Xe

Nghị định mới về lệ phí trước bạ: Ô tô điện chạy pin hưởng 0% phí trước bạ trong 3 năm

Rate this post
Đối với xe điện thuần túy sẽ nộp lệ phí trước bạ lần đầu với thuế suất 0% trong khoảng 3 5 bắt đầu từ ngày 1/3/2022; trong 2 5 tiếp theo nộp lệ phí trước bạ lần đầu bằng 50% đối với xe xăng và dầu. với cùng 1 số chỗ ngồi.

Phó Thủ tướng Liming Kai vừa ký ban hành Nghị định số 10/2022 / NĐ-CP ngày 15/01/2022 quy định về lệ phí trước bạ.

Tỉ lệ thu lệ phí trước bạ tương ứng (%). Chi tiết, 0,5% đối với sử dụng đất làm nhà; 2% đối với súng lục và tập huấn, súng trò chơi thể thao; tàu thủy, kể cả sà lan, ca nô, tàu lai dắt, máy đẩy, tàu lặn, tàu ngầm, thuyền, kể cả du thuyền và phi cơ, thuế suất là 1%.

Xe máy bị đánh thuế 2%. Đặc trưng thích hợp với xe máy của tổ chức, tư nhân ở các thị thành trực thuộc trung ương, thị thành thuộc tỉnh, thị xã nơi UBND tỉnh đóng quân lần đầu nộp lệ phí trước bạ 5%; xe máy nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 tỉ lệ 1%. Sau lúc chủ xe kê khai nộp lệ phí trước bạ xe máy 2%, chuyển nhượng cho tổ chức, tư nhân thuộc diện nêu trên thì nộp lệ phí trước bạ với thuế suất 5%.

Oto con, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi oto con, các loại xe gần giống oto mức thu là 2%.

  Mercedes-AMG G63 có gì đặc biệt khiến nhiều người muốn sở hữu?

Đặc trưng, đối với oto chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống (kể cả oto đón đưa) nộp lệ phí trước bạ lần đầu là 10%. Trường hợp tăng thuế suất do nhu cầu thực tiễn của nhiều nơi thì Hội đồng quần chúng tỉnh, thị thành trực thuộc Trung ương quyết định tăng mức thuế suất, mà ko quá 50% mức thuế suất quy định. (Trước tiên)

Xe tải từ 5 chỗ trở xuống được chở dưới 950 kg, xe thùng dưới 950 kg, xe chở người từ 9 chỗ trở xuống nộp lệ phí trước bạ lần đầu là 60%. (2)

Đối với xe điện thuần túy sẽ nộp lệ phí trước bạ lần đầu với thuế suất 0% trong khoảng 3 5 bắt đầu từ ngày 1/3/2022; trong 2 5 tiếp theo nộp lệ phí trước bạ lần đầu bằng 50% đối với xe xăng và dầu. với cùng 1 số chỗ ngồi. (3)

Đối với xe oto quy định tại (1), (2) và (3) nêu trên, mức thu lệ phí trước bạ lần 2 trở đi là 2%, vận dụng hợp nhất trên toàn quốc.

Phí đăng ký Ưu đãi mới: Xe điện thuần túy Miễn phí trước bạ trong 3 năm
Lệ phí trước bạ đối với xe điện thuần túy sẽ về 0% trong 3 5 bắt đầu từ ngày 1 tháng 3 5 2022. (Tác phẩm: KT)

Cơ thuế quan xác định lệ phí trước bạ đối với oto, xe đầu kéo căn cứ vào loại xe được quy định trong Giđấy chứng thực chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường do cơ quan đăng kiểm Việt Nam cấp. Gần giống với 1 chiếc oto.

Đối với vỏ, khung, sỉ, thân (khối) thay thế phải đăng ký với cơ quan có thẩm quyền trong nước thì vận dụng tỉ lệ đăng ký tương ứng cho từng của cải.

  Các nguyên nhân ô tô bị lệch lái

Trường hợp đăng ký quyền sở hữu xe oto, xe máy lần đầu, chuyển nhượng cho tổ chức, tư nhân khác hoặc chuyển mục tiêu sử dụng nhưng mà ko thuộc về đơn vị, tư nhân thì đơn vị, tư nhân có Được miễn nộp, miễn lệ phí trước bạ được miễn lệ phí trước bạ theo quy định, đơn vị, tư nhân đăng ký quyền sở hữu xe máy nộp lệ phí trước bạ theo trị giá sử dụng còn lại của của cải ban sơ. tỉ lệ thu tiền.

Tổ chức, tư nhân nhận chuyển nhượng oto, xe máy và xác lập quyền sở hữu đối với oto, xe máy theo quy định của luật pháp mà đã đăng ký quyền sở hữu đối với oto, xe máy do toàn dân xác lập quyền sở hữu từ trước và đã đăng ký quyền sở hữu như tổ chức hoặc tư nhân nhận chuyển nhượng oto, xe máy lúc đăng ký quyền sở hữu xe thì nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2.

Tổ chức, tư nhân nhận chuyển nhượng oto, xe máy được thành lập hợp lí thuộc sở hữu toàn dân mà oto, xe máy thuộc sở hữu toàn dân chưa được đăng ký trước hoặc ko có cơ sở. Nếu đã đăng ký quyền sở hữu từ trước thì đơn vị, tư nhân nhận chuyển quyền sở hữu lúc khắc phục việc đăng ký quyền sở hữu oto, xe máy phải nộp lệ phí trước bạ theo mức thuở đầu.

  'Mở bát' đầu năm 2022, xe giá rẻ dưới 500 triệu ế ẩm

Lệ phí trước bạ đối với các của cải trên được giới hạn tối đa 500 triệu đồng / 1 của cải / lần đăng ký, trừ oto chở người, máy bay, du thuyền từ 9 chỗ ngồi trở xuống.

Nghị định có hiệu lực từ ngày 01/03/2022.

Từ ngày 1/3/2022, giá tính lệ phí trước bạ đối với oto chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống và lệ phí trước bạ nhà, oto, xe máy sẽ tiếp diễn được tiến hành. Ủy ban quần chúng tỉnh, thị thành trực thuộc Trung ương, Bộ Vốn đầu tư và các tỉnh, thị thành trực thuộc Trung ương ban hành và thu lệ phí trước bạ đối với xe oto chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống. tiến hành theo các quy định của Lệnh này.

Lệ phí đăng ký xe điện tiến hành theo quy định của Lệnh này.

Lệ phí trước bạ đối với oto được kéo bởi oto, rơ moóc, sơ mi rơ moóc và các loại xe gần giống oto lắp ráp trong nước tiến hành theo quy định tại Nghị định số 103/2021 / NĐ-CP ngày 26 tháng 11 5 2021 của Chính phủ. Lệ phí trước bạ đối với oto, rơ moóc, sơ mi rơ moóc lắp ráp trong nước, các loại xe gần giống oto sản xuất.

Theo PV (Vov.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button