Kinh nghiệm lái xe

Mở cửa ô tô không quan sát gây tai nạn bị xử phạt thế nào?

Rate this post

Chi tiết về hành vi cạy cửa lúc tham dự giao thông, Điều 18 Khoản 3 Luật Giao thông đường bộ số 23/2008 / QH12 quy định: “Người điều khiển dụng cụ giao thông ko được cạy cửa, cơi nới, cạy cửa, cơi nới. Tuy nhiên, dự thảo Luật An toàn giao thông đường bộ của Bộ Công an vừa được trình Quốc hội phê duyệt lại đưa ra những quy định chặt chẽ hơn đối với hành vi này.

  Honda Air Blade 150: Sự lựa chọn hoàn hảo cho cánh mày râu

Theo ấy, Điều 24 của “Dự thảo Luật Bảo vệ thứ tự, an toàn giao thông đường bộ” quy định rõ: “Người điều khiển dụng cụ và người ngồi trên xe phải quan sát phía trước, phía sau và phía sau xe trước lúc mở cửa. Chỉ được mở cửa. mở cửa lúc an toàn Không mở cửa, để cửa mở lúc xe đang chuyển động.

  Trường hợp điều khiển phương tiện giao thông gây tai nạn bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Vì thế, có thể hiểu dễ dàng rằng, đối với oto, nghĩa là oto, người lái và những người ngồi trên xe lúc bước xuống xe phải để mắt quan sát phía trước, phía sau và 2 bên cửa xe. Chỉ mở cửa lúc thấy an toàn. Ngoài ra, ko bao giờ để cửa mở hoặc mở lúc xe đang chuyển di.

  Khai nộp lệ phí trước bạ điện tử với ô tô, xe máy như thế nào?

Trên thực tiễn, nhiều vụ tai nạn giao thông đã xảy ra do người điều khiển dụng cụ hoặc người ngồi trên xe sơ sẩy mở cửa.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button