Kinh nghiệm lái xe

Mercedes-Benz Việt Nam đưa ra cảnh báo cho khách hàng về phụ tùng giả

Rate this post

Ngày càng có nhiều vụ việc liên can tới phụ tùng oto bị làm giả trên thị phần oto Việt Nam. Không chỉ Volkswagen bị tác động nhưng mà giờ đây hãng này còn lấn sân sang những mẫu xe đắt tiền như Mercedes-Benz. Đối với người sử dụng, hậu quả bé là tiền mất tật mang, nhiều phiền phức, nặng hơn là hư hỏng xe và nguy khốn nghiêm trọng về an toàn. Ngoài ra, việc sử dụng phụ tùng nhái, fake cũng sẽ gây hư hỏng các bộ phận khác của xe, làm tăng chi tiêu tu sửa, bảo dưỡng sau này và đem đến không may về an ninh cho chính người sử dụng xe.

1 số cụ thể rõ ràng là hàng giả, người dùng có thể dễ ợt nhận diện qua hình ảnh người bán đăng tải, nhưng mà cũng có nhiều cụ thể được làm giả cẩn thận với mã nhận dạng và mã số, bộ phận chính hãng nhưng mà ngay cả người trong ngành cũng chẳng thể dễ ợt phân biệt được.

  Mức phạt 4 lỗi cơ bản người tham gia giao thông cần lưu ý

Nhiều loại phụ tùng khác lợi dụng sự nhập nhằng giữa thành phầm chính hãng và OEM (nhà cung cấp thiết bị gốc) và đôi lúc bán chúng là hàng chính hãng, gây lầm lẫn cho khách hàng. .

Có rất nhiều trường hợp khách hàng Mercedes-Benz sắm phải phụ tùng nhái được PR là chính hãng:

Chủ nhân chiếc xe Mercedes-Benz E-Class đã đặt sắm bộ cảm biến áp suất lốp (TMPS) giá trị 11 triệu đồng từ 1 shop phụ tùng oto hạng sang tại TP.HCM qua mạng xã hội với đầy đủ logo Mercedes. – Benz, sửa mã linh kiện và cam kết “Bảo hành trọn đời, hoàn tiền gấp 10 lần” nếu không hề hàng chính hãng. Tuy nhiên, cảm biến áp suất lốp liên tiếp báo sai áp suất lốp và ko bất biến sau lúc vừa được lắp vào xe. Sau đấy, người mua này đã đưa xe tới đại lý chính hãng của Mercedes-Benz Việt Nam để rà soát và phát hiện cảm biến áp suất lốp không hề hàng chính hãng. Chủ xe sau đấy đã phải thừa nhận rằng cảm biến áp suất lốp được sắm từ eBay.

  Giá bán Honda Winner 150 giảm mạnh sau 4 tháng ra mắt

Bộ mâm giá trị 70 triệu đồng này được người bán khẳng định là “hàng tháo” chính hãng, gặp đá thì vỡ nát.

Phụ tùng thay thế chính hãng cho tất cả các xe Mercedes-Benz chỉ được hỗ trợ phê duyệt các đại lý được giao cho. Những phụ tùng thay thế này được Mercedes-Benz đặt hàng từ Daimler phê duyệt hệ thống điều hành chuyên dụng, bao gồm logo, mã số phụ tùng, con dấu chống hàng giả của Mercedes-Benz, giấy chứng thực, hàng nhập cảng, … Mọi cụ thể … Đây là những gì khách hàng có thể thu được nguồn phụ tùng chính hãng độc nhất nhưng mà bạn có thể tin cậy.

  Đội mũ bảo hiểm không đúng quy cách sẽ bị phạt tối đa 300.000 VNĐ

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button