Bất động sản

Miếng đất trong làng, ‘cò’ giục mua ngay sang tay tiền tỷ

Rate this post

Ông Huang Wentong, Chủ tịch UBND thị trấn Nguyên Tze (Long Sơn-Hòa Bình), cho biết giá đất quanh hồ Tòng Thành cao gấp 2-3 lần so với 5 ngoái, nhưng mà ko có chuyển nhượng và hầu như ko có giao dịch. Có, do môi giới trả giá cao.

“Con cò” phát súng, hứa hẹn hứa vượt 100 triệu trong 3-6 tháng

Khác với nhiều 5, Tết nguyên đán 2021 vừa mới đây, thị phần bất động sản khá tấp nập, thời kì qua giá đất nhiều nơi tăng cao hình thành 1 làn sóng địa nhiệt. Tại địa phương, có nơi tăng gấp 2-3 lần chỉ trong khoảng 1 tháng.

Tiếp theo sự bùng nổ về đất nền, các doanh nghiệp môi giới cũng chuyển về tỉnh lẻ với làn sóng đầu cơ ra vùng ven như Hồ Lăk, Bawi, Heping, Bắc Ninh, Bắc Giang …

Tại Huaping, thuộc khu vực Tongqinghu thuộc thị trấn Longshan, tỉnh Huaping, thời kì mới đây cũng nổi lên cơn sốt đất với thông tin dự án khu nghỉ dưỡng của tập đoàn dầu khí đang sẵn sàng xây dựng công đoạn 2. Theo đấy, trong trường hợp giá đất tăng cao, phong cảnh của hồ Đông Khánh rất phù hợp để đầu cơ bất động sản nghỉ dưỡng.

{keyword}
Những tuyến đường đất dẫn tới quận Tongqinghu và được giới thiệu gần các công viên tiêu khiển dự án quy mô phệ, và giá đất đang tăng.

Theo lời giới thiệu của 1 người môi giới địa phương, chúng tôi băng qua tuyến đường đất để tới quận Tongqinghu. Theo viên chức môi giới, ko còn nhiều đất quanh khu vực Lake District. Chỉ vào 1 lô được xây tường xung quanh bằng đá, vị đại lý này cho biết đây là 1 trong những lô hấp dẫn nhất khu vực, nằm sát hồ. Lô đất rộng hơn 4.000m2, trong đấy có hơn 400m2 đất thổ cư được chia làm 2 sổ đỏ và bán với giá 5 triệu đồng mộtm2.

“Miếng đất gần hồ, gần khu dự án quy mô phệ sắp xây đắp công đoạn 2, sắp đến có đường 8m chạy qua lại, bạn nào có nhu cầu đầu cơ thì đừng bỏ dở miếng đất này nhé. “Cách đây ít lâu, tôi có giới thiệu cho nhiều khách sắm ở đây, có người vừa đặt chỗ, chưa làm thủ tục nhận ngay 200 triệu. “Người đại lý chỉ vào khu dự án có vài máy móc. Mặt bằng phẳng phiu, 1 viên chức bất động sản khác ở xa cho biết sẽ có công viên tiêu khiển.

Khi môi giới thuyết phục chúng tôi đặt chỗ 2 tỷ cho lô đất 20 tỷ, sau cuộc gọi, 1 môi giới khác công bố lô đất đấy là của khách Thanh Hóa, chiều khách sẽ “chốt” giá rồi sẽ nộp tiền đặt chỗ. .

Miếng đất trong làng, ‘cò’ giục mua ngay sang tay tiền tỷ
Lô đất hơn 4.000m2 được môi giới giới thiệu, nếu người dùng ko nhanh tay đặt chỗ, giá sẽ tăng từng ngày.

“Giá đất ở đây chỉnh sửa theo giờ, sáng 1 chiều nên khách ko vui thì mất thời cơ, cứ nghĩ nếu tiết kiệm được tiền thì mình sẽ đuổi khách Thanh Hóa”. – Thuyết phục người Môi giới.

  ‘Bà hoả’ hoành hành mỗi ngày 8 vụ cháy, Thủ tướng ‘lệnh’ 7 bộ vào cuộc

Theo người dân địa phương, cách đây vài 5, đất ở đây cốt yếu để chăn thả gia súc.

“Dạo này thấy nhiều người tới cưỡng đoạt đất ở khu hồ Đông Thanh này, đi dọc đường cũng thấy nhà xây nhưng mà ko biết có ở ko, quanh đây có người đầu tư căn hộ ko. từ Hà Nội vào xây nhà. Nhưng giờ hiếm thấy rao bán “- 1 người dân địa phương cho biết.

