Du học

Nam sinh tận tụy giúp đỡ du học sinh Việt tại Hàn Quốc

Rate this post
Nam sinh tận tình giúp đỡ du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc - 1

Lê Khắc Hoàng hiện đang là sinh viên khoa Quản trị Nhà hàng – Khách sạn trường Đại học Gyeonggi và là người đứng đầu 1 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tham mưu du học, du hý và kinh doanh tại Hàn Quốc.

Những gian khổ lúc tới xứ sở kim chi

Mình nộp giấy má ở trường trước hết thì ko thành công, sang trường thứ 2 thì gặp tai nạn ngay trong ngày phỏng vấn, mình bế tắc, chán nản và muốn bỏ cuộc, nhờ sự cổ vũ của gia đình. , Kac Hoang hạ phấn đấu Hãy sẵn sàng giấy má và nộp giấy má lại.

“Thất bại này ko làm tôi nản lòng nhưng mà vô tình biến thành động lực cho tôi, từ ấy tôi phấn đấu ko bỏ cuộc. Tôi siêng năng học tập và tìm ra nhiều thời cơ cho mình. Tôi khởi đầu học tiếng Hàn và khởi đầu làm chỉ dẫn viên du hý tự do. ., dạy tiếng Việt cho người Hàn Quốc, hoặc làm thông dịch cho 1 doanh nghiệp Hàn Quốc. Tháng 3 5 2019, tôi may mắn được tuyển dụng và mở ra 1 mùa xuân trước hết tại Vương quốc Kim chi ”, Khắc Hoàng san sớt.

  Đại học Hàn Quốc tặng iPhone để "hút" sinh viên

Người ta thường mất 2-3 5 để đạt Topik 6 (cấp độ cao nhất của tiếng Hàn), nhưng mà Khắc Hoàng chỉ mất 2 tháng, nhờ cách thức học từ vị hiệu quả.

Với sự siêng năng và tự học tiếng Hàn của mình, Khắc Hoàng đã hoàn hảo giành giải cao nhất cuộc thi USW Korean do Đại học Suwon tổ chức.

“Đấy là lần trước hết trong đời tôi được đứng trên 1 sàn diễn phệ trước hàng trăm khán giả. Dù là 1 cú sốc nhưng mà tôi đã vượt qua nỗi khiếp sợ và giành được giải nhất của cuộc thi trước sự động viên nồng hậu của khán giả. , mọi tư nhân.

Kỳ thi của tôi được coi là kỳ thi cảm động và ý nghĩa nhất, cho đến nay vẫn được nhiều thầy cô lắng tai. Tôi nhớ 1 cô giáo đã từng hàn ôn với tôi: “Bài phát biểu của cô đã xúc tiến tôi biến thành 1 thầy cô giáo tốt và 1 người mẹ tốt”. Cũng nhờ vậy nhưng mà tôi học được thêm 1 điều: cái gì cũng có thể làm được, quan trọng là bạn có đủ dũng khí để khởi đầu nó ko ”, Khắc Hoàng kể lại.

  Anh: Sinh viên đòi hoàn học phí

Nhiệt tình giúp sức sinh viên Việt Nam

Công tác chính của Hoàng là giảng sư tiếng Hàn và gánh vác thu thanh cho 1 doanh nghiệp dịch vụ phệ ở Hàn Quốc trước lúc khởi đầu công tác phân phối cơ sở cách ly sinh viên quốc tế của Việt Nam.

“Tôi nhớ ngày trước hết tới lớp, tôi bồn chồn tới mức ko nói được lời nào. Nhất là lúc lớp trước hết của tôi có học trò cuối cấp thì càng căng thẳng hơn. Rất may là có học trò tương tác với các em”. Có lớp học quá dài, có lớp luyện thi, luyện phỏng vấn tới 4-5h sáng.

Nam sinh tận tình giúp đỡ du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc - 2

Khắc Hoàng háo hức góp phần giúp sức các bạn du học trò Việt Nam tại Hàn Quốc.

Sau nhiều lần vi phạm luật kiểm dịch, bị phạt đến 200 triệu đồng và có nguy cơ bị trục xuất về nước, Khắc Hoàng đã đứng ra phân phối công tác của trung tâm kiểm dịch và làm cầu nối để khắc phục vấn đề. Những vấn đề đặt ra đối với du học trò tại Việt Nam.

“Cách ly là đề nghị buộc phải đối với mọi nhân vật sau lúc nhập cảnh vào Hàn Quốc. Nhưng do mức phí kiểm dịch của chính phủ quá cao nên để tiết kiệm chi tiêu, các du học trò thường tìm 1 nơi để có ly riêng”.

  Du học Mỹ tiết kiệm tại Lake Washington Institute of Technology

Có rất nhiều người ko biết nhiều về phòng cách ly và những người thuê cách ly, họ bị bỏ lại 1 mình trên đường trong nỗi hoảng hồn sau lúc tới Hàn Quốc.

Hoặc 1 số bạn do ko hiểu luật kiểm dịch nên đã phạm luật dẫn tới bị phạt tiền lên tới khoảng 200 triệu đồng và có nguy cơ bị trục xuất về nước ”, Huang nói.

Công tác của Hoàng đã cắt bớt rất nhiều công tác cho các viên chức y tế Hàn Quốc. Chính vì thế nhưng mà sao Việt rất vinh hạnh được đài KBS (Đài phát thanh truyền hình non sông Hàn Quốc) mời nhập vai phỏng vấn.

Nam sinh tận tình giúp đỡ du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc - 3
Hoàng san sớt câu chuyện giúp du học trò cách ly ở Hàn Quốc trên đài KBS.

Trước lúc quyết định đi du học Hàn Quốc, Khắc Hoàng cũng đưa ra 1 số lời khuyên cho các bạn sinh viên: “Cuộc sống ở nước ngoài sẽ gian khổ lắm. Nhưng đừng vì nó nhưng mà bỏ cuộc. Trước lúc quyết định đi du học Hàn Quốc, bạn phải giải đáp được câu hỏi:” Vì sao bạn quyết định đi “Du học Hàn Quốc”.

Vì lúc bạn tìm được câu giải đáp, cuộc sống du học của bạn sẽ dễ dãi và rõ ràng hơn rất nhiều. Nếu bạn đã có lý do của riêng mình, hãy đi trải nghiệm, mỗi trải nghiệm nhiều ít đều mang đến trị giá riêng. “

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button