Du học

Một trường thuộc Đại học Oxford sẽ mang tên nữ tỷ phú Việt “Thao College”?

Rate this post

Trong phạm vi chuyến thăm và làm việc tại Edinburgh, Scotland của Thủ tướng Phạm Minh Thành nhân dịp Hội nghị cấp cao về chuyển đổi khí hậu của Liên hợp quốc (COP 26) 5 2021, có tổng số 26 dự án là kế hoạch hiệp tác giữa các công ty bậc nhất Việt Nam và Việt Nam. Vương quốc Anh đã ký kết các thương vụ giá trị hàng tỷ USD trong nhiều lĩnh vực.

1 trong số đấy là Biên bản ghi nhớ hiệp tác nghiên cứu và giáo dục giữa Tập đoàn SOVICO của Việt Nam và Đại học Oxford, Vương quốc Anh.

Trường liên kết với Đại học Oxford mang tên nữ tỷ phú Cao đẳng Viet-Shao? - Đầu tiên
Tổng trị giá của thỏa thuận đối tác là 155 triệu bảng Anh (Ảnh: NTD).

Thỏa thuận được ký kết vào ngày 31 tháng 10 bởi Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Tập đoàn SOVICO và Giáo sư Nick Brown, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Linacre, Đại học Oxford, về hiệp tác nghiên cứu và tăng trưởng giáo dục.

Vì thế, Tập đoàn SOVICO sẽ phân phối khoản ngân sách giá trị 155 triệu bảng Anh (tương đương 4,8 ngàn tỷ đồng) dưới vẻ ngoài tài trợ từ thiện cho trường Linacre, thành viên của Đại học Oxford.

1 phần của khoản tài trợ này (khoảng 7,5 triệu bảng Anh) sẽ được chuyển thành học bổng dành cho sinh viên Việt Nam nhằm trao thời cơ học tập và nghiên cứu cho các bạn teen tài năng tại Việt Nam. Oxford University College, 1 trong những tổ chức giáo dục bậc nhất toàn cầu tại Vương quốc Anh.

  3 giáo sư, tiến sĩ tuổi Sửu người Việt nổi bật
Trường liên kết với Đại học Oxford mang tên nữ tỷ phú Cao đẳng Viet-Shao?  - 2

Lynack College là 1 trong 39 trường kết hợp với Đại học Oxford tiếng tăm của Vương quốc Anh.

Trong thông cáo tạp chí đăng trên website của trường vào chiều ngày 1/11/2021 (giờ Việt Nam), Đại học Linacre viết: “Chúng tôi vui tươi công bố rằng chúng tôi đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với phái bộ Đại học SOVICO, Cô Nguyễn Thị Phương Thảo, sau lúc thu được tổng số tiền của trợ giá trị 155 triệu bảng Anh, nhưng chúng tôi biết rất rõ rằng sẽ có ảnh hưởng chỉnh sửa tới ngôi trường này. Chúng tôi cảm ơn sự phóng khoáng của họ.

1 Biên bản Ghi nhớ đã được ký kết tại Edinburgh vào Chủ nhật ngày 31 tháng 10 với ý định thành lập 1 trung tâm sau đại học mới cho sinh viên và phân phối học bổng sau đại học.

Chúng tôi từ lâu đã là 1 trong những trường được tài trợ chí ít trong hệ thống Oxford. Vì thế, chúng tôi rất vui tươi lúc 1 phần đáng kể của khoản quyên góp sẽ được chuyển vào quỹ tài trợ chung của trường để giúp phân phối các hoạt động phổ biến.

  Thầy Hiệu trưởng trường Northern Kentucky University, Mỹ và sự ưu ái dành cho DHS Việt

Nhấn mạnh đây là khoản tài trợ hi hữu thu được, nhà trường cho biết đang lập giấy má và xin phép đổi tên. “Cao đẳng Lynach” Pháo đài”Cao đẳng Tao “—— Để xác nhận món quà mang tính bước đột phá này.

Đại học Oxford là 1 trong những trường đại học nghiên cứu chung lâu đời nhất trên toàn cầu, với lịch sử khoảng 1.000 5 và là nơi sản sinh ra 1 số học bổng danh giá, bao gồm Học bổng Clarendon, hoạt động từ 5 2001 và Rhodes, hoạt động trong hơn 1 thế kỷ. Học bổng giúp mang đến sinh viên ưu tú sau đại học từ khắp nơi trên toàn cầu tới học tại Oxford.

Trong số các cựu sinh viên của Oxford có nhiều người đoạt giải Nobel, nhiều người biến thành Thủ tướng Anh, và nhiều nguyên thủ non sông khác.

Giáo sư Nick Brown, Hiệu trưởng Đại học Linak, bình chọn cao sự hiệp tác và tin cậy bước tăng trưởng mới của Đại học Oxford trong lĩnh vực R&D sẽ mang đến thời cơ học tập và nghiên cứu tốt nhất ko chỉ cho sinh viên Oxford, nhưng còn cho sinh viên Việt Nam và toàn cầu.

  Khai trương Fablab USTH - "công xưởng" sáng tạo mở cho học sinh, sinh viên
tin tức liên can
Công chúa xinh đẹp nhất hoàng gia Bỉ đến Đại học Oxford du học

Công chúa xinh cuốn hút nhất hoàng phái Bỉ tới Đại học Oxford du học

Đại học Oxford đứng đầu danh sách các trường đại học tốt nhất thế giới

Đại học Oxford đứng đầu danh sách các trường đại học tốt nhất toàn cầu

Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo cũng cho rằng giáo dục và nghiên cứu là chìa khóa cho sự tăng trưởng và hưng thịnh của con người. Bà Shao tin cậy rằng kết quả hiệp tác dài lâu với Đại học Oxford sẽ mang đến những thời cơ mới và trị giá tốt đẹp cho xã hội, mang lại toàn cầu tốt cuốn hút nhất cho lứa tuổi trẻ trong 1 môi trường giáo dục bậc nhất.

Trường Linacre là 1 trong 39 trường (cao đẳng) trực thuộc Đại học Oxford, Vương quốc Anh. Được thành lập vào 5 1962, trường được đặt theo tên của ông Thomas Linac (1460-1524), 1 học giả lừng danh thời Phục hưng, người sáng lập Trường Cao đẳng Y sĩ Hoàng gia, và là học giả lỗi lạc. Y khoa, đã có những thành quả đáng kể trong nghệ thuật cổ đại. Chỉ tiêu và lý tưởng của trường đề đạt tầm nhìn đa ngành của Thomas Linacre.

Hiện tại, trường chào đón khoảng 550 nghiên cứu sinh và 50 nghiên cứu sinh tới từ hơn 50 non sông không giống nhau.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button