{keyword}
Ở vùng đất bao quanh hồ Đồng Khánh vẫn còn nhiều nơi người dân địa phương chăn thả gia súc và quanh hồ để chăn vịt

Sau lúc rời quận Tongqinghu, người đại diện tiếp diễn đưa chúng tôi tới 1 mảnh đất khác cách ngôi làng khoảng 1 km. Khu đất rộng 3.200m2 cũng bề bộn gạch xây, cỏ trồng được bán với giá 2,4 triệu mộtm2.

“Tôi hứa hẹn sẽ bán cho anh miếng đất này từ 3 tới 6 tháng. Không phải làm gì, chỉ cần xây tường, nhìn miếng đất là có thể tăng giá 3 triệu / mét vuông”. – người môi giới cứng ngắc.

Không chỉ bao quanh hồ Tongqing, nhưng mà do giá đất mới đây bất định mạnh, khu vực xã Heshan cũng được giới thiệu. Theo lời PR của môi giới, khu vực này tăng giá là do cách Thị trấn Xuân Mậu “sát vách”, nhưng mà giá lại mềm. Giá phân lô từ 160.000-5.000.000 đồng / m², các lô có diện tích trên 1.000 m² được rao bán cốt yếu gồm đất thổ cư và đất vườn.

Theo những người môi giới nhiều lô đất không giống nhau, họ được giới thiệu tiềm năng đầu cơ tốt, giá đất đẩy mạnh chóng từ 50.000 NDT lên 6 triệu NDT lên 70.000.000 NDT tới 8 triệu NDT, thậm chí nâng cao 10 triệu NDT theo ngày hoặc theo tuần. Thỉnh thoảng giá vẫn rất cao. Chiều 1 giá, chỉ cần khách đặt chỗ là môi giới sẽ tìm ngay được khách để bán kiếm lời.

{keyword}
Đất nền trong làng môi giới hứa hẹn hứa sẽ ủy quyền khách chỉ trong 3-6 tháng, và ko cần làm gì, chỉ cần xây tường và “nhảy” giá.

Trao đổi về giá đất ở huyện Đồng Khánh, ông Huang Wentong, Chủ tịch UBND thị trấn Renze, huyện Long Sơn, cho biết: Hồ Đồng Khánh thuộc điều hành của 3 xã Renze, Gu’an và Lianshan.

Ông Ding thừa nhận giá đất bán quanh hồ Dongqing cao gấp 2-3 lần 5 ngoái.

“Tuy nhiên, thực tiễn ko có chuyển nhượng, số lượng trao đổi số đông ko có và giá cao chỉ do môi giới” – ông Tòng nói.

Theo chỉ huy các xã trong khu vực, chỉ có 2 dự án nghỉ dưỡng được phê chuẩn. 1 dự án sắp kết thúc công đoạn 2 và 1 dự án khác đang được xây dựng nhưng mà chưa mở bán.

“Theo PR của môi giới, việc xây dựng công viên, khu giải trí, sân quần vợt… tại khu Đông Khánh Hồ là ko đúng, đây chỉ là chiêu nâng giá đất của môi giới” – ông Thông khẳng định và yêu cầu sắm hoặc Bán đất tại khu vực Chính chủ nên biết và liên hệ với cơ quan điều hành cấp xã chuẩn bị phân phối thông tin cho người dân, kẻo môi giới khoe khoang tiền chênh lệch.

  Đại gia ngao ngán, condotel ế chỏng chơ chờ giảm giá

Bán vi la “trên giấy”

Với sự bùng nổ đất nền, tính từ lúc 5 2020, giá đất nhiều nơi bị đội lên, nhiều dự án rao bán dự án “chui” trên giấy, “bán lúa xanh” lúc dự án chưa đủ điều kiện pháp lý. 1 số dự án chưa xây dựng cơ sở cơ sở vật chất vẫn chỉ là những khu vực rao bán phổ quát, nơi các doanh nghiệp môi giới hoạt động sôi nổi.

Hay tại quận Longshan Huaping, nơi bùng nổ đất nền thời kì mới đây lôi cuốn nhiều nhà đầu cơ, trên thị phần hiện ra nhiều thông tin rao bán dự án Legacy Hill (tên gọi khác là Khu đô thị sinh thái và dịch vụ Cửu Long). Theo môi giới, dự án Legacy Hill Hòa Bình do Doanh nghiệp TNHH Địa ốc Hasky Hòa Bình (thuộc Tập đoàn An Thịnh) làm chủ đầu cơ. Công trình có diện tích gần 60 ha, mật độ xây dựng 35%, có 587 căn vi la, 69 căn shophouse, 2 tòa nhà cao tầng và khoảng 300 căn hộ khách sạn.

Các căn vi la tại dự án Legacy Hill Hòa Bình được môi giới giới thiệu có giá từ 100.000-15.000.000 1 m2. Thanh toán chia làm 8 đợt.

