Xe

Mercedes trong tương lai sẽ quét tĩnh mạch của người lái để khởi động

Rate this post
Mercedes có thể đã gặp vấn đề ở Công thức 1, mà trên đường đua kỹ thuật, hãng xe Đức đã gặt hái được nhiều thành công.

Mercedes đang cố gắng để khiến cho phần mềm phát triển thành mượt nhưng mà hơn và dễ sử dụng hơn cho các mẫu xe trong ngày mai. Bởi vì ngành công nghiệp đang phát triển thành cạnh tranh hơn, các nhà cung cấp oto cần phải tìm ra sức nghệ mới để quyến rũ nhiều người dùng hơn. Điều đáng mừng là hãng xe Đức đã tìm ra 1 bí quyết mới để khởi động oto nhưng mà ko cần chìa khóa.

  Ford EcoSport sẽ được thay thế bằng mẫu xe khác tại Việt Nam
Mercedes trong tương lai sẽ quét mạch máu của người lái xe để khởi động
Mercedes trong ngày mai sẽ quét huyết quản của người tài xế để khởi động

Mercedes đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế với Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Đức. Trong ấy, Mercedes cho biết nó cho phép mở và khởi động xe 1 cách thuận lợi hơn. Mercedes cho biết người lái có thể được trang bị 1 thiết bị đeo tay điện tử để “giao tiếp” với xe. Mở cửa, dây đeo cổ tay của bạn sẽ ở trên tay lái, và 1 lúc người tài xế được “chính xác”, xe sẽ khởi động.

Đơn xin cấp bằng sáng chế cũng nói rằng công nghệ này cũng có thể bình chọn sức khỏe y tế của người tài xế trước lúc khởi động xe để bảo đảm họ ko gây nguy khốn cho bản thân hoặc người khác. Chìa khóa vòng tay ko hoàn toàn mới, vì Jaguar Land Rover đã từng làm 1 điều gì ấy gần giống trong dĩ vãng.

  Xe bán tải tháng 1/2022: Mitsubishi Triton tiếp tục phả hơi nóng lên Ford Ranger

Mercedes trong tương lai sẽ quét mạch máu của người lái xe để khởi động
Nội thất xe Mercedes

Tuy nhiên, ấy không hề là bí quyết chính xác độc nhất vô nhị nhưng mà Mercedes đang phê duyệt. Giấy má cho thấy sinh trắc học có thể quét dấu vân tay của người lái hoặc thậm chí hình trạng bàn tay của họ, sau ấy tiếp diễn rà soát cấu trúc tĩnh mạch của họ; thậm chí võng mạc, hốc mắt hoặc giọng nói có thể được sử dụng để chính xác người tài xế và kích hoạt xe khởi động. 1 gợi ý khác là cấy chip dưới da của người cầm lái.

  7 điểm cần lưu ý khi đi xe máy về quê ăn Tết

Vẫn còn khó để nói liệu đây có phải là cách tốt hơn để khởi động xe hay ko, mà nếu nó được đưa vào sản xuất, chúng ta có thể thấy nó trên S-Class hoặc chiếc sedan EQS trước hết.

Theo Tú Vũ (Cartimes.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button