác nhưng nhập. làn đường ETC để cản trở giao thông.

trạm sạc
Đừng đeo thẻ thu phí nhưng hãy lái xe vào làn thu phí tự động

Tương ứng, đối với các công cụ ko đủ điều kiện thu phí bằng bề ngoài điện tử ko ngừng, đi vào làn đường dành riêng để thu phí bằng bề ngoài thu phí, mức phạt chi tiết là phạt hành chính từ 1-2 triệu đồng. .Các thiết bị điện tử tự động sẽ ko ngừng lại ở các trạm thu phí.

Tránh các trạm thu phí và lái xe vào làn đường dành cho xe máy

1 số người điều khiển oto thường sử dụng làn đường dành riêng cho xe máy để tránh các trạm thu phí, đặc trưng là những con đường có làn rộng hơn và ko có viên chức của trạm thu phí. Trong trường hợp này, người điều khiển oto gây tai nạn sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của luật pháp.

  Mẹo vặt xử lý mùi hôi và nấm mốc trong xe ôtô

Theo Điều 5, khoản 5, điểm đ, người điều khiển xe oto đi ko đúng phần đường, làn đường (cùng chiều hoặc ngược chiều) sẽ bị phạt tiền từ 3 tới 5 triệu đồng. Ngoài ra, theo điểm b điều 5 khoản 11 người điều khiển xe oto còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01-03 tháng.

Nếu để xảy ra tai nạn giao thông do đi sai làn đường, phần đường thì người điều khiển công cụ sẽ bị phạt tiền từ 100 tới 12 triệu đồng theo điều 5 khoản 7 điểm a. Bị tước bằng lái xe 2-4 tháng.

trạm sạc
Tránh các trạm thu phí và lái xe vào làn đường dành cho xe máy

Ngừng tại trạm thu phí hơn 5 phút

Người nào đậu quá thời kì trên nhưng mắc 1 trong các lỗi sau đây có thể bị xử phạt vi phạm hành chính:

  Trải nghiệm từ người dùng Việt: Ô tô xăng tiết kiệm hơn ô tô điện nếu đi ít

– Phạt tiền từ 1.000.000 đồng tới 2.000.000 đồng: Ngừng, ngừng, quay đầu xe gây ùn tắc giao thông;

– Phạt tiền từ 3.000.000 đồng tới 5.000.000 đồng đối với hành vi ko chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của người điều khiển giao thông.

Đặc thù, người điều khiển công cụ cơ giới nếu cố tình ngừng, đỗ, gây ùn tắc giao thông gây hậu quả nghiêm trọng còn bị xử lý về tội “vi phạm luật lệ tham dự giao thông đường bộ”.

Khoảng cách ko được bảo đảm

Trên thực tiễn, theo các trạm thu phí không giống nhau, khoảng cách đặt sẽ không giống nhau, khái quát là 3m hoặc 8m.

Nếu đã có biển báo này nhưng người điều khiển công cụ ko chấp hành đúng sẽ bị phạt 800.000 tới 1.000.000 đồng về hành vi ko giữ khoảng cách theo quy định của biển báo “Khoảng cách tối thiểu giữa 2 xe”.

Theo Thu Hà (Cartimes.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button