Du học

Nam sinh Việt làm kỹ sư phầm mềm tại Amazon với mức lương “khủng” ở tuổi 21

Rate this post

Nguyễn Huỳnh Anh Khoa (sinh 5 1999, tới từ TP.HCM) đã có chuyến học tập và trải nghiệm khó quên trên đất Mỹ.

Biến sự tò mò ‘không có tội vạ’ thành niềm say mê

Khi còn là 1 cậu nhỏ, Khoa cho biết, lúc học lớp 3, anh ta đã lấy trộm hệ thống máy tính, đầu đĩa CD và các thiết bị điện tử khác của gia đình rồi tháo rời và lắp ráp lại. Thuở đầu, cha của Koya đã trừng trị anh vì sự tò mò “không có tội vạ” của mình. Nhưng sau này, nhận thấy việc tháo rời đồ điện tử ko làm hỏng nó nên bố Khoa đã cho anh tự do tìm tòi, nghiên cứu.

Nam sinh Việt làm kỹ sư phầm mềm tại Amazon với mức lương
Sinh viên Nguyễn Huỳnh Anh Khoa.

Từ lớp 3 tới lớp 8, việc tháo tháo dỡ đồ điện tử ở nhà là “thông lệ”. 5 cuối cấp 2, anh được gia đình định hướng chọn trường THPT.

Anh Khoa có điểm tốt về các môn khoa học thiên nhiên nên nỗ lực thi đậu vào Trường THPT chuyên Toán – Tin. Không phụ lòng mong chờ của bố, nam sinh ngay ngay lập tức biến sự tò mò “không có tội vạ” trước đây thành say mê đeo đuổi công nghệ.

5 lớp 11, anh đạt giải nhất Chung kết tài năng người máy Robotacon tại Việt Nam và được mời sang Qatar tham dự trường đấu quốc tế. Khoa từ ấy đã thu được lời mời tham dự “triển lãm du học”, giới thiệu robot của mình và giao lưu với 1 số đại sứ quán nước ngoài. Tại đây, các bạn nam được mở mang tầm mắt và khởi đầu nhen nhóm mong muốn đi du học, tới với lĩnh vực công nghệ tại Mỹ, nơi sản sinh ra huyền thoại công nghệ.

Nam sinh Việt làm kỹ sư phầm mềm tại Amazon với mức lương
Thêm 1 kĩ năng mới cho bản thân chỉ có thể giúp bạn về dài lâu.

Được chấp thuận bởi 5 trường đại học Hoa Kỳ

Với nỗ lực cao và số điểm ấn tượng, Anh Khoa đã thu được sự tán tụng từ 5 trường đại học tại Mỹ. Đấy là: Đại học Washington, Đại học Bang Pennsylvania, Đại học Rutgers, Đại học Minnesota và Đại học Purdue. Anh đã chọn Đại học Washington là nơi theo học để đặt nền tảng cho mơ ước của mình.

  Trung Quốc đưa lập trình vào chương trình phổ thông

“Khi mới sang Mỹ, tôi phát âm tiếng Anh kém, giao tiếp gian nan. Liên kết với khí hậu lạnh, tôi bị ‘sốc’, hay bị cảm. Tôi phải mất 1 5 mới thích ứng được với cuộc sống ở đây”. và văn hóa ”, nam sinh nhớ lại.

Nam sinh Việt làm kỹ sư phầm mềm tại Amazon với mức lương
Nước Mỹ – nơi sản sinh ra huyền thoại công nghệ chính là điểm tới đã giúp Khoa đoạt được say mê ngay từ đầu.

5 trước hết anh học cách thích ứng, 5 thứ 2 anh tính tới việc đi làm thêm vừa tăng thu nhập vừa cải thiện vốn sống. Khoa dạn dĩ xin làm gia sư (trợ giảng / gia sư riêng) mà bị khước từ thẳng thắn. Không bị thuyết phục, anh tiếp diễn thách thức bản thân, “thất bại rồi bỏ đi” và vượt qua vòng phỏng vấn 1 cách hoàn hảo.

Vốn là người chuyên cần, ham học hỏi và kĩ càng, Khoa mau chóng hòa nhập với công tác. Ông đã được cân nhắc để dạy kèm 1 kèm 1 cho những học trò cần được ân cần đặc trưng. Vào thời khắc ấy, Khoa làm việc tổng cộng từ 12 tới 15 tiếng 1 tuần và kiếm đủ tiền trang trải cuộc sống.

Cuối 5 cuối đại học, lúc dịch Covid-19 bùng phát, Anh Khoa xin làm nghiên cứu sinh với dự án mang tên “SoundWatch” – 1 phần mềm đồng hồ sáng dạ có thể giúp nhận dạng âm thanh phê duyệt hình ảnh và rung động. Sử dụng trí sáng dạ nhân tạo, phần mềm có thể cảnh báo người mua về những âm thanh quan trọng xảy ra bao quanh họ, chả hạn như tiếng gõ cửa, tiếng trẻ em khóc, tiếng chó hoặc mèo hoặc những âm thanh nguy nan như còi xe hoặc chuông. Fire Alarm … Công trình này được Google bình chọn rất cao với độ xác thực trung bình 89,92% và đạt giải “Phần mềm tốt nhất” tại ACM ASSETS 2020.

  Australia mở cửa trở lại cho sinh viên quốc tế từ 15/12
Nam sinh Việt làm kỹ sư phầm mềm tại Amazon với mức lương
Khoa đam mê công nghệ từ bé, “xây” nên những mơ ước kiên cố bằng ý thức học hỏi ko dừng.

Cho cho tới hiện tại, thành phầm mang logo tư nhân – “phần mềm gần gũi với người khiếm thính trên dế yêu của bạn” là điều khiến Anh Khoa háo hức nhất.

san sẻ với PV DanzoAnh Khoa cho biết: “Cũng như bao bạn teen khác, mình có 1 mơ ước – khiến cho khoa học công nghệ trở thành có ích hơn cho mọi người. Hiện tại, mình nhận thấy vẫn còn những rào cản rất béo giữa khoa học công nghệ hàn lâm và phần mềm thực tiễn của nó. Nó mất rất nhiều thời kì để đưa 1 công trình nghiên cứu tới tay người mua. Và “SoundWatch” là viên gạch trước hết của tôi để hiện thực hóa mơ ước này. Đấy cũng là thành phầm tư nhân tôi cảm thấy trị giá nhất khi này “.

Được phỏng vấn bởi 10 doanh nghiệp

Anh Khoa hiện là kỹ sư ứng dụng tại Tập đoàn Amazon (Mỹ). Trước lúc chọn “Trạm” cho Amazon, Khoa đã được hơn 10 doanh nghiệp mời phỏng vấn.

Nam sinh Việt làm kỹ sư phầm mềm tại Amazon với mức lương
Giáo viên có dịp giao lưu với các bạn teen trên toàn cầu.

Để được vào 1 doanh nghiệp công nghệ bậc nhất, Khoa đã trải qua 7 vòng với 2 quá trình phỏng vấn: sửa mã, khắc phục vấn đề, xử lý cảnh huống trong môi trường làm việc mô phỏng và 4 cuộc phỏng vấn. Hỏi trực tiếp.

Chi tiết hơn, Khoa san sẻ: “Theo mình, để gây ấn tượng với nhà phỏng vấn, bạn phải làm trước mọi thứ như hiểu doanh nghiệp, nguyên lý chỉ đạo, thái độ cầu thị. Quan trọng nhất là thuyết phục được nhà phỏng vấn.” chuyên môn và hiểu biết xã hội của chính họ ”.

Tuy ko mách nhỏ con số xác thực mà anh chàng làm việc tại Amazon đã mang về cho mình mức lương “khủng” 9 con số (tiền Việt Nam đồng). Khoa xem đây là bước đột phá béo trong sự nghiệp của mình.

  Tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới: 17 tuổi bỏ 2 trường ĐH để khởi nghiệp
tin tức liên can

Nữ sinh xứ Nghệ 8.0 IELTS, đạt học bổng trường quốc tế

Nữ sinh xứ Nghệ 8.0 IELTS, đạt học bổng trường quốc tế

Nữ sinh "chốt" học bổng du học Hàn Quốc toàn phần sau khi phỏng vấn

Nữ sinh “chốt” học bổng du học Hàn Quốc toàn phần sau lúc phỏng vấn

Trước nhiều lời bàn tán về hiện tượng ‘chảy máu chất xám’, Anh Khoa khẳng định: “Đối với 1 sinh viên mới ra trường, chưa có nhiều bản lĩnh cũng như kinh nghiệm để góp sức cho tổ quốc. Nếu có thể, hãy dành thời kì để nghiên cứu xem nước bạn đang làm gì nhé.” là tốt và xấu, và cho tới lúc bạn đủ trưởng thành và thu thập thêm kinh nghiệm, thì việc đóng góp cho tổ quốc có thể xảy ra ở mọi nơi trên toàn cầu, đặc trưng là trong lĩnh vực công nghệ.

Thành tích đáng để ý của Anh Khoa:

– Gicửa ải Nhất Cuộc thi Tài năng Robot Robotacon Việt Nam 2015.

– Top 12 trong cuộc thi Olympic Robot quốc tế (World Robot Olympiad 2015).

– 110/120 TOEFL (tương đương 8.0 IELTS).

– Học bổng Danh dự Hoa Kỳ 5 2016, 2017.

– Gicửa ải thưởng sinh viên nước ngoài hoàn hảo – Pierce College 2018

– Đại sứ Sinh viên Quốc tế – Pierce College 2018.

– Gicửa ải thưởng Sinh viên Xuất sắc về Vật lý – Cao đẳng Pierce 2018

– Được đề cử cho Gicửa ải thưởng TOP 100 Sinh viên có Thành tích Xuất sắc của Đại học Washington (UW) 5 2021 (Husky Top 100).

– Địa điểm trợ lý nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Sản xuất tại Đại học Washington.

– Đảm nhận địa điểm trợ lý nghiên cứu canh tân khóa học CSE 457: Đồ họa máy tính (Computer Graphics)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button