Kinh nghiệm lái xe

Mua xe cá nhân nhưng đứng tên công ty, lợi trước mắt hại sau này

Rate this post

Câu hỏi “sắm xe bằng tiền tư nhân, đứng tên doanh nghiệp” luôn khiến nhiều người hoang mang vì ích lợi trước mắt là rất mập. Tuy nhiên, đằng sau ích lợi này là 1 bài toán nan giải khiến các chủ xe phải đau đầu ko biết xoay sở ra sao.

Mua xe oto đứng tên doanh nghiệp được hưởng gì?

Trước nhất, cần làm rõ vấn đề lợi quyền nhưng mà người dùng thu được ngay sau lúc sắm xe đứng tên doanh nghiệp. Ấy là vấn đề thuế. Hiện tại, lúc sắm xe mới, người dùng phải đóng thuế trị giá ngày càng tăng (VAT) khoảng 10% trị giá xe. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp đứng tên chủ nhân xe thì số thuế GTGT nhưng mà doanh nghiệp phải nộp lúc sắm xe sẽ được coi là thuế GTGT đầu vào và được khấu trừ cho doanh nghiệp. Tựu chung lại, nếu bạn là chủ công ty / doanh nghiệp đứng tên xe thì hóa đơn GTGT lúc sắm xe sẽ ghi rõ đơn vị trả tiền là tên doanh nghiệp bạn, sau đấy lúc tới nơi. Trong giai đoạn quyết toán, doanh nghiệp của bạn sẽ có thể khấu trừ khoản thuế này vì nó đã được trả tiền lúc sắm xe.

  Land Rover Discovery Sport - xe dã ngoại hạng sang cho cả gia đình

Ích lợi thứ 2 là bạn có thể quyết toán tiền xăng với doanh nghiệp chủ nhân xe. Thí dụ, bạn đi đổ xăng và lấy hóa đơn bán hàng cho kế toán của doanh nghiệp, vì xe thuộc sở hữu của doanh nghiệp, và doanh nghiệp chịu bổn phận về mọi chi tiêu nảy sinh của xe, bao gồm tu sửa, tu sửa đường, xăng dầu … Về căn bản, chiếc xe được coi như của cải công cộng nên các chi tiêu liên can sẽ được chi trả. Hẳn nhiên, điều này cũng sẽ chỉnh sửa theo từng trường hợp, chẳng hề khi nào cũng vậy.

  Hà Nội: Xử lý hơn 200 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn

Đây là những ích lợi bạn có thể thu được nếu biến thành chủ công ty / doanh nghiệp đứng tên chủ nhân xe oto. Trong trường hợp trái lại, những ích lợi nhưng mà bạn thu được ko đáng kể so với những khó chịu dưới đây.

Vậy ngoài những ích lợi trước mắt này, còn có mặt trái nào ko?

  [ẢNH] Tai nạn chết người do điểm mù trên xe ô tô và cách khắc phục hiệu quả

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button