Bất động sản

Mua nhà trả góp ‘ngột thở’ giữa mùa dịch, kiến nghị giảm 2% lãi vay

Rate this post

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) khuyến nghị các nhà băng và tổ chức tài chính trong nước giảm lãi suất cho vay đối với các doanh nghiệp bất động sản và người đầu tư căn hộ khoảng 2% / 5.

5 2020, vợ chồng anh Hải (Cầu Giđó, Hà Nội) sắm căn nhà rộng 30m2 ở Long Biên với giá hơn 2 tỷ đồng. Vợ chồng anh đã vay nhà băng hơn 1 tỷ đô la Mỹ để đầu tư căn hộ sau lúc tính toán và hợp lý vốn đầu tư rất kỹ càng. 5 2020, do chủ động tính toán chi phí nên gia đình anh sẽ trả nợ gốc và lãi đúng hạn, bảo đảm cuộc sống hàng ngày.

Nhưng tới thời khắc đại dịch 5 2021, 2 vợ chồng đều làm trong ngành dịch vụ nên thu nhập bị sút giảm. Mấy tháng nay, gia đình chật vật vay tiền nhà băng.

{keyword}
Đại dịch Covid-19 đã làm trầm trọng thêm gian nan của thị phần bất động sản, gây gian nan cho các công ty, nhà đầu cơ cũng như người mua (ảnh minh họa).

“Việc vừa lo trả nợ nhà băng, vừa lo sinh hoạt phí hàng ngày sẽ gây nhiều sức ép cho cuộc sống của chúng tôi, nhất là phải thanh toán thuê nhà. Dịch bệnh còn gian nan, cách độc nhất để giảm lỗ là bán nhà” – ông .Hải than vãn.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết, đại dịch Covid-19 đã làm trầm trọng thêm gian nan của thị phần bất động sản, khiến đa số các doanh nghiệp bất động sản, chủ đầu cơ và người mua gặp trắc trở không giống nhau. .

  Hà Nội giám sát trực tiếp tại nhiều đơn vị về việc quản lý, sử dụng chung cư

Trước những thực tiễn trên, HoREA vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng đề xuất cung ứng các công ty bất động sản và người mua giải quyết gian nan do đại dịch Covid-19 đem đến, nhấn mạnh tới việc xây dựng bản lĩnh chống chịu và vượt khó. Trong thời đoạn đại dịch, các doanh nghiệp bất động sản ko nhờ nhà nước cung ứng vốn đầu tư nhưng mà chỉ nhờ nhà nước cung ứng tháo gỡ những vướng mắc, bất cập về chế độ, chế độ, thủ tục hành chính.

Về chế độ chế độ tín dụng, HoREA đề xuất Ngân hàng Quốc dân và các nhà băng thương nghiệp phê chuẩn cung ứng công ty, bao gồm giảm lãi suất cho vay đối với công ty bất động sản, chủ nhân bất động sản, chủ đầu cơ và người mua vay đầu tư căn hộ khoảng 2% / 5. Các nhà băng thương nghiệp phê chuẩn ko chuyển nợ xấu của các khoản cho vay đã tới hạn trả tiền.

Cùng lúc, hiệp hội cũng đề xuất các nhà băng thương nghiệp phê chuẩn giúp cho các công ty trong ấy có công ty bất động sản được vay vốn mới để khai triển dự án.

Đối với người đầu tư căn hộ, cần có chế độ tiếp diễn vay theo hiệp đồng tín dụng đã ký kết, cùng lúc cung ứng cho vay đối với người đầu tư căn hộ ở các lĩnh vực như nhà ở giá rẻ, nhà ở giá rẻ hoặc nhà ở vừa túi tiền.

  Chuyên gia môi giới bất động sản: Thuê nhà ngoại thành Hà Nội lời hơn mua

Về chế độ thuế, HoREA đề nghị, lúc xác định thu nhập chịu thuế được phép trích chuyển lãi của hoạt động chuyển nhượng bất động sản so với lỗ của hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ngoài ra, hiệp hội kiến ​​nghị Bộ Nguồn vốn phê chuẩn trình Chính phủ cho phép hoãn nộp tiền sử dụng đất cho các dự án nhà ở thương nghiệp tới hết 5 2021, cùng lúc phê chuẩn ko đánh thuế cho thuê đối với tư nhân. 5 2021, cắt bớt gian nan cho công ty do tác động của đại dịch, góp phần hạ giá nhà và cắt bớt gian nan cho người nộp thuế do tác động của đại dịch Covid-19.

Việc hạ lãi suất cho rằng điều này là thiết yếu để giúp các công ty và người dân đầu tư căn hộ ngày nay. Tuy nhiên, 1 số người lo ngại lãi suất cho vay bất động sản ngày nay đã giảm rất nhiều so với trước, nếu tiếp diễn giảm thì không may thị phần rất cao.

Theo thăm dò, lãi suất cho vay khuyến mại ngày nay được các nhà băng khai triển là 5% / 5 tới 8,5% / 5.

Từ giữa tháng 7, 1 số nhà băng đã liên tục ban bố giảm lãi suất cho vay đầu tư căn hộ để cung ứng nhóm người mua gặp trắc trở do dịch Covid-19 bùng phát.

  Đất Thủ Thiêm tạm tính 26 triệu/m2, môi giới bát nháo Long An

Lãi suất cho vay theo dư nợ ngày nay của BIDV giảm bình quân 1% / 5, có thể giảm tới 2% đối với 1 số nhóm người mua khó tính khó nết là người mua công ty, nghỉ dưỡng, khách sạn.

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) hạ lãi suất hiện hành 2% / 5 tại khu vực phía Nam và 1,5% tại các khu vực khác cho người mua tư nhân sắm để ở.

Vietcombank cũng công bố giảm lãi suất cho vay đối với tất cả người mua từ ngày 15/7/2021 tới hết ngày 31/12/2021, mức giảm tối đa 0,5% đối với người mua tư nhân vay vốn chuyên dụng cho trọn đời.

Các chuyên gia vốn đầu tư cho rằng việc các nhà băng cắt giảm lãi suất để khuyến khích người đầu tư căn hộ là chế độ thích hợp, nhưng mà phải có phương án cân đối để cung ứng những người có nhu cầu vay đầu tư căn hộ thực tiễn, tránh khuyến mại. Tạo “bong bóng” đòn bẩy để giới đầu tư tạo ra bất động sản.

cá tính tiện dung

Lãi suất thế chấp giảm xuống thấp nhất trong 10 năm

Lãi suất thế chấp giảm xuống thấp nhất trong 10 5

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, so với cuối 5 2019, lãi suất cho vay cầm cố cố định trong 5 trước nhất đã giảm, theo phân tách của các chuyên gia nhà băng, hiện đang có xu thế giảm, xuống mức thấp nhất trong 10 5.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button