Xe

Mua ô tô cũ chơi Tết, cần lưu ý những gì?

Rate this post
Tết Nguyên đán đang tới gần, nhiều người có nhu cầu sắm xe để đi chơi Tết. Nhưng với khả năng tài chính eo hẹp, việc sắm 1 chiếc oto cũ sẽ là 1 sự cân nhắc cân đối đối với nhiều người.

Tuy nhiên, chọn sắm xe cũ đồng nghĩa với việc bạn bằng lòng xui xẻo, bởi nếu ko có người quen hay kinh nghiệm sắm xe cũ thì bản lĩnh bạn sắm phải xe “dựng” là khá cao. Vì thế, dưới đây là 1 số “phương pháp” bạn cần nắm vững lúc sắm xe cũ để chọn được 1 chiếc xe hài lòng và hợp túi tiền.

Xác định bản lĩnh nguồn vốn của bạn

Tuy sắm xe cũ tiết kiệm hơn sắm mới mà ko có tức là bạn bỏ lỡ việc tính toán các chi tiêu nguồn vốn đi kèm, bao gồm: đăng ký, bảo hiểm, bảo dưỡng, tu sửa.

Nếu bạn gửi tiết kiệm chiếc xe sắp sắm để làm của cải thì việc cân nhắc và mày mò trị giá của chiếc xe tại thời khắc sắm là cực kỳ cần phải có. Nếu chỉ là 1 chiếc oto, thì 1 chiếc xe gần với nhu cầu sử dụng sẽ là chọn lựa thích hợp.

  41 năm tuổi, cặp đôi Honda Cub 81 vẫn có giá 300 triệu
mua xe cũ
Xác định bản lĩnh nguồn vốn của bạn

Ngân sách nguồn vốn để sắm 1 chiếc xe mới là rất quan trọng. Các giao dịch liên can tới oto cũ sẽ ít có sự cung cấp từ nhà băng nên việc chọn lựa xe dựa trên bản lĩnh nguồn vốn của bạn sẽ tránh được sự phân tâm và tiết kiệm thời kì cho những công tác khác.

Hãy lái thử chiếc xe này

Là 1 khách hàng xe, đừng chỉ dạo quanh xe, nhìn trái nhìn phải, nhìn trong, nhìn ngoài nhưng mà hãy lái thử. Điều này hết sức quan trọng. Trong công đoạn vận hành, khách hàng xe có cảm nhận xác thực về chiếc xe nhưng mà mình ân cần. Vì thế, lúc sắm xe, bạn đừng ngại đề xuất chủ xe cho phép lái thử.

Quan tâm tới 5 sản xuất (kiểu xe) và vị trí sản xuất

Khi sắm xe cũ, bạn cần ân cần tới 5 sản xuất (tuổi xe) để có giá xác thực. Có nhiều dòng xe, có 5 sản xuất cách nhau 1 5 mà mẫu mã và giá cả của xe rất không giống nhau. Vì thế, để có thể định giá xác thực, bạn nên xem kỹ hồ sơ của xe.

  Hai nhà máy sản xuất mẫu xe Mazda 3, CX 5 tạm dừng hoạt động

Ngoài ra, tại thị phần Việt Nam, người mua luôn “tin cậy” xe nhập cảng hơn là xe lắp ráp trong nước. Cùng 1 dòng xe, giá xe nhập cảng sẽ cao hơn rất nhiều.

mua xe cũ
Khi sắm xe cũ, bạn cần ân cần tới 5 sản xuất (tuổi xe) để có giá xác thực.

Dòng xe ghế sâu (sản xuất cách đây 15-20 5) có xu thế “mềm” về giá, mà công nghệ thấp, sử dụng dầu nhớt, thậm chí nhiều mẫu xe ko có phụ tùng để thay thế.

Do thời kì chạy quá lâu, xe gặp hàng loạt vấn đề như ồn, phanh kém, chất lượng ống xả kém, mất dần nhiên liệu nhiều, cháy nổ….

Xem kỹ giấy má pháp lý của xe

Đây là bước quan trọng ko kém. Khi đã ưng ý, đề nghị chủ xe cung ứng 3 loại hồ sơ gồm: Giđó đăng ký xe (hành khách), Giđó đăng ký, Giđó giao cho (nếu có) để rà soát lại các thông tin có trùng khớp ko. Thông tin cần rà soát: Tên chính chủ, biển số, số khung, số máy, màu sơn …

  Ford Ranger trúng biển ngũ quý tăng giá gấp ba, lãi chênh tiền tỷ

Trong 1 số trường hợp xe được thế chấp tại nhà băng, khách hàng xe nên hỏi và nắm rõ thủ tục tất toán của nhà băng trước lúc công chứng sắm bán.

Đặc thù để giảm thiểu tối đa việc sắm xe về chỉ để sửa hoặc tốn thêm chi tiêu thay thế hàng loạt phụ tùng đã xuống cấp, nên rà soát kỹ nguồn gốc, lịch sử lưu hành và lề thói sử dụng của chủ xe.

Việc biết rõ xuất xứ nguồn gốc của xe cũng giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời kì học lái xe, bởi ko chỉ công bố cho các chủ xe trước nhưng mà còn kéo theo hàng loạt rối rắm trong công đoạn này. Điều kiện lưu hành sau này của oto.

Vì thế, theo gợi ý của anh Đông, dù nhu cầu sắm xe dịp Tết là rất béo mà bạn cũng nên cân nhắc kỹ trước lúc “cạn ví” kẻo ân hận.

Theo Thu Hà (Cartimes.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button