Xe

Mercedes ra mắt 2 mẫu SUV điện vào cuối năm 2022

Rate this post
Doanh nghiệp Đức sẽ ra mắt dòng xe SUV hạng sang trong 5 nay với giá lần là lượt 75.000 bảng Anh và 90.000 bảng Anh.

Với sự ra mắt của mẫu xe thứ 3 và thứ tư, EQS SUV và EQE SUV, dựa trên nền móng EVA độc quyền của nhà cung cấp oto Đức, dòng xe điện của Mercedes-Benz sẽ sớm tăng trưởng quay về. Như tên gọi, EQS và EQE là bạn dạng chạy điện của 2 mẫu xe nổi danh của hãng: S-Class và E-Class.

Mercedes sẽ ra mắt 2 mẫu SUV điện vào cuối năm 2022

EQS SUV dự định ​​có giá khởi điểm khoảng 90.000 bảng Anh tại Anh, khi mà mẫu SUV EQE bé hơn sẽ đạt mốc 75.000 bảng Anh lúc được bán ra vào cuối 5 2022.

EQS và EQE SUV có nhiều điểm đồng nhất về kỹ thuật và được tăng trưởng đồng thời, với tiêu chí ra mắt trong khoảng 6 tháng. Hai mẫu xe này sẽ gia nhập các mẫu SUV điện EQA, EQB và EQC hiện có trong dòng thành phầm của Mercedes.

Phiên bản thứ 6 dựa trên thiết kế Vision EQG, lấy cảm hứng từ G-Class và có hệ thống truyền động 4 động cơ lạ mắt, hiện cũng đang được tăng trưởng và dự định ​​sẽ ra mắt vào 5 2024.

  Ông Trịnh Văn Quyết sở hữu xe siêu sang 31 tỷ mà Tổng thống Nga Putin ưa chuộng

EQS SUV sẽ tạo cơ sở cho 1 chiếc Maybach mạnh bạo hơn mà được thiết kế và trang bị cao sang hơn, ra mắt dưới dạng xe ý nghĩ tại Triển lãm Oto Munich 2021.

Mercedes sẽ ra mắt 2 mẫu SUV điện vào cuối năm 2022

Giống như những chiếc xe khác của gã đồ sộ Đức, EQS SUV và EQE SUV sẽ có sẵn trong các bạn dạng AMG thông thường và cao cấp hơn. Theo kế hoạch ngày nay, chiếc SUV 7 chỗ EQS có thể tùy chỉnh sẽ dẫn đầu làn sóng xe điện tiếp theo của Mercedes tại Anh.

Có thông tin cho rằng chiếc flagship có chiều dài 5160 milimet sẽ có dịp được trình làng tại Triển lãm oto Bắc Kinh vào tháng 4, khi mà chiếc EQE 5 chỗ với chiều dài 4850 milimet có thể sẽ được ra mắt tại Triển lãm oto Quảng Châu ở Tháng mười 1. Cả 2 mẫu xe đều được trang bị 1 thiết kế ngoại thất bóng bẩy nhưng mà Mercedes đã làm rất tích cực trong các dịch vụ của mình.

  Honda HR-V 2022 đã nhận cọc tại Việt Nam, tạm tính 870 triệu đồng

Thử nghiệm với các lỗ thông hơi mở mang và những chỉnh sửa mới cho xe, chả hạn như đặt cọc để chân dưới cửa để cải thiện độ hư hỏng và tối ưu hóa tính khí động học của bánh xe, cả 2 mẫu xe đều được cho là có ngoại hình lạ mắt. Hệ số cản bậc nhất.

Tuy nhiên, theo Mercedes, thiết kế nội thất của EV mới sẽ là ấn tượng nhất. “Nội thất sẽ hình thành 1 phép tắc thuyết phục cho việc sắm chiếc xe này. Nó đặt ra 1 tiêu chuẩn mới cho Mercedes”, 1 giám đốc thiết kế của Mercedes cho biết.

Mercedes sẽ ra mắt 2 mẫu SUV điện vào cuối năm 2022

EQS 580 SUV 4Matic là bạn dạng dẫn động tất cả các bánh được thiết kế để mang đến bản lĩnh vận hành ấn tượng: pin lithium-ion 108kWh được ghép nối với 2 động cơ điện hoạt động cùng nhau để giúp xe tạo ra mô-men xoắn lên tới 854 Nm và 523 sức ngựa, bất cứ kế hoạch Mạnh bạo nhất trong số các mẫu hình dẫn động 4 bánh tiêu chuẩn. Mẫu xe này sẽ là nền móng cho chiếc xe điện trước hết của Maybach, EQS 600 SUV.

  Tesla Model S Plaid 2022 chạy điện tiền tỷ đầu tiên về Việt Nam

EQE SUV bé hơn sẽ sử dụng gói pin lithium-ion 90,6kWh với chọn lọc dẫn động cầu sau 1 động cơ hoặc động cơ kép dẫn động 4 bánh. EQE 350 SUV rẻ nhất sẽ phân phối mô-men xoắn lên đến 530 Nm và 291 sức ngựa. Trong lúc nhà cung cấp oto có hội sở tại Stuttgart đã hứa hẹn hứa bản lĩnh sạc 800V tương hợp với các mẫu xe điện trong mai sau, cả EQS SUV và EQE SUV sẽ được thiết kế để sạc ở 400V.

EQS SUV và EQE SUV dự định ​​sẽ được sản xuất tại nhà máy của Mercedes ‘Tuscaloosa, Alabama, Hoa Kỳ, hiện đang sản xuất các mẫu SUV GLE và GLS với nhiều chức năng gần giống mà sử dụng động cơ thông thường.

xe oto

Theo Quốc Bình (Tiền Phong)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button