Doanh nghiệp

Lương IT trung bình hơn 50 triệu đồng

Rate this post

“Báo cáo thị phần tuyển dụng 5 2021 và xu thế tuyển dụng 5 2022” do nền móng công nghệ tuyển dụng TopCV ban bố vừa qua cho biết mức lương trung bình của nhân sự CNTT trên 5 5 kinh nghiệm là 50,2 triệu đồng / tháng.

Đây là thứ hạng cao nhất dành cho viên chức cùng độ tuổi trong 10 ngành nghề được dò hỏi. Tiếp theo là bán bảo hiểm và thương nghiệp với mức lương bình quân lần là lượt 41,7 và 40,3 triệu đồng / tháng.

TopCV tính mức lương cao trung bình bằng cách chia tổng của các mức lương cao nhất cho tổng số tin tuyển dụng có mức lương cao nhất trong ngành. Dữ liệu được tổng hợp từ hơn 150.000 tin tuyển dụng trên nền móng này vào 5 ngoái.

Ngoài mức lương trung bình cao, nền móng này cũng tính toán mức lương trung bình thấp được đăng bởi các công tác có mức lương tối thiểu theo cách gần giống. Do ấy, mức lương bình quân của viên chức IT cũng cao nhất, với 34,4 triệu đồng / tháng cho viên chức có 5 5 kinh nghiệm làm việc. Con số này thậm chí còn cao hơn mức lương trung bình của các viên chức bất động sản (33,6 triệu đồng) và báo TV (27,1 triệu đồng) có trình độ tương đương.

Mức lương trung bình thấp nhất được ghi nhận trong ngành CNTT là 2,9 triệu đồng cho nhóm trung bình thấp và 5,1 triệu đồng cho nhóm trung bình cho địa điểm tập sự sinh. Theo thứ bậc, mức lương bình quân của 1 viên chức CNTT điển hình thấp hơn ở mức 12,8 triệu đồng, khi mà mức lương bình quân cao hơn là 24,9 triệu đồng.

  Chủ sở hữu The Coffee House, Giao Hàng Nhanh lỗ đậm

Trong lúc ấy, mức lương bình quân của giám đốc kỹ thuật sẽ vượt quá 142 triệu đồng, cao nhất so với các địa điểm giám đốc khác như kinh doanh (120,1 triệu đồng), nguồn vốn (100,3 triệu đồng) hay marketing (119,7 triệu đồng).

Trước ấy, Chỉ dẫn về lương 2022 của Adecco Việt Nam, 1 doanh nghiệp tính lương, tuyển dụng và gia công ứng dụng, cũng cho biết viên chức công nghệ thông tin được trả lương rất cao.

  PRO Việt Nam sẽ thu gom 3.000 tấn vật liệu tái chế

Các địa điểm được trả lương cao nhất trong ngành là Giám đốc Công nghệ (CTO) và Giám đốc Công nghệ Thông tin (CIO) với hơn 5 5 kinh nghiệm. Người làm công tác này tại TP.HCM có thể kiếm được từ 25 tỷ tới 400 triệu đồng / tháng, còn ở Hà Nội là từ 13 tới 275 triệu đồng. Đứng ở địa điểm thứ 2 là kiến ​​trúc sư ứng dụng / biện pháp với 5 5 kinh nghiệm, mức lương tối đa 160 triệu.

Với các địa điểm kỹ sư, kỹ sư ứng dụng, DevOps, dữ liệu có thể nhận mức lương 100 triệu đồng / tháng cao nhất TP.HCM. Các địa điểm này ở Hà Nội thấp hơn từ 10 – 20 triệu đồng.

Theo Adecco, 5 nay lương cao cho ngành CNTT do các nhà chỉ đạo công ty tiếp diễn đẩy nhanh công đoạn biến đổi kỹ thuật số sau Covid-19 để thích nghi với tình hình mới.

Báo cáo cho biết: “Các nhà phỏng vấn đang kiếm tìm các vai trò mới dựa trên sự biến đổi kinh doanh. Xu hướng số hóa và thiết bị viễn thông sẽ xúc tiến nhu cầu về các vai trò công nghệ và dữ liệu”.

  Sữa Quốc Tế dự báo lợi nhuận giảm một nửa

Chi tiết, lúc các tương tác online phát triển thành bình thường hơn, các địa điểm thông minh liên can tới trải nghiệm và tầm nhìn online, chả hạn như thiết kế đồ họa, UI / UX hoặc tiếp thị kỹ thuật số, đang thu được sự ân cần đặc trưng.

Cùng lúc, các cấp như thương nghiệp điện tử, fintech và blockchain đang hăng hái kiếm tìm thiên tài. Theo 1 cuộc dò hỏi được ban bố vào tháng 1 của doanh nghiệp tham mưu biến đổi công ty TMX, 60% chỉ đạo công ty tại Việt Nam tin rằng nhiều phần mềm công nghệ và phương tiện kỹ thuật số sẽ được khai triển trong mai sau. Trong lúc ấy, 58% người được hỏi cho biết họ sẽ dành đầu tiên vận dụng các biện pháp kỹ thuật số trong hoạt động kinh doanh nếu ko gặp phải rào cản chi tiêu sau đại dịch.

viễn thông

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button