Xe

Mitsubishi Colt 2023 – hatchback tiết kiệm xăng “đấu” Toyota Yaris

Rate this post
Mitsubishi Motors Europe đã công bố rằng họ sẽ đưa Mitsubishi Colt quay về dưới dạng 1 chiếc hatchback hybrid vào cuối 5 nay.

Colt là nhãn hiệu được Mitsubishi sử dụng trên nhiều mẫu xe từ 5 1962 tới 5 2013. Trong số đấy, từ 5 1978 tới 2002, bạn dạng xuất khẩu của mẫu xe hatchback giá rẻ Mitsubishi Mirage hay còn được biết tới với cái tên Colt.

9 5 sau lúc mất tích, Mitsubishi Colt 2023 hoàn toàn mới sẵn sàng tái xuất với nhân cách là 1 mẫu xe hatchback tầng lớp B, trên thực tiễn Mitsubishi Colt sẽ là bạn dạng đổi tên của mẫu xe Renault Clio. Điều này ko có gì đáng kinh ngạc, vì Mitsubishi là đối tác thực thụ của Renault.

Nó cũng nằm trong chiến lược được liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi ban bố vào tháng 5/2020. Như vậy, tập đoàn sẽ tăng trưởng các loại xe sử dụng nền móng chung, nhà máy và hệ thống truyền động.

  Cận Tết Honda SH350i tại Việt Nam tiếp tục đội giá trên 40 triệu đồng vẫn không có hàng bán?

Dù rằng dựa trên Renault Clio mà Mitsubishi Colt hoàn toàn mới sẽ có thiết kế riêng. Điều này đã được hé lộ qua hình ảnh “lộn ngược” trước hết của chiếc xe.

Mitsubishi Colt 2023 - Toyota Yaris hatchback năng lượng mặt trời
Mitsubishi Colt tái xuất thành mẫu hatchback hạng TỐT NHẤT

Hình ảnh này cho thấy mẫu xe hatchback Mitsubishi Colt 2023 mới cũng sở hữu tiếng nói thiết kế Dynamic Shield đặc biệt của nhãn hiệu Nhật Bản. Đã vậy, ở phần đầu xe còn hiện ra 2 thanh nẹp crom tạo thành chữ “X” xung quanh lưới tản nhiệt. Hai thanh nẹp chrome cũng được gắn vào đèn pha LED thon thả của xe.

Bên hông, Mitsubishi Colt 2023 được trang bị đường kính nhô cao gần giống như trên Renault Clio ở cột C. Trong lúc đấy, tay nắm cửa sau sẽ được tích hợp vào trụ C thay cho cửa ra vào.

  Tổng hợp các trang bị giúp 'lên đời' cho xe bán tải

Đặc thù, cửa trước của Mitsubishi Colt 2023 còn có logo “Hybrid EV”, chứng tỏ mẫu hatchback tầng lớp B này sẽ sở hữu hệ thống truyền động tiết kiệm nhiên liệu. Được tăng trưởng trên nền móng CMF-B, Mitsubishi Colt mới dự định ​​sẽ san sẻ động cơ với Renault Clio E-Tech và Nissan Juke Hybrid.

Do đấy, Mitsubishi Colt 2023 sẽ được trang tiêu cực cơ xăng 4 xi-lanh dung tích 1.6L, công suất cực đại 93 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 148 Nm. Động cơ này liên kết với 1 mô-tơ điện mạnh 48 sức ngựa và 205 Nm. Kế bên là máy phát – khởi động điện áp cao và bộ truyền ly hợp đa cơ chế.

Mitsubishi Colt 2023 - Chiếc hatchback năng lượng mặt trời
Mitsubishi Colt 2023 sẽ được trang tiêu cực cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 1.6L, cho công suất tối đa 93 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 148 Nm.

Pin của Renault Clio E-Tech có dung lượng 1,2 kWh và nằm ở trục sau. Hệ thống truyền động hybrid này tạo ra tổng công suất 140 sức ngựa. Mitsubishi Colt 2023 được hy vọng sẽ tiết kiệm tới 40% mức mất dần nhiên liệu so với các dòng xe sử dụng động cơ xăng có dung tích xi lanh gần giống. Nếu đi trong thị thành, người lái đông đảo chỉ cần sử dụng động cơ điện của xe.

  Lamborghini Urus chính hãng tại Việt Nam bán ra chỉ từ 13 tỷ đồng

Mitsubishi Colt 2023 dự định ​​sẽ được bán ra vào mùa thu 5 sau với nhân cách là kẻ địch của Toyota Yaris và Mazda2. Xe sẽ được lắp ráp tại nhà máy ở Bursa, Thổ Nhĩ Kỳ, gần giống như Renault Clio. Tại thị phần châu Âu, Colt sẽ nằm giữa Phantom và ASX trong dòng thành phầm của Mitsubishi.

Theo Thảo Nguyên (Kienthuc.net.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button