Bất động sản

Nhà đầu tư bám ‘ông lớn’ đẩy giá đất Nghệ An và Hà Tĩnh tăng phi mã

Rate this post

Nhiều dự án “khủng” đã ký cam kết đầu cơ nhiều 5 mà vẫn “án binh bất động”, còn các chủ đầu cơ bất động sản bé lẻ đi đường tắt, thao túng giá vùng, nâng giá các khu vực phụ cận dự án.

Ban đầu, Tập đoàn FLC dự kiến đầu cơ hơn 12 ngàn tỷ đồng vào Ngee Ann khiến nhiều người hy vọng. Tuy nhiên, dự án đã ký cam kết đầu cơ, 6 5 qua quy hoạch đồ sộ lên tới vài trăm ha vẫn bị bỏ không.

Ngoài ra, các ông mập khác như Vingroup, Chase Group, Lotte; Eco Park… Cũng có nhiều dự án đã cam kết chưa khai triển tại Ngee Ann, Hà Tĩnh.

{keyword}
Giới thiệu các nhà đầu cơ bất động sản ở Ngee Ann giới thiệu các công ty địa phương này để đẩy giá đất lên

Cùng lúc, hàng trăm hội, nhóm nhà đầu cơ bất động sản mới thành lập đã mọc lên để “ăn theo” các dự án mập, “đi đường tắt” để mua căn hộ thổ cư. Từ đây, đẩy giá đất lên gấp 2-3 lần thực tiễn.

Công trình vẫn “nằm trên giấy”, giá đất Ngee Ann tăng chóng mặt

Công trình bảo vệ, tu tạo và tăng lên trị giá di tích văn hóa đặc thù cấp đất nước rộng 278,86 ha Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thị trấn Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đã được Thủ tướng Chính phủ xem xét. Chính phủ ra quyết định xem xét ngày 27/11/2020.

Tập đoàn T&T Group, đơn vị được chọn lọc tiến hành dự án, đã trình phương án và yêu cầu vào ngày 19/5/2021 và sẽ tiến hành công đoạn 1 là xây dựng khu thương nghiệp, dịch vụ du hý và bãi đỗ xe. Nandan. Nhận định thông tin này, giá đất thổ cư tại các khu quy hoạch sắm bán nhà đấu giá được đẩy lên cao hơn tầm thường trong hơn 2 5 qua.

Ông Ruan Tian, ​​1 trong những doanh nghiệp kinh doanh bất động sản tại TP Vinh cho biết, dự án bãi đậu xe đã được quy hoạch và sắp khởi công tại khu đất rộng gần Quốc lộ 46. Do ấy, diện tích đất của xã Jinlian và các xã phụ cận trong Huyện Nandan cũng càng ngày càng nâng cao.

  Vì sao Bộ Công an điều tra loạt dự án phân lô bán nền ở Bình Dương?

“Trước thông tin Tập đoàn T&T của Xuanxian sẵn sàng khởi công xây dựng bãi đậu xe tượng đài đặc thù Jinlian và các dự án liên can, rất nhiều anh em đầu cơ đất đai từ khắp nơi đổ về bãi đậu xe Jinlian để tìm đất; Nanjiang; Xuanlin; Nanyi; Nanxuan …… sắm cao và đẩy giá đất lên.

Cách đây 1 5, giá đất nền nhà trong hẻm ở khu vực gian khổ khoảng 3 triệu đồng / m2 thì nay đã bị đẩy lên 6-7 triệu đồng / m2. Giá đất cao nhất tại Kim Liên là 30 triệu đồng / m2, nằm sát quốc lộ 46. Tại khu Jinlian, giá đất càng ngày càng cao do quy hoạch và đầu cơ vào các khu du hý rất mập. Tuy nhiên, khu đất đắt nhất là ở xã Nanyi (huyện Nam Đàn) với giá gần 50-60 triệu đồng / m2 ”- anh N. thông tin trên thị phần bất động sản quê Bác.

{keyword}
Anh N. và anh D. đã được PV trên tờ Ngee Ann phỏng vấn …
{keyword}
Khu đất bên phải được quy hoạch làm bãi đỗ xe trước lúc vào Khu di tích Quốc gia đặc thù Kim Liên – Ảnh: Quốc Huy

Ông N. cũng lý giải, thực tiễn đất đai tại xã Nam Nghĩa được nhiều chủ đầu cơ và “cò đất” đẩy giá lên quá cao so với thực tiễn. Do người dân xã này chủ chốt làm nông nghiệp nên chỉ có 1 số công ty bé. Tuy nhiên, giới đầu cơ bất động sản lại xem đây là 1 xã cuồng đất “ngoài sức hình dung”.

Theo nhóm đầu cơ của anh N., nhiều gia đình đã chia lô, bán nền trước thông tin thị phần bất động sản càng ngày càng bất định. Đất được bán chủ chốt để xây nhà, tạo tiền cho con cái làm ăn, đi làm ăn ở nước ngoài, thậm chí trả nợ. Ngoài ra, nhiều khu đất được chính quyền địa phương quy hoạch, phân lô, bán đấu giá để tăng nguồn thu cho ngân sách địa phương.