Để tạo lòng tin với người dùng, viên chức môi giới còn thu được nhiều công bố chuyển khoản với số tiền 100 triệu đồng / công bố có nội dung: Đăng ký mua căn hộ tại dự án Legacy Hill. Số tiền trên tuần tự được chuyển vào các acc của công ty: Doanh nghiệp TNHH Bất động sản AHS, acc số … 011; Doanh nghiệp TNHH An Thịnh Homes, acc TK … 688.

{keyword}
Bán vi la trên giấy tại dự án Legacy Hill Hòa Bình

Cùng lúc, người đứng đầu Phòng Nguồn vốn quận Yongsan trong 1 cuộc phỏng vấn với tin báo cho biết dự án Legacy Hill vẫn chưa được mở bán và huy động vốn. Chủ đầu cơ dự án trên là Doanh nghiệp TNHH Địa ốc Hasky Hòa Bình, đơn vị chưa từng hiệp tác với Tập đoàn An Thịnh trước đấy. Vị này cũng cho biết, trên khu vực quận chưa đăng ký, cấp phép bất động sản các sàn của dự án. Các nền móng giao dịch được đặt bên ngoài cơ sở và ko phát hiện các giao dịch.

Bình chọn về hiện trạng giá đất tăng như vũ bão, ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hiệp hội Môi giới Việt Nam cho rằng, giá đất tăng đã cản trở rất nhiều tới việc kêu gọi và lôi cuốn đầu cơ chính thức của địa phương. Hàng loạt chi tiêu khác tăng cao, trong đấy nổi trội là chi tiêu bồi thường giải phóng mặt bằng … nên việc tăng trưởng kinh tế địa phương nơi có bùng nổ đất đai khó có thể xảy ra.

  Đậu xế hộp gần chung cư, kính vỡ tan tành chỉ vì miếng đậu phụ

Theo ý kiến của ông Đinh, việc giá đất tăng hot và điên cuồng sẽ kéo theo nhiều hệ lụy đối với sự tăng trưởng kinh tế xã hội của địa phương như hút hết nguồn lực của các nhà đầu cơ trên cả nước và rơi vào vòng xoáy tăng giá. Nguồn lực đầu cơ và tăng trưởng sản xuất trên nhiều ngành, lĩnh vực khác của quốc gia.

Hiệp hội kiến ​​nghị cần quy phận sự cho chỉ huy địa phương để xảy ra hiện tượng sốt đất, cùng lúc điều hành chặt chẽ đơn vị liên can tới chuỗi PR, chào bán, tổ chức giao dịch. … địa phương. Ngoài ra, chính quyền địa phương cần phân phối đầy đủ thông tin về các chế độ tăng trưởng kinh tế, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trong vùng. Cùng lúc, Chính phủ tăng nhanh phát hiện và xử lý các tin tức mạo xưng, tác động tới thị phần, đặc trưng là những tin tức gây bàn cãi sôi nổi và gây bất ổn tại địa phương.

Bộ Xây dựng kiến ​​nghị Thủ tướng Chính phủ xử phạt nặng hiện trạng đầu tư giá đất

Khi bình chọn về thị phần bất động sản 5 2020 và 2 tháng đầu 5 2021, Cục Quản lý nhà và thị phần bất động sản (Bộ Xây dựng) thừa nhận có hiện trạng giới đầu tư bất động sản lợi dụng quy hoạch đô thị, sẵn sàng xây dựng và các nhân tố khác. Công trình cơ sở vật chất, đô thị mọc lên… nhiễu loạn thông tin “nâng giá” thu lợi bất lương. Bộ Xây dựng cũng cho biết, chỉ mất khoảng đến, Bộ sẽ tham vấn Thủ tướng Chính phủ chỉ huy các địa phương tăng nhanh công việc giám sát thị phần bất động sản, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi, nhân vật sử dụng. thông tin. Các đơn vị, chủ trương đầu cơ các dự án cơ sở vật chất công nghệ quy mô phệ, đặc trưng là hệ thống đường giao thông,…) Nhằm khiến cho giá BĐS tăng, đẩy giá BĐS lên cao để thu lợi nhuận BĐS. cốt yếu.

Huang Ying

Nóng lòng lao vào địa nhiệt, hàng trăm triệu người bị chôn vùi và không thể thoát ra ngoài

Hot lòng dấn thân địa nhiệt, hàng trăm triệu người bị chôn vùi và chẳng thể thoát ra ngoài

Trong những 5 qua, số lượng người lên cơn sốt đất ảo càng ngày càng nhiều. Chỉ hưởng lợi từ giá đất tăng nhưng mà ko chú trọng tăng lên thặng dư giá trị của lao động sản xuất sẽ tác động nghiêm trọng tới nền kinh tế.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button