Du học

Nga tăng số lượng học bổng cho sinh viên Việt Nam năm 2021 lên 1.000 suất

Rate this post

Tại buổi tiếp, Đại sứ Bezdko Gennady Stepanovich khẳng định dành đầu tiên của Liên bang Nga trong hiệp tác với Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực giáo dục và huấn luyện.

Nga tăng số lượng học bổng cho sinh viên Việt Nam lên 1.000 suất vào năm 2021-1

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tặng quà lưu niệm cho Ngài Bezdetko Gennady Stepanovich, Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam.

1 chứng cớ là số lượng sinh viên Việt Nam sang Nga du học càng ngày càng tăng qua từng 5. Đặc thù, 5 2021, Chính phủ Nga đã nâng số lượng học bổng dành cho sinh viên Việt Nam lên 1.000 suất, đây là số lượng học bổng béo nhất dành cho sinh viên nước ngoài tại Nga.

Từ ngày 1/9/2021, phía Nga mở màn tuyển sinh cho 5 học 2022-2023, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội đã thu được hơn 700 giấy má.

Đại sứ Bezdeko Gennady Stepanovich đã san sớt nhiều tiết mục về quan hệ hiệp tác giáo dục giữa Việt Nam và Liên bang Nga, mong rằng quan hệ hiệp tác giáo dục giữa Việt Nam và Liên bang Nga càng ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả.

  Du học sinh Việt sang Úc không nên "đắm chìm" vào việc làm thêm

Trong ấy, Chính phủ 2 nước đã soạn thảo Hiệp định giáo dục và huấn luyện thay thế văn kiện cũ 5 2005; cuộc họp lần thứ 3 giữa Liên bang Nga và Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục và huấn luyện, khoa học và công nghệ; dạy tiếng Nga ở Việt Nam .. Đại sứ Bezdetko Gennady Stepanovich cũng khẳng định Nga chuẩn bị cung ứng, giúp sức Việt Nam trau dồi hàng ngũ cán bộ, chuyên gia trong lĩnh vực khoa học và công nghệ …

Chúc mừng Ngài Bezdetko Gennady Stepanovich được bổ nhậm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam từ tháng 7 5 2021. Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cảm ơn Chính phủ Liên bang Nga về những thành quả lớn béo nhưng Đại sứ đạt được. Giáo dục và huấn luyện cho Việt Nam khái quát, đặc thù là trong vòng thời kì mới đây.

  Bangladesh: Kỹ thuật số nới rộng khoảng cách giáo dục

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn khẳng định hiệp tác giáo dục và huấn luyện với Liên bang Nga luôn được dành đầu tiên đặc thù, cùng lúc mong muốn phía Nga có phản hồi về thỏa thuận hiệp tác giữa Chính phủ 2 nước trong lĩnh vực giáo dục chỉ cần khoảng sớm nhất. Huấn luyện công dân Việt Nam trong các cơ sở giáo dục đại học của Nhà nước Liên bang Nga.

Bộ trưởng cảm ơn Chính phủ Nga đã tăng số lượng học bổng cho sinh viên Việt Nam lên 1.000 suất vào 5 2021, đề xuất phía Nga tiếp diễn cung ứng Việt Nam huấn luyện nguồn nhân công phê duyệt hạn ngạch nhân công và đồng tình cấp học bổng cho Việt Nam.

  Nữ sinh Amser chia sẻ bí quyết giành học bổng 75% của Đại học Công nghệ Swinburne, Úc

Cùng lúc ban bố kế hoạch, thứ tự tuyển chọn công dân Việt Nam sang Nga học tập chỉ cần khoảng sớm nhất, để việc tuyển chọn đạt đề xuất về thời kì và chất lượng. Bộ trưởng cũng đặc thù mong muốn các trường đại học của Liên bang Nga cung ứng tăng lên chất lượng huấn luyện tiếng Nga cho sinh viên Việt Nam trong 5 học dự bị tiếng Nga.

Về giáo dục phổ biến, Bộ trưởng mong Nga hiệp tác với Việt Nam để viết sách giáo khoa tiếng Nga cho học trò phổ biến; coi xét bản lĩnh tiếp thu học trò phổ biến của Việt Nam sang học tại các trường phổ biến giỏi của Nga rồi sang các trường đại học của Nga để trau dồi nguồn nhân công chuyên sâu.

Ngoài ra, Bộ trưởng cũng đề xuất phía Nga cử thầy cô giáo sang giảng dạy tại các trường phổ biến của Nga tại Việt Nam chỉ cần khoảng sớm nhất.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button