{keyword}
Đề án đất nông thôn được đấu giá và đẩy lên ở thị trấn Jinlian, quận Nandan, thị thành Ngee Ann – Ảnh: Quốc Huy

Theo mày mò của PV, Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Sen Vàng, 1 dự án quy hoạch bảo vệ, tu tạo và tăng lên trị giá di tích văn hóa đặc thù cấp đất nước vẫn chưa được khai triển. Hệ quả là người có nhu cầu mua căn hộ ở đích thực phải chịu “áp lực kinh khủng” từ giới đầu cơ bất động sản, đẩy giá đất lên cao.

  E ngại tháng cô hồn, giao dịch bất động sản sụt giảm

Hà Tĩnh sốt đất chưa từng có

Le HD, người mới quay về Hà Tĩnh, cho biết thị phần bất động sản đang phát triển thành rất tấp nập bao quanh các khu dự án nghỉ dưỡng ven biển ở khu vực Thạch Hà và Cẩm Xuyên. Thông tin dự án được xem xét đã quyến rũ nhiều nhà đầu cơ từ khắp nơi đổ về sắm bán.

“Đơn cử như dự án khu du hý biển cao cấp Wyndham Costa Hà Tĩnh, giá đất thời khắc tháng 6/2021 chỉ 2-3 triệu đồng / m2, đến giờ đã được đẩy lên từ 6-10 triệu đồng / m2. Đi từ người này sang người khác mua căn hộ và ngay cả người của họ cũng biến thành nhà đầu cơ tại quê nhà, bản thân tôi sắm 2 mảnh với giá 2 triệu đồng / m2 và giờ đất lên tới 5-6 triệu đồng / m2 ”- – Anh Đ san sớt.

Cũng theo anh Đ., Nhiều nhà đầu cơ bất động sản tại Hà Nội, Nghệ An cũng quay quay về lúc có thông tin quy hoạch, khai triển và sẵn sàng xây dựng dự án của “ông mập”. Nhiều căn nhà gần biển, diện tích đất 5.000-8.000m2 được rao bán 1.000-2.000m2 đang làm dậy sóng thị phần bất động sản.

{keyword}

Nhiều nhà đầu cơ đất nền đi đường tắt về vùng ven Hà Tĩnh để tìm

Thời cơ

{keyword}
Ngồi dự án quy hoạch đất ven biển mập

“Du lịch biển đầu cơ có tiềm năng hơn du hý các vùng, lúc du khách tới sẽ đẩy giá dịch vụ lên cao, nếu nói về quê Bác là để trải nghiệm du hý tâm linh thì du hý nghỉ dưỡng mới tăng trưởng. là chẳng thể thiếu được ”- D ông bình luận.

Ngoài ra, thị phần bất động sản Huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh, nơi có cảng nước sâu Vũng Áng, đang được nhiều công ty mập đầu cơ, thị phần bất động sản đang tấp nập hơn bao giờ hết. Nhiều nhà đầu cơ cho rằng nơi đây là miền đất hẹn lúc bỏ tiền vào bất động sản.

  Chiêu đẩy giá nhà cao ngất, chủ đầu tư kê khai giá thấp bán giá cao

Mạng quang điện Việt NamÔng Nguyễn Văn Thái, người đã quản lý 1 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản tại TP Vinh (Ngọa An) hơn 15 5, thừa nhận lúc tỉnh đang quyến rũ đầu cơ, nhiều nhà đầu cơ mập đã đổ xô tới. Đầu cơ, ký hiệp đồng và cam kết bỏ tiền vào xây dựng. Tuy nhiên, các dự án lúc đầu khai triển truyền thông mạnh bạo đã ko được tiến hành trong nhiều 5.

{keyword}
Công trình cao tốc Bắc Nam đang khai triển cũng là thời cơ để các nhà đầu cơ quy hoạch và đẩy giá đất lên khu vực Ngee Ann, Hà Tĩnh.

“Các doanh nghiệp mập đang quyến rũ đầu cơ vào tỉnh Nghệ An đều được quy hoạch bài bản, mà để đất trống quá lâu, chưa khai triển, cùng lúc người dân hy vọng, nhà đầu cơ tiếp diễn lăng xê rần rộ mua căn hộ. Việc đẩy giá lên cao, dẫn tới việc nhiều người có nhu cầu sắm Đất thổ cư đích thực có thể vỡ vụn ”- anh T. nói.

Theo gợi ý của anh T, các dự án đã ký cam kết đầu cơ và phân lô quy hoạch cần nộp vào acc nhà băng từ 10% tới 20% tổng mức đầu cơ dự án. Giữ lời hẹn nhiều 5 vẫn chưa tiến hành, nhà nước sẽ thu hồi toàn thể số tiền đặt chỗ. Từ ấy, tạo thời cơ đầu cơ cho những công ty có tiềm lực kinh tế đích thực.

“Thực trạng chung ở Vinh và Ngọa An nói riêng, nhiều dự án quy hoạch từ 6 tới 10 5 qua vẫn chưa khai triển, công ty ôm đất của cả nước nhưng ko chịu đầu cơ, khi mà người dân lại chật vật cạnh tranh với giá đất cao, mà chẳng thể sở hữu mảnh đất để xây nhà ”- anh T. cho biết thêm.

Đất Dalang, việc chia hơn 3 mảnh đất phải được thành lập

Đất Dalang, việc chia hơn 3 mảnh đất phải được thành lập

UBND tỉnh Thái Nguyên đề nghị, sau lúc tách thửa, số thửa tạo nên mập hơn 3 thửa, có bổ sung đường giao thông, cơ sở vật chất kỹ thuật thì người sử dụng đất phải lập dự án đầu cơ xây dựng nhà ở.

Guohui

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button