Kinh nghiệm lái xe

Mất bằng lái xe, làm sao để làm lại nhanh và tiết kiệm nhất?

Rate this post

Mất giấy phép lái xe là điều nhưng ko người nào muốn gặp phải, vì các thủ tục liên can tới việc cấp lại giấy phép lái xe thường khá phức tạp và mất nhiều thời kì, công huân. Tuy nhiên, nếu rơi vào trường hợp này, bạn vẫn có thể xoay chuyển tình thế bằng những cách sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời kì và tiền nong.

Theo quy định hiện hành, người bị mất giấy phép lái xe còn thời hạn sử dụng hoặc hết hạn dưới 3 tháng thì để được cấp lại giấy phép lái xe mới, người bị mất cần sẵn sàng những giấy má sau:

  [ẢNH] Tai nạn chết người do điểm mù trên xe ô tô và cách khắc phục hiệu quả

– Phát hành lại đơn yêu cầu cấp giấy phép lái xe theo mẫu quy định.

– Bản chính giấy phép lái xe, nếu có.

– Chứng chỉ y tế của người tài xế do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ các giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3 được cấp lại ko thời hạn.

– Giđó chứng minh dân chúng, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu còn trị giá sử dụng hoặc bản sao thẻ căn cước công dân (người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn hiệu lực (người nước ngoài, quốc tịch Việt Nam, ghi tên, định cư ở nước ngoài).

  Xe kinh doanh vận tải, taxi công nghệ sẽ chuyển sang biển vàng từ 1/8/2020

Sau 02 tháng từ khi ngày nộp đủ giấy má, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu ko phát hiện bị cơ quan có thẩm quyền thu giữ Giđó phép lái xe thì sẽ được cấp lại Giđó phép lái xe nếu đứng tên. trong giấy má của cơ quan thí điểm.

Nếu người bị mất bằng lái xe và có đầy đủ giấy má, đặc trưng là giấy má gốc (chứng chỉ tập huấn và thi bằng lái xe trước đấy). Người bị mất ko còn lưu giữ giấy má gốc, nếu cần lập lại giấy má gốc, yêu cầu gửi trực tiếp tới Cục Đường bộ Việt Nam hoặc Bộ Giao thông chuyển vận (nơi cấp giấy phép lái xe). ). Giấy tờ bao gồm:

  Người dân sắp được cấp, đổi bằng lái xe tại nhà

